ตัวอย่าง เตรียมเอกสารถอดถอนใบเขียว 2 ปี เป็น10 ปี : เอกสารสนับสนุน I-751 Form*ส่งเอกสารก่อนวันที่ 23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียม 510 +85 = 590 $ ส่งเอกสารหลังวันที่23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียมขึ้นราคา https://www.uscis.gov/news/news-releases/uscis-announces-final-rule-adjusting-immigration-benefit-application-and-petition-feesเอกสารที่ใช้มีอะไรบ้าง 1.แบบฟอร์ม I-751 http://www.uscis.gov/files/form/i-751.pdf อย่าลืมเซ็นชื่อ 2.สำเนา green card หน้าหลัง ( Form I-551 ) 3. เอกสารสนับสนุนความสัมพันธ์ว่าแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคู่สมรสUS Citizen จริง ในระยะเวลา 2ปี ที่ผ่านมา ได้แก่เอกสารเอกสารที่มีชื่อร่วมต่างๆ ตัวอย่าง • Tax returns ที่มีชื่อเสียภาษีร่วมกัน 2 ปี ย้อนหลัง • บัญชีธนาคาที่มีชื่อร่วม Bank statement • ใบรับรองจากธนาคารว่าเรามีชื่อร่วมตั้งแต่เมื่อไหร่ • บัตรเครดิตร่วม ถ่ายเอกสารบัตรเครดิตทั้ง2คน • ประกันชีวิตของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งระบุชื่อคู่สมรสเป็นผู้รับผลประโยชน์ • ใบแสดงประกันสุขภาพซึ่งใช้สิทธิ์ตามคู่สมรส (ถ้ามี) • สัญญาซื้อรถร่วมกัน • ใบสัญญาซื้อบ้าน...
ต้องการขอวีซ่าถารให้คนในครอบครัว  ( พ่อแม่ พี่น้อง คู่สมรส ลูก ) ขั้นตอนแรก ขั้นตอน USCISกรอกแบบฟอร์ม รวบรวมเอกสารสนับสนุน ส่งไป USCIS  พร้อมค่าธรรมเนียม เอกสารสนับสนุนมีอะไรบ้าง  ค่าธรรมเนียม ส่งไปที่ไหน อ่านรายละเอียด ใน I-130 Instruction https://www.uscis.gov/i-130 หลังจาก USCISรับเคส จะส่งเอกสารตอบรับเคสมาทางจดมาย หลังจากนั้นรอ เคสอนุมัติในขั้นตอน USCIS เวลาที่รอขั้นตอนนี้ เคสส่วนใหญ่ รอประมาณ  6 เดือน ( อาจเร็วหรือนานกว่านี้ ) หลังจาก เคสอนุมัติ ในขั้นตอน USCIS , USCIS จะส่งเคสไปหน่วยงานที่ดำเนินงานขั้นตอนต่อไป  คือNVC ขั้นตอน เคสส่งจาก USCIS ไป NVC ใช้เวลาประมาณ 30 วัน  ( อาจเร็วหรือช้ากว่านี้  ) เคสที่อยู่ในกลุ่มต้องรอคิวโควต้า รอคิวต่อที่ NVC  รอไปเรื่อยๆ...
ขั้นตอนที่1. USCIS 1.ส่งเอกสารในชุด I-130 พร้อมค่าธรรมเนียม ไป USCIS 2.ได้ใบตอบรับเคส 3.รอเคสอนุมัติขั้นตอนที่2. NVC   4. NVC แจ้ง NVC Case number 5. แจ้งข้อมูล Choice of agent  หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 6. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม NVC หลังจากมีการติดต่อจาก NVC7.ส่งเอกสารไป NVC 8. ทำรายการกรอกข้อมูล DS-260 9 .รอจนท.ตรวจสอบเอกสารในขั้นตอน NVC 10. เอกสารเรียบร้อย Case complete ที่ NVC 11. รอไปเรื่อยๆ จนกว่าคิว Bulletin มาถึง (กรณีเคสในกลุ่มที่รอคิวโควต้า ) 12.เคสจะถูกเอาไปจัดลงตารางวันนัดสัมภาษณ์เมื่อคิวBulletin มาถึงเคสกลุ่มที่ไม่ต้องรอคิวโควต้าวีซ่า  หลังจากรียบร้อยที่ขั้นตอน NVC รอวันนัดสัมภาษณ์เลย เคสในกลุ่มที่ต้องรอคิวโควต้า จะได้รับการติดต่อดำเนินการในขั้นตอนNVC เมื่อคิวBulletin ใกล้มาถึงเคสตัวเอง ขั้นตอนที่3. US Embassy BKK 13. ได้รับแจ้งวันสัมภาษณ์ 14. เข้าไปลงทะเบียนที่อยู่ในระบบ on line สำหรับการส่งเอกสารวีซ่า 15. ตรวจร่างกายจาก โรงพยาบาลที่มีกำหนดไว้ในข้อมูลจากสถานทูต...
เอกสาร packet 3 วีซ่าถาวร DCF
และเอกสารคดี ถ้ามี แปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยส่งน้อยหรือมากกว่านี้ก็ได้วันนัดสัมภาษณ์เช่นกัน เอกสารอื่นๆ ที่คิดอาจได้ใช้ เช่น ทะเบียนบ้าน  ใบเปลี่ยนนามสกุล  ใบมรณะบัตรบิดามารดา ถ้ามี  เอกสารแปลต่างๆที่มีอยู่แล้ว เอกสารตัวจริง ของเอกสารต่างๆ เอกสำรสนับสนุน domicile เอกสารความสัมพันธ์ ผลตรวจร่างกาย  ถือไปวันสัมภาษณ์ และเอกสารอื่นๆ ที่มาทราบทีหลังว่าน่าจะส่งไปในpacket3 แต่ไม่ได้ส่งไปในpacket3  ถือไปวัน สัมภาษณ์ได้ดาวน์โหลด DS-2001 http://photos.state.gov/libraries/thailand/591452/iv/ds2001.pdfI-864 Form    https://www.uscis.gov/i-864 ส่งเอกสารไปที่อยู่ที่ระบุใน DS-2001 ด้านล่าง  http://photos.state.gov/libraries/thailand/591452/iv/ds2001.pdf ตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร packet3 จากข้อมูลจากสถานทูต โดยตรง http://bangkok.usembassy.gov/immigrant_visas/packets.htmlอ่าน  DCF คืออะไร  ขั้นตอน http://www.mygreencardus.com/dcf-direct-consular-filing-thai/เขียนเพื่อเป็นแนวทางในการเตรียมเอกสารสำหรับ ผู้ที่เตรียมเอกสารด้วยตัวเองไม่ใช่ทนาย  ไม่ได้ทำงานหน่วยงาน immigration อเมริกาไม่ได้รับจ้างทำวีซ่า เขียนแจกฟรี เพื่อช่วยให้คนที่ต้องการประหยัดค่าจ้างได้มีแนวทางเตรียมเอกสารง่ายขึ้น  ตรวจสอบข้อมูลได้จาก ลิงค์ที่แนบขอความกรุณาไม่คัดลอกไปทำการค้าส่วนตัว
วีซ่าถาวร หลังได้ NOA2  ทำอะไร , ขั้นตอนแรก NVC
หลังจากได้ NOA2 หรือ เคส approve ในขั้นตอน USCISในเคสวีซ่าถาวรที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า Bulletin  อายุ > 16 ปี  เตรียมเอกสารไปขอใบรับรองความประพฤติhttp://www.mygreencardus.com/policecertificate/เคสที่ต้องรอคิว  รอการติดต่อจาก NVC ในปีที่คิวใกล้มาถึง ยังไม่ต้องไปขอใบรับรองความประพฤติ รอไปขอใบรับรองความประพฤติเมื่อ NVC ติดต่อมาเคสที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า หลังจาก ได้ NOA2 รอประมาณ 1-2 เดือน NVC จะติดต่อมา การติดต่อจาก NVCNVC จะติดต่อทั้งทางผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาและผู้ต้องการวีซ่าทางไทย โดยส่งเอกสารชุดเดียวกันผู้ที่อยู่อเมริกาจะได้รับการติดต่อก่อนเมื่อเอกสารชุดเดียวกันนี้ไปถึงไทย ผู้สมัครวีซ่าที่ไทยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะโดยทั่วไปจะดำเนินการหลังจากที่เอกสารนี้มาถึงผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาหากไม่ได้เอกสารนี้ที่ไทยด้วยเหตุผลใดก็ตามไม่ต้องสนใจ เพราะเราจะดำเนินการจากเอกสารชุดที่ส่งไปหาผู้สมัครที่อเมริกาอยู่แล้ว เอกสารชุดแรกที่จะได้รับจาก NVCเอกสารส่ง NVC ส่งสำเนาทุกอย่าง   : สำเนาธรรมดา :  เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปลข้อความจากหน้าเวป NVC : You must send photocopies of all required civil documents to...
: Your petitioner must present evidence that neither the principal applicant nor any dependent applicants (if applicable) will become a public charge in the United States. The petitioner’s income must meet 125% of the Poverty Guidelines. ( I-864p)  https://www.uscis.gov/i-864pDetailedinformation about the different forms required for the different types of visa applicants is available athttp://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/documents/Step_4_Collect_Financial_Documents.html Immediate relative (CR/IR) and family preference...
วีซ่าถาวรทุกเคสที่ดำเนินการผ่าน NVC จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่ NVC 2 ครั้งหลังจากทำรายการจ่ายเงินในขั้นตอน NVC เรียบร้อยจะได้เอกสารเป็นหลักฐาน 2 อย่างReceipt Document Cover Sheet (ใบนี้คือใบที่เรียกย่อว่าใบบาร์โค้ดที่จะต้องส่งNVC)สั่งพิมพ์เอกสารข้อ 2 เพื่อมาแนบเอกสารส่ง NVC การจ่ายค่าธรรมเนียมในขั้นตอนNVC  มี  2 ครั้งAOS fee 120 $  หลังทำรายการข่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ AOS fee 120 IV  fee 325 $  หลังทำรายการจ่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ IV fee 325 $ วิธีสั่งพิมพ์เอกสาร Document Cover Sheet ( บาร์โค้ดจากการจ่ายค่าธรรมเนียม)ที่หน้าจอการจ่ายเงินในระบบออนไลน์  หลังการจ่ายค่าธรรมเนียมเรียบร้อย คลิกที่เมนูด้านล่าง   Payment Receipt หน้าจอ จะแสดง  ตามภาพ คลิก Select ที่ค่าธรรมเนียมที่ต้องการสั่งพิมพ์  (ถ้า สถานะยังไม่ขึ้น PAID อาจยังสั่งพิมพ์ไม่ได้ ) ที่ด้านล่างหน้าจอ  จะมีเมนูต่างๆ ตามนี้ เลือกเมนูที่ต้องการกด Print...
รวมเอกสารขั้นตอนต่างๆ วีซ่าถาวร คู่สมรส CR1/IR1
ขั้นตอน  USCISเตรียมเอกสารขั้นตอนแรก  http://www.mygreencardus.com/document_cr1_firststep/กรอก I-130   (แบบฟอร์มเปลี่ยนแล้ว ) http://www.mygreencardus.com/i-130-thai-how-to-fill/I-130A https://www.uscis.gov/i-130I-130A ออกมาแทน G-325A *เตรียมรูปถ่ายวีซ่าอเมริกา  http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa/แบบฟอร์ม ตัวอย่างแปลเอกสารขั้นตอนแรก http://www.mygreencardus.com/translate-document-thai-english-sample/การขอรับรองเอกสารจากกระทรวงต่างประเทศทางไปรษณีย์ http://www.mygreencardus.com/notary-service-consular-thai/ ยื่นเอกสาร I-130 ขั้นตอนแรกแล้วทำอะไรต่อ  http://www.mygreencardus.com/what-next-after-i-130/ ขั้นตอน NVCคำแนะนำขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/เตรียมเอกสารขอใบรับรองความประพฤติ http://www.mygreencardus.com/policecertificate/จ่ายค่าธรรมเนียม NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-online-payment/คำถามเอกสารขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-q-answer/คำแนะนำจาก NVC โดยตรง http://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/approved/step_2_pay_fees.html ขั้นตอน สถานทูตเตรียมเอกสารความสัมพันธ์ http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-cr1/ลงทะเบียนที่อยู่ GSS http://www.mygreencardus.com/gss-address-register/เตรียมตัวสัมภาษณ์วีซ่าถาวร  http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-greencard-thai/ข้อมูลเตรียมตรวจสุขภาพ http://www.mygreencardus.com/medical-exam-visa-usa/คำแนะนำ จ่ายค่าธรรมเนียม  $ 220หลังได้วีซ่า   http://www.mygreencardus.com/iv-fee-165/คำถามที่พบบ่อยวีซ่าถาวร คู่สมรส http://www.mygreencardus.com/question-cr1-ir1-k3/ * สรุปจากประสบการณ์และหาข้อมูลเพิ่มเติม  ไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยงาน immigration อเมริกา หรือสถานทูตกรุณาอ่านในลิงค์ จาก uscis ที่แนบไว้ในคำแนะนำทั้งหมดเพื่อตรวจสอบข้อมูลทุกอย่างด้วยตัวเองก่อนส่งเอกสารในแต่ละขั้นตอนค่ะMarch 2, 2017March 13, 2017 แก้ไขข้อมูล
เอกสารที่ส่ง USCIS จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศหรือไม่อ่านจากบางที่ บอกว่าไม่จำเป็นอ่านจากบางที่ บอกว่าต้องรับรองอ่านจาก USCIS  ตามนี้ค่ะhttp://www.uscis.gov/forms/forms-and-fees/general-tips-assembling-applications-mailingคำแนะนำจากUSCIS  ระเบียบสำคัญคือ เอกสารแปล ต้องมีผู้มีแปลรับรองการแปลไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ สรุปในเอกสารที่ส่งไป USCIS จะทำแบบ ที่บอกว่าไม่จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ก็ได้ หรือ จะทำตามที่บอกว่าเอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศก็ได้ค่ะที่สำคัญคือมีผู้แปลรับรองการแปลถ้าอยากให้ดูน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นก็เอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ค่ารับรองสำเนาและเอกสารแปล ชุดละ 400 ถ้าจะใช้ในการส่งไป USCIS อย่างเดียว ไม่ได้เอาไปใช้กับเรื่องอื่น เอกสารแปลที่ส่ง USCIS รับรองเองได้ไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ  (เอกสารที่ส่ง USCIS ส่งเอกสารสำเนา)รับรองสั้นๆแบบนี้ก็ได้วีซ่าได้เช่นกัน (ถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องเอกสารตัวอื่น หรือสาเหตุอื่น )เอกสารสำเนาที่ส่ง USCIS ต้องรับรองหรือไม่ไม่ต้องรับรองค่ะส่งแบบถ่ายสำเนาธรรมดาได้เลยเอกสารที่ส่ง USCIS ส่งเอกสารสำเนา ถ้าหาก USCIS ต้องการเอกสารตัวจริงตัวไหนจะแจ้งมาเป็นรายๆไปค่ะ ต้องการขอวีซ่าถาวร / ใบเขียว ให้คนในครอบครัว เริ่มต้นอย่างไร  http://www.mygreencardus.com/how-to-apply-green-card/
หลายๆคนอยากขอใบเขียวให้คนในครอบครัว แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรวันนี้จะมาเล่าว่าเริ่มต้นที่อะไรแบบข้อมูลคร่าวๆที่ควรทราบในการเริ่มต้นที่จะยื่นเอกสารวีซ่าถาวรครอบครัวทั่วๆไปนะคะ1.หาข้อมูลก่อนว่า  เราจะทำวีซ่าถาวรในกลุ่มไหน โดยพิจารณาจากเราคือผู้ยื่นเรื่อง มีใบเขียว หรือเป็นอเมริกันซิติเซ่น  http://www.uscis.gov/green-card/green-card-through-family ผู้ที่ต้องการวีซ่า อายุ > หรือ < 21 ปี แต่งงานมีครอบครัวหรือยัง วีซ่าที่จะขออยู่ในกลุ่มไหน ต้องรอคิวโควต้าหรือไม่ ทำความเข้าใจโควต้า Bulletin คืออะไร รอนานแค่ไหน เพื่อจะได้วางแผนเรื่องเอกสารที่ต้องใช้และการงาน ภาระในประเทศไทย ของทางฝั่งผู้ต้องการวีซ่า http://www.mygreencardus.com/visa-bulletin/2.เราผู้ยื่นเรื่อง คือผู้ที่จะเป็น sponsorหลัก มีรายได้หรือไม่ถ้าไม่มี คนในครอบครัวมีรายได้มาช่วยได้หรือไม่ รายได้ที่มีผ่านเกณฑ์หรือไม่ เสียภาษีหรือไม่ ถ้าไม่มีรายได้หรือรายได้ไม่ผ่านเกณฑ์ เตรียมหา joint sponsor มาช่วย joint sponsor ไม่จำเป็นต้องเป็นญาติ ตรวจสอบเกณฑ์รายได้   http://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-864p.pdf3. เมื่อทราบว่าเราจะทำวีซ่าในกลุ่มไหน หาข้อมูลทำความเข้าใจเรื่องขั้นตอนการขอวีซ่าถาวร ใบเขียวให้คนในครอบครัว ขั้นตอนวีซ่าถาวรจะผ่าน 3หน่วยงานหลัก  USCIS , NVC และสถานทูตอเมริกาที่ไทย4. เมื่อทราบว่าเราจะทำวีซ่าครอบครัวในกลุ่มไหน เตรียมเอกสารขั้นตอนแรกทุกวีซ่าครอบครัวจะเริ่มที่ส่งแบบฟอร์มเดียวกันคือ I-130 และเอกสารสนับสนุน เอกสาร รายได้ sponsor ยังไม่ต้องส่งในขั้นตอนแรก หาข้อมูลในGoogle จาก คำ สั้นๆที่คาดว่าจะได้ข้อมูลในวีซ่าที่เราทำ เว้นวรรคแต่ละคำจะได้ขัอมูลที่เกี่ยวข้องแสดงขึ้นมาให้เราเลือกอ่าน   เช่น  step bring child , step bring...

WEATHER

New York
light rain
55.8 ° F
59 °
53 °
93 %
2.7mph
90 %
Fri
74 °
Sat
70 °
Sun
64 °
Mon
53 °
Tue
56 °