หลังจาก เคส approve ในขั้นตอน USCISUSCIS จะส่งเคสมาไทย เช้าสู่ขั้นตอน NVC ขั้นตอนนี้ รอ 30- 60 วันขั้นตอนNVC ทำอะไรบ้าง  ( ไม่ใช่ข้อมูลสำหรับวีซ่าคู่หมั้น )1.ถ้ายังไม่ขอใบตำรวจ ขอใบตำรวจ ( Police Certificate )
ขั้นตอน NVC ปัจจุบัน ให้ส่งเอกสารโดยการ แนบไฟล์เข้าระบบออนไลน์เมื่อ log in เข้าระบบ จะเจอหน้าจอตามนี้ขั้นตอนหลักเหมือนเดิม เปลี่ยน ตรง จากส่งเอกสารไปรษณีย์  เป็น แนบไฟล์เอกสารในระบบออนไลน์ NVCไม่ต้องส่งเอกสารไปยังไปรษณีย์ ลดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องกลัวเอกสารไปไม่ถึง NVCข้อมูลหลังได้ NOA2 เตรียมอะไร บ้าง http://www.mygreencardus.com/after-noa2-next-step-nvc/ตรวจสอบสถานะ ขั้นตอน NVC https://ceac.state.gov/ceacstattracker/status.aspxlog in เข้าระบบออนไลน์ NVC  https://ceac.state.gov/ceac/พูดคุย ถามข้อมูล วีซ่าอเมริกา https://www.facebook.com/groups/visausa.thai/
ช่วงนี้ ขั้นตอน NVC ระบบออนไลน์ ทำรายการไม่ได้จนท.เองก็บอกไม่ได้ว่าจะจัดการระบบเรียบร้อยกลับมาใช้งานได้วันไหนช่วงที่ รอ NVC ปรับปรุงระบบ เตรียมเอกสารไว้ให้พร้อมข้อมูลหลังได้ NOA2 เตรียมอะไร บ้าง http://www.mygreencardus.com/after-noa2-next-step-nvc/ตรวจสอบสถานะ ขั้นตอน NVC https://ceac.state.gov/ceacstattracker/status.aspxlog in เข้าระบบออนไลน์ NVC ( ยังไม่สามารถใช้งานได้ )  https://ceac.state.gov/ceac/พูดคุย ถามข้อมูล วีซ่าอเมริกา https://www.facebook.com/groups/visausa.thai/
ลงทะเบียนที่อยู่ เพื่อได้ใบแจ้งจ่ายเงินค่าธรรมเนียม วีซ่าชั่วคราว อเมริกา ( วีซ่าท่องเที่ยว)  ขั้นตอนเตรียมจ่ายค่าธรรมเนียม(วีซ่า K เข้าไปทำการกอกข้อมูลที่อยู่นี้  ถัดจากการกรอก DS-160  รวมอยู่ในขั้นตอนการจ่ายค่าธรรมเนียมให้สถานทูต) กรณี เคยมีแอคเค้าท์ ลงทะเบียนในการขอวีซ่าก่อนนี้ เริ่มต้น เข้าไปที่ นี่  http://www.ustraveldocs.com/thหน้าจอแรกที่แสดงขึ้นมา คลิกมุมขวามือบนเลือกภาษาไทยหน้าจอจะถามว่าเข้ามาที่นี่ครั้งแรก หรือไม่ ตอบ ไม่  เพื่อที่จะเข้าไปหน้าจอลงทะเบียนที่อยู่ถ้าตอบ  ใช่ เข้ามาเป็นครั้งแรก ระบบจะไปที่หน้าจอ ระเบียบต่างๆ มากมายต้องคลิกเข้าต่ออีกหลายเมนู ถึงจะมาถึงหน้าจอ สร้างแอคเค้าท์ หน้าจอ ขึ้นคำถาม ตามในภาพ ตอบ ไม่ใช่ เลือก สร้างโพรไฟล์  password จะต้องประกอบไปด้วยตัวอักษร อย่างน้อย 8 ตัว และ  ประกอบไปด้วย ตัวอักษร พิมพ์เล็ก ตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ และ ตัวเลข เข้าไปที่เมนูด้านซ้ายมือ จะต้องใส่ ข้อมูล หมายเลข cofirm DS-160   ก่อนมาดำเนินการขั้นตอนนี้ ต้องลงทะเบียน DS-160...
 USCIS ได้เพิ่มประเภท แบบฟอร์มที่ให้ จ่ายค่าธรรมเนียมด้วยบัตรเครดิตได้ 41แบบฟอร์ม https://www.uscis.gov/forms/forms-processed-uscis-lockbox-facilities: ประกาศใช้ 02/15/2018 https://www.uscis.gov/news/news-releases/uscis-expands-credit-card-payment-option-feesแบบฟอร์ม ที่มีคนใช้เยอะคือ I-130I-129FI-485I-131 แบบฟอร์มขอ re entry permitI-90 แบบฟอร์ม ขอ replace ใบเขียวN-400 แบบฟอร์มสมัครอเมริกันซิติเซ่นN-600 แบบฟอร์ม ขอเอกสารรับรองอเมริกันซิติเซ่น กรณีลูกได้อเมริกันซิติเซ่นตามพ่อแม่ หลังจากเกิด ( ก่อนอายุ 18 ปี )I-360 แบบฟอร์ม ขอใบเขียว กรณี คู่สมรสเสียชีวิต ในการส่งเอกสาร ไป USCIS ถ้าจะจ่ายด้วยบัตร เครดิต ต้องแนบแบบฟอร์มอนุญาตให้หักเงินในบัตรเครดิต คือ G-1450 Form วางด้านบนสุดเอกสารที่ส่งไป USCISN-400 และ I-90 ที่ทำรายการออนไลน์ จ่ายผ่านบัตรเครดิตทำรายการออนไลน์เลยไม่ต้องกรอกแบบฟอร์มนี้ถ้าส่งเป็นเอกสารไป USCIS และจะจ่ายผ่านบัตรเครดิต ต้องกรอกแบบฟอร์มนี้ แบบฟอร์ม I-751 ถอดถอนใบเขียว 2ปี เป็น 10ปี ไม่มีอยู่ในรายการที่ให้จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ ผู้ที่รายได้ต่ำกว่าเกณฑ์ ที่กำหนด...
การขอใบรับรองความประพฤติจากกรมตำรวจ http://www.mygreencardus.com/policecertificate/  เตรียมเอกสารยื่นคำร้องขอใบรับรองความประพฤติ วีซ่าคู่หมั้น  เอกสารประกอบการยื่นคำร้อง  http://pcscenter.sb.police.go.th/filedownload/infomation-ourservice-1.pdfเอกสารทุกอย่างที่เตรียมไป ถ่ายเอกสารและเซ็นสำเนาถูกต้องด้วย ถ้าต้องถ่ายเอกสารเพิ่ม ด้านหลังบริเวณติดรั้ว ถัดจากอาคารที่ไปเราติดต่อขอใบรับรองความประพฤติมีร้านถ่ายเอกสาร เพื่อความสะดวก ควรเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ถ้าเอารถส่วนตัวไป หาที่จอดยาก และรถติดมาก ลงสถานีสยาม ออกทางประตู 6 ใบรับรองความประพฤติที่ได้ จะออกเป็นภาษอังฤษ ยกเว้น มีคดี เอกสารจะเป็นภาษาไทย ต้องเอาไปแปลด้วย ใบรับรองความประพฤติที่ออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องมีรูปถ่ายติดในเอกสารด้วย การขอใบรับรองความประพฤติ ใช้เวลา ประมาณ  4-6 สัปดาห์เอกสารจะส่งมาที่บ้าน  เตรียมเอกสาร Packet3 วีซ่าคู่หมั้น http://www.mygreencardus.com/packet3-k1/วีซ่าคู่หมั้นได้ NOA2 แล้วทำอะไร http://www.mygreencardus.com/k1-packet3-thai/การชำระเงินค่าธรรมเนียมที่ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา วีซ่าคู่หมั้น  http://www.mygreencardus.com/k1-payment-thai/
สั่งพิมพ์ I-94 เพื่อเตรียมเอกสารปรับสถานะ / ค้นประวัติการเข้าออกอเมริกา เพื่อกรอกแบบฟอร์มสมัครอเมริกันซิติเซ่นคลิก เพื่อสั่งพิมพ์ I-94   https://i94.cbp.dhs.gov/I94/#/home?สั่งพิมพ์ I-94 ล่าสุด เลือก GET MOST RECENT I-94 เอามาใช้ในการปรับสถานะ ขอใบเขียว?ต้องการค้นหา ประวัติการเดินทางเข้าออก( จะกรอกแบบฟอร์มสมัครอเมริกันซิติเซ่น ) เลือก VIEW TRAVEL HISTORY ถ้าเดินทางเข้า วัน สองวัน อาจยังไม่มีข้อมูลในระบบ รอสักอาทิตย์ค่อยลองใหม่ถ้าเข้ามาเป็นเดือน ยังไม่มีข้อมูล ติดต่อ สอบถาม จนทโดยตรงตามข้อมูลการติดต่อ ใน หน้าเว็ปถ้าไม่มีข้อมูลในระบบ จนทจะให้ไปขอ เอกสารด้วยตัวเองที่ office ? เข้ามาด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ดูวันกำหนดที่อยู่ได้ในนี้ยืนยันอีกทีด้วย บางครั้ง จนท.ปั้มในพาสปอร์ต ไม่ตรงกับในนี้จนท.ให้ยึดตามข้อมูลในระบบออนไลน์จากที่ค้นหาข้อมูล ประสบการณ์ ตัวเอง ตั้งแต่มาอยู่  ใช้ พาสปอร์ตไทย 2เล่มแล้ว ใส่ ข้อมูลจากพาสปอร์ตที่หมดอายุไปแล้ว ข้อมูล พาสปอร์ตทั้ง 2 เล่ม แสดงขึ้นมารวมกันหมดแต่บางการเดินทางอาจไม่มีแสดงขึ้นมา ถ้า จนท กรอกข้อมูลเราผิดพลาดไปสักตัว ข้อมูลก็จะไม่มารวมอยู่ในนี้ถ้าจะกรอก N-400...
ตัวอย่าง เตรียมเอกสารถอดถอนใบเขียว 2 ปี เป็น10 ปี : เอกสารสนับสนุน I-751 Form*ส่งเอกสารก่อนวันที่ 23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียม 510 +85 = 590 $ ส่งเอกสารหลังวันที่23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียมขึ้นราคา https://www.uscis.gov/news/news-releases/uscis-announces-final-rule-adjusting-immigration-benefit-application-and-petition-feesเอกสารที่ใช้มีอะไรบ้าง 1.แบบฟอร์ม I-751 http://www.uscis.gov/files/form/i-751.pdf อย่าลืมเซ็นชื่อ 2.สำเนา green card หน้าหลัง ( Form I-551 ) 3. เอกสารสนับสนุนความสัมพันธ์ว่าแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคู่สมรสUS Citizen จริง ในระยะเวลา 2ปี ที่ผ่านมา ได้แก่เอกสารเอกสารที่มีชื่อร่วมต่างๆ ตัวอย่าง • Tax returns ที่มีชื่อเสียภาษีร่วมกัน 2 ปี ย้อนหลัง • บัญชีธนาคาที่มีชื่อร่วม Bank statement • ใบรับรองจากธนาคารว่าเรามีชื่อร่วมตั้งแต่เมื่อไหร่ • บัตรเครดิตร่วม ถ่ายเอกสารบัตรเครดิตทั้ง2คน • ประกันชีวิตของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งระบุชื่อคู่สมรสเป็นผู้รับผลประโยชน์ • ใบแสดงประกันสุขภาพซึ่งใช้สิทธิ์ตามคู่สมรส (ถ้ามี) • สัญญาซื้อรถร่วมกัน • ใบสัญญาซื้อบ้าน...
ข้อมูลปรับสถานะ ขอใบเขียวในอเมริกา  : เตรียมเอกสาร   : มาด้วยวีซ่าชั่วคราว แต่งงานกับอเมริกันซิติเซ่น  ขอใบเขียว แบบฟอร์มที่ใช้ ปรับสถานะ ขอใบเขียว I-130 อเมริกันซิติเซ่นกรอก /    I-130A  ผู้ต้องการใบเขียวกรอก  https://www.uscis.gov/i-130  I-864 แบบฟอร์มแสดงรายได้  https://www.uscis.gov/i-864 I-485  แบบฟอร์มปรับสถานะ  https://www.uscis.gov/i-485 I-765 ใบอนุญาตทำงาน ระหว่างรอใบเขียว ส่งหรือไม่ก็ได้ ควรส่ง ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่ม   https://www.uscis.gov/i-765 I-131 ใบขออนุญาตเดินทาง ระหว่างรอใบเขียว ส่งหรือไม่ก็ได้   ควรส่ง ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่ม https://www.uscis.gov/i-131 G-1145  แบบฟอร์มขอรับข้อมูล ทาง SMS , Email  Form G-1145, E-Notification of Application/Petition Acceptance (PDF, 229 KB) G-325A เอกสารประกอบของ I-485  ยกเลิก เอกสารประกอบ เอกสารที่ต้องใช้อีกอย่างคือ I -94สั่งพิมพ์ I-94  https://i94.cbp.dhs.gov/I94/คำแนะนำ สั่งพิมพ์...
October 02, 2017USCIS ออกแบบฟอร์ม I-765 ใหม่ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม  https://www.uscis.gov/i-765I-765 คือแบบฟอร์มขอใบอนุญาตทำงานชั่วคราว  ระหว่าง รอขั้นตอนปรับสถานะขอใบเขียวในอเมริกาในแบบฟอร์มใหม่ มีคำถาม ว่าต้องการ หมายเลข SSN เลยหรือไม่ถ้าต้องการ ตอบ Yesและตอบต่อว่า อนุญาตให้ส่งต่อข้อมูล ไปยังหน่วยงาน SSAUSCIS จะส่งต่อข้อมูลไป หน่วยงานSSA เพื่อ ออกหมายเลขSSN เลยโดยเราไม่ต้องไปติดต่อเอง หลังได้ ใบอนุญาตทำงาน*บางครั้งการส่งต่อข้อมูลอาจผิดพลาด จนท.อาจไม่ได้ส่งต่อข้อมูลหรือผิดพลาดด้วยสาเหตุใดก็ตามถ้าได้ใบทำงาน แล้ว ยังไม่ได้SSN ส่งมาที่บ้าน ไปติดต่อที่สำนักงาน SSA ใกล้บ้าน เหมือนขั้นตอนเเดิมในวีซ่าถาวรก็มีการออก SSN ให้เลยแบบนี้ แต่บางครั้ง บางคน ที่ระบุในขั้นตอนวีซ่าว่าขอ SSN เลยแต่ข้อมูลก็ไม่ถูกส่งต่อไปหน่วยงาน SSA ก็มีถ้ารอเกิน timeline คนอื่นๆ ไปติดต่อที่สำนักงาน SSA ใกล้บ้าน ก่อนส่งเอกสารดูให้แน่ใจว่าเราใช้แบบฟอร์มล่าสุดหรือยังบางแบบฟอร์มยังไม่หมดอายุ แต่ มีแบบฟอร์มใหม่กว่าออกมา เลือกใช้แบบฟอร์มใหม่ส่งI-765  form พร้อม เอกสารปรับสถานะขอใบเขียวในอเมริกา I-485 form ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มจ่ายค่าธรรมเนียมปรับสถานะผิดกัน...

WEATHER

New York
broken clouds
66.8 ° F
70 °
63 °
88 %
1.3mph
75 %
Sat
72 °
Sun
66 °
Mon
51 °
Tue
48 °
Wed
46 °