Home Green Card วีซ่า คู่หมั้น - แต่งงาน

วีซ่า คู่หมั้น - แต่งงาน

ถ้าใครที่ ยื่นเอกสาร ทำ K3 ไป แล้ว เจอ NVC บอกว่าให้ทำ CR1 สิ่งที่ควรทราบหาก มีลูกและ ต้องการให้ลูกได้วีซ่าถาวรด้วยคือ ถ้าทำ CR1 และ ต้องการให้ลูกได้วีซ่าถาวรเข้าอเมริกาด้วย ต้องยื่นเรื่องขอวีซ่า CR2 ให้ลูกด้วยต่างหาก แค่ใส่ชื่อลูกลงในแบบฟอร์มขั้นตอนแรกเฉยๆ ไม่ได้ ทางฝั่ง คู่สมรส ที่เป็นUS Citizen ต้องส่งเอกสารแยกขอวีซ่าให้ลูกอีก 1 ชุด เสียค่าธรรมเนียมแยก เอกสารประกอบแยกหมดหลายๆ คนไม่ทราบ คิดว่าใส่ชื่อไปในแบบฟอร์มว่าลูกที่จะตามไปด้วยมีใครบ้างก็ลูกก็จะสามารถเดินทางไปด้วยได้เลย บางคนมารู้เอาวันสัมภาษณ์ ว่าลูกไม่ได้วีซ่าด้วยK3 ไม่ต้องยื่นเรื่องแยกให้ลูก แต่ถ้าอยากทำK3  และจะพาลูกไปอยู่ด้วย มาปรับสถานะ พร้อมกันที่อเมริกา  ก็คงต้องกลับไปอ่านคำแนะนำที่เคยเล่าไว้ด้วยนะคะ เพราะพอถึงขั้นตอน NVC อาจไม่ได้ทำ K3  ตามที่อยากทำ และ ถึงตอนนั้น ถ้ามีลูกที่จะพาไปด้วย และยังไม่ได้แยกเอกสารขอวีซ่าให้ ต้องมาเริ่มส่งเอกสารตามทีหลังลูกก็จะได้วีซ่าหลังเรา ถ้ารู้แค่ว่าตกลง NVC ให้ทำ CR1 ก็ทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ โดยไม่ได้ยื่นเอกสารให้ลูกต่างหาก วันสัมภาษณ์เราจะได้วีซ่าคนเดียว ลูกจะไม่ได้พ่วงไปกับเราเพราะฉะนั้นใครที่มีลูก...
แบบฟอร์มปรับสถานะขอใบเขียวในอเมริกา  I-485  edition 06/26/17
 edition เดิม จะใช้ได้ ถึง 03/06/2018Starting 03/06/2018, we will only accept the 12/13/17 edition. ข้อมูล January  24, 2018   แบบฟอร์ม I-485 ล่าสุด edition 12/13/17  ดาวน์โหลดแบบฟอร์มล่าสุด https://www.uscis.gov/i-485แบบฟอร์มใหม่ ต้องตอบคำถาม อยู่เกินวีซ่าหรือไม่ เคยทำงานโดยไม่มีใบทำงานหรือไม่ช่วงที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนฟอร์มหลายแบบฟอร์มและมีคนเจอจนทส่งเอกสารกลับ ต้องใช้แบบฟอร์มใหม่ โดยที่ใช้แบบฟอร์มที่ยังไม่หมดอายุไป ( แต่ไม่ใช่ edition ล่าสุด )ช่วงที่มีการปรับปรุงแบบฟอร์ม แบบฟอร์มเก่ายังไม่หมดอายุ แต่มีแบบฟอร์มใหม่ออกมา ให้ใช้แบบฟอร์มใหม่  แม้ว่าแบบฟอร์มเดิมจะยังไม่หมดอายุสิ่งที่ต้องดูนอกจากวันหมดอายุ คือ edition ของแบบฟอร์ม / วันออกแบบฟอร์มนั้นออกมาใช้อยู่ที่ด้านล่างของแบบฟอร์ม ต้องใช้ edition ล่าสุดตอนนี้ เป็น edition  ใหม่แล้ว ใครกำลังจะกรอก แบบฟอร์มนี้ ให้ใช้แบบฟอร์มล่าสุดที่มีในหน้าเวป uscis.gov ณ ตอนนี้ ? ในแบบฟอร์ม I-485 ใหม่ เอาคำถามใน G-325A ยกมาใส่ในนี้ ด้วย ใครกรอก...
วีซ่าถาวรทุกเคสที่ดำเนินการผ่าน NVC จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่ NVC 2 ครั้งหลังจากทำรายการจ่ายเงินในขั้นตอน NVC เรียบร้อยจะได้เอกสารเป็นหลักฐาน 2 อย่างReceipt Document Cover Sheet (ใบนี้คือใบที่เรียกย่อว่าใบบาร์โค้ดที่จะต้องส่งNVC)สั่งพิมพ์เอกสารข้อ 2 เพื่อมาแนบเอกสารส่ง NVC การจ่ายค่าธรรมเนียมในขั้นตอนNVC  มี  2 ครั้งAOS fee 120 $  หลังทำรายการข่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ AOS fee 120 IV  fee 325 $  หลังทำรายการจ่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ IV fee 325 $ วิธีสั่งพิมพ์เอกสาร Document Cover Sheet ( บาร์โค้ดจากการจ่ายค่าธรรมเนียม)ที่หน้าจอการจ่ายเงินในระบบออนไลน์  หลังการจ่ายค่าธรรมเนียมเรียบร้อย คลิกที่เมนูด้านล่าง   Payment Receipt หน้าจอ จะแสดง  ตามภาพ คลิก Select ที่ค่าธรรมเนียมที่ต้องการสั่งพิมพ์  (ถ้า สถานะยังไม่ขึ้น PAID อาจยังสั่งพิมพ์ไม่ได้ ) ที่ด้านล่างหน้าจอ  จะมีเมนูต่างๆ ตามนี้ เลือกเมนูที่ต้องการกด Print...
ผู้ที่อาศัยอยู่ในอเมริกาโดยมีใบเขียว 2 ปี ถือว่าเป็น Conditional Permanent Residence คือ ครอบครองใบเขียว 2ปีอย่างมีเงื่อนไข เงื่อนไขนั้นก็คือ เมื่อครอบครองใบเขียวเป็นเวลา 2ปี ต้องยื่นเอกสารแบบฟอร์ม I-751 เพื่อทำการถอดถอนเงื่อนไข และจะได้ ใบเขียว 10ปี มาครอบครองแทน อ่านข้อมูลเพิ่ม  http://www.uscis.gov/green-card/after-green-card-granted/conditional-permanent-residenceมีข้อแม้อะไรบ้าง ข้อแม้คร่าวๆสมรสอยู่กับคู่สมรสคนเดิม และครอบครองใบเขียว มา2 ปี หรือ สมรสโดยสุจริตจริงแต่มีเหตุให้การสมรสต้องสิ้นสุด ถ้าเรามีเอกสาร หลักฐานพิสูจน์ได้ ก็ยื่นถอดถอนฯ ด้วยตัวเองได้ข้อมูลจาก USCIS : Remove Conditions on Permanent Residence Based on Marriage http://www.uscis.gov/green-card/after-green-card-granted/conditional-permanent-residence/remove-conditions-permanent-residence-based-marriageส่งเอกสารได้เมื่อไหร่ นับวันเริ่มส่งเอกสารอย่างไรเราจะเริ่มส่งเอกสารได้โดยนับจากวันหมดอายุของใบเขียว 2ปี ถอยหลังไป 90วัน จะเป็นวันเริ่มส่งเอกสารเพื่อขอถอนถอนฯใบเขียว2 ปีได้ ยกตัวอย่างเช่น ใบเขียว 2 ปี หมดอายุ 2 January2012  นับถอยหลังไป 90 วัน  ประมาณวันที่ 5 October 2011 เริ่มส่งเอกสารขอถอดถอนฯได้ และ...
เอกสารชุดของ Sponsor หรือเอกสารชุด I-864 นี้ เรียก Affidavit of Support หรือ I-864 AOS Package Purpose of Form : To show that the applying immigrant has enough financial support to live without concern of becoming reliant on U.S. government welfare ก่อนจะเลือกใช้แบบฟอร์มไหน ศึกษาในนี้Preparing Affidavit of Support Forms http://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-864instr.pdfเอกสารที่เกี่ยวข้องมีอะไรบ้างI-864 http://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-864.pdfถ้าเป็นไปได้ แบบฟอร์มนี้ควรพิมพ์จากคอม และ ใช้ตัวอักษรตัวใหญ่ แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไร ใช้หมึกดำกรอกด้วยลายมือตัวเองThe petitioner must ALWAYS Submit an I-864....even if there's...
เตรียมเอกสารขั้นตอนแรกวีซ่าคู่หมั้น
  G-325A no longer needed for K1   April 10, 2017Checklist  เอกสารขั้นตอนแรก K1  ให้แฟนคนอเมริกัน เช็คตามด้านบนนี้สิ่งที่เราต้องเตรียมเพื่อส่งไปให้เแฟนในขั้นตอนแรกIntent to Marry Letter  ( พิมพ์คำนี้ ใน Google มีตัวอย่างมากมาย ) รูปวีซ่าอเมริกา 2x2 "  http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa-thai/ อาจเตรียมเอกสารความสัมพันธ์ช่วย เช่นจัดภาพใส่ไฟล์ใส่โปรแกรม ให้สามารถสั่งพิมพ์ออกมาในกระดาษ A4 ได้  ( แฟนทางอเมริกาสั่งพิมพ์ออกมาเพื่อส่งในขั้นตอนแรก ) นอกนั้นเป็นเอกสารส่วนที่แฟนต้องเตรียมให้แฟนดูรายละเอียดในนี้ https://www.uscis.gov/i-129fเตรียมเอกสารตามนี้ ข้อมูลอธิบายละเอียดทุกเอกสารที่ต้องใช้ I-129F Instruction https://www.uscis.gov/system/files_force/files/form/i-129finstr.pdf?download=1เอกสารขั้นตอนแรก วีซ่าคู่หมั้นhttp://www.mygreencardus.com/k1-first-step-document/   07/05/2017
Q : แฟนมีสัญชาติไทยและอเมริกัน จะจดทะเบียนสมรสที่ไทย เพื่อยื่นเรื่องขอวีซ่าถาวรคู่สมรส จะจดทะเบียนด้วยสัญชาติอะไรดีA  : จดทะเบียนด้วยสัญชาติไทย หรือ อเมริกันก็ได้ ไม่มีผลต่างกันต่อการยื่นเอกสารขอวีซ่าถาวร/green card ให้คู่สมรส  สิ่งที่ต่างกันคือ  ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรส   ถ้าจดทะเบียนด้วยสัญชาติไทย ดำเนินการจดทะเบียนสมรสในฐานะคนไทยคนหนึ่งตามขั้นตอนปกติทั่วไปได้เลย   ถ้าจะจดทะเบียนสมรสในสัญชาติอเมริกัน ต้องปฏิบัติตามระเบียบคนอเมริกันจะมาจดทะเบียนสมรสที่ไทย โดยต้องไปขอใบโสดที่สถานทูตอเมริกาก่อน หลังจากนั้นแปลเอกสาร รับรองเอกสารแปล แล้วถึงไปดำเนินการขอจดทะเบียนสมรสสามารถยื่นขอวีซ่าถาวรอเมริกาให้คู่สมรสได้ ไม่ว่าจะจดทะเบียนสมรสในนามสัญชาติไทย หรืออเมริกันคำแนะนำจากสถานทูตอเมริกาในไทย  ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสพลเมืองอเมริกัน   http://bangkok.usembassy.gov/service/marriage.html
Fiancé(e) Visas (K-1 Visas) U.S. citizens may petition with U.S. Citizenship and Immigration Services for a fiancé(e) K-1 non-immigrant visa for his/her foreign-citizen fiancé(e). Additional information about the fiancé(e) visa is also available at the Department of State’s website.How to Apply Step 1: U.S. Citizen Petitioner Files a Petition with USCISStep 2: The National Visa CenterOnce USCIS approves...
เอกสาร packet 3 วีซ่าถาวร DCF
และเอกสารคดี ถ้ามี แปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยส่งน้อยหรือมากกว่านี้ก็ได้วันนัดสัมภาษณ์เช่นกัน เอกสารอื่นๆ ที่คิดอาจได้ใช้ เช่น ทะเบียนบ้าน  ใบเปลี่ยนนามสกุล  ใบมรณะบัตรบิดามารดา ถ้ามี  เอกสารแปลต่างๆที่มีอยู่แล้ว เอกสารตัวจริง ของเอกสารต่างๆ เอกสำรสนับสนุน domicile เอกสารความสัมพันธ์ ผลตรวจร่างกาย  ถือไปวันสัมภาษณ์ และเอกสารอื่นๆ ที่มาทราบทีหลังว่าน่าจะส่งไปในpacket3 แต่ไม่ได้ส่งไปในpacket3  ถือไปวัน สัมภาษณ์ได้ดาวน์โหลด DS-2001 http://photos.state.gov/libraries/thailand/591452/iv/ds2001.pdfI-864 Form    https://www.uscis.gov/i-864 ส่งเอกสารไปที่อยู่ที่ระบุใน DS-2001 ด้านล่าง  http://photos.state.gov/libraries/thailand/591452/iv/ds2001.pdf ตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร packet3 จากข้อมูลจากสถานทูต โดยตรง http://bangkok.usembassy.gov/immigrant_visas/packets.htmlอ่าน  DCF คืออะไร  ขั้นตอน http://www.mygreencardus.com/dcf-direct-consular-filing-thai/เขียนเพื่อเป็นแนวทางในการเตรียมเอกสารสำหรับ ผู้ที่เตรียมเอกสารด้วยตัวเองไม่ใช่ทนาย  ไม่ได้ทำงานหน่วยงาน immigration อเมริกาไม่ได้รับจ้างทำวีซ่า เขียนแจกฟรี เพื่อช่วยให้คนที่ต้องการประหยัดค่าจ้างได้มีแนวทางเตรียมเอกสารง่ายขึ้น  ตรวจสอบข้อมูลได้จาก ลิงค์ที่แนบขอความกรุณาไม่คัดลอกไปทำการค้าส่วนตัว
วีซ่าถาวร หลังได้ NOA2  ทำอะไร , ขั้นตอนแรก NVC
หลังจากได้ NOA2 หรือ เคส approve ในขั้นตอน USCISในเคสวีซ่าถาวรที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า Bulletin  อายุ > 16 ปี  เตรียมเอกสารไปขอใบรับรองความประพฤติhttp://www.mygreencardus.com/policecertificate/เคสที่ต้องรอคิว  รอการติดต่อจาก NVC ในปีที่คิวใกล้มาถึง ยังไม่ต้องไปขอใบรับรองความประพฤติ รอไปขอใบรับรองความประพฤติเมื่อ NVC ติดต่อมาเคสที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า หลังจาก ได้ NOA2 รอประมาณ 1-2 เดือน NVC จะติดต่อมา การติดต่อจาก NVCNVC จะติดต่อทั้งทางผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาและผู้ต้องการวีซ่าทางไทย โดยส่งเอกสารชุดเดียวกันผู้ที่อยู่อเมริกาจะได้รับการติดต่อก่อนเมื่อเอกสารชุดเดียวกันนี้ไปถึงไทย ผู้สมัครวีซ่าที่ไทยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะโดยทั่วไปจะดำเนินการหลังจากที่เอกสารนี้มาถึงผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาหากไม่ได้เอกสารนี้ที่ไทยด้วยเหตุผลใดก็ตามไม่ต้องสนใจ เพราะเราจะดำเนินการจากเอกสารชุดที่ส่งไปหาผู้สมัครที่อเมริกาอยู่แล้ว เอกสารชุดแรกที่จะได้รับจาก NVCเอกสารส่ง NVC ส่งสำเนาทุกอย่าง   : สำเนาธรรมดา :  เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปลข้อความจากหน้าเวป NVC : You must send photocopies of all required civil documents to...

WEATHER

New York
mist
65.4 ° F
67.1 °
62.6 °
91 %
1.3mph
40 %
Sat
79 °
Sun
79 °
Mon
76 °
Tue
78 °
Wed
77 °