Home » Green Card » วีซ่า คู่หมั้น - แต่งงาน » Archive by categoryวีซ่า แต่งงาน

ขั้นตอนวีซ่าถาวร

ต้องการขอวีซ่าถารให้คนในครอบครัว  ( พ่อแม่ พี่น้อง คู่สมรส ลูก ) ขั้นตอนแรก ขั้นตอน USCIS กรอกแบบฟอร์ม รวบรวมเอกสารสนับสนุน ส่งไป USCIS  พร้อมค่าธรรมเนียม เอกสารสนับสนุนมีอะไรบ้าง  ค่าธรรมเนียม ส่งไปที่ไหน อ่านรายละเอียด ใน I-130 Instruction https://www.uscis.gov/i-130 หลังจาก USCISรับเคส จะส่งเอกสารตอบรับเคสมาทางจดมาย หลังจากนั้นรอ เคสอนุมัติในขั้นตอน USCIS เวลาที่รอขั้นตอนนี้ เคสส่วนใหญ่ รอประมาณ  6 เดือน ( อาจเร็วหรือนานกว่านี้ ) หลังจาก เคสอนุมัติ ในขั้นตอน USCIS , USCIS จะส่งเคสไปหน่วยงานที่ดำเนินงานขั้นตอนต่อไป  คือNVC ขั้นตอน เคสส่งจาก USCIS...
Continue reading

image
ตัวอย่าง เตรียมเอกสารถอดถอนใบเขียว 2 ปี เป็น10 ปี : เอกสารสนับสนุน I-751 Form  *ส่งเอกสารก่อนวันที่ 23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียม 510 +85 = 590 $ ส่งเอกสารหลังวันที่23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียมขึ้นราคา  https://www.uscis.gov/news/news-releases/uscis-announces-final-rule-adjusting-immigration-benefit-application-and-petition-fees   เอกสารที่ใช้มีอะไรบ้าง 1.แบบฟอร์ม I-751 http://www.uscis.gov/files/form/i-751.pdf  อย่าลืมเซ็นชื่อ 2.สำเนา green card หน้าหลัง ( Form I-551 ) 3. เอกสารสนับสนุนความสัมพันธ์ว่าแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคู่สมรสUS Citizen จริง ในระยะเวลา 2ปี ที่ผ่านมา ได้แก่เอกสารเอกสารที่มีชื่อร่วมต่างๆ   ตัวอย่าง...
Continue reading

ขั้นตอน ขอวีซ่าถาวร(ใบเขียว) ให้คนในครอบครัว

ขั้นตอนที่1. USCIS 1.ส่งเอกสารในชุด I-130 พร้อมค่าธรรมเนียม ไป USCIS 2.ได้ใบตอบรับเคส 3.รอเคสอนุมัติ ขั้นตอนที่2. NVC   4. NVC แจ้ง NVC Case number 5. แจ้งข้อมูล Choice of agent  หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 6. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม NVC หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 7.ส่งเอกสารไป NVC 8. ทำรายการกรอกข้อมูล DS-260 9 .รอจนท.ตรวจสอบเอกสารในขั้นตอน NVC 10. เอกสารเรียบร้อย Case complete ที่ NVC 11. รอไปเรื่อยๆ จนกว่าคิว Bulletin...
Continue reading

เอกสาร packet 3 วีซ่าถาวร DCF

เอกสาร packet 3 วีซ่าถาวร DCF
และเอกสารคดี ถ้ามี แปลเป็นภาษาอังกฤษด้วย ส่งน้อยหรือมากกว่านี้ก็ได้วันนัดสัมภาษณ์เช่นกัน เอกสารอื่นๆ ที่คิดอาจได้ใช้ เช่น ทะเบียนบ้าน  ใบเปลี่ยนนามสกุล  ใบมรณะบัตรบิดามารดา ถ้ามี  เอกสารแปลต่างๆที่มีอยู่แล้ว เอกสารตัวจริง ของเอกสารต่างๆ เอกสำรสนับสนุน domicile เอกสารความสัมพันธ์ ผลตรวจร่างกาย  ถือไปวันสัมภาษณ์ และเอกสารอื่นๆ ที่มาทราบทีหลังว่าน่าจะส่งไปในpacket3 แต่ไม่ได้ส่งไปในpacket3  ถือไปวัน สัมภาษณ์ได้ ดาวน์โหลด DS-2001 http://photos.state.gov/libraries/thailand/591452/iv/ds2001.pdf I-864 Form    https://www.uscis.gov/i-864   ส่งเอกสารไปที่อยู่ที่ระบุใน DS-2001 ด้านล่าง  http://photos.state.gov/libraries/thailand/591452/iv/ds2001.pdf   ตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร packet3 จากข้อมูลจากสถานทูต โดยตรง http://bangkok.usembassy.gov/immigrant_visas/packets.html อ่าน  DCF คืออะไร  ขั้นตอน http://www.mygreencardus.com/dcf-direct-consular-filing-thai/ เขียนเพื่อเป็นแนวทางในการเตรียมเอกสารสำหรับ...
Continue reading

วีซ่าถาวร หลังได้ NOA2 ทำอะไร , ขั้นตอนแรก NVC

วีซ่าถาวร หลังได้ NOA2  ทำอะไร , ขั้นตอนแรก NVC
หลังจากได้ NOA2 หรือ เคส approve ในขั้นตอน USCIS ในเคสวีซ่าถาวรที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า Bulletin  อายุ > 16 ปี  เตรียมเอกสารไปขอใบรับรองความประพฤติ การขอใบรับรองความประพฤติจากกรมตำรวจ เคสที่ต้องรอคิว  รอการติดต่อจาก NVC ในปีที่คิวใกล้มาถึง ยังไม่ต้องไปขอใบรับรองความประพฤติ รอไปขอใบรับรองความประพฤติเมื่อ NVC ติดต่อมา เคสที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า หลังจาก ได้ NOA2 รอประมาณ 1-2 เดือน NVC จะติดต่อมา   การติดต่อจาก NVC NVC จะติดต่อทั้งทางผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาและผู้ต้องการวีซ่าทางไทย โดยส่งเอกสารชุดเดียวกัน ผู้ที่อยู่อเมริกาจะได้รับการติดต่อก่อน เมื่อเอกสารชุดเดียวกันนี้ไปถึงไทย ผู้สมัครวีซ่าที่ไทยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะโดยทั่วไปจะดำเนินการหลังจากที่เอกสารนี้มาถึงผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกา หากไม่ได้เอกสารนี้ที่ไทยด้วยเหตุผลใดก็ตามไม่ต้องสนใจ เพราะเราจะดำเนินการจากเอกสารชุดที่ส่งไปหาผู้สมัครที่อเมริกาอยู่แล้ว   เอกสารชุดแรกที่จะได้รับจาก NVC เอกสารส่ง...
Continue reading

Evidence of Affidavit Support

: Your petitioner must present evidence that neither the principal applicant nor any dependent applicants (if applicable) will become a public charge in the United States. The petitioner’s income must meet 125% of the Poverty Guidelines. ( I-864p)  https://www.uscis.gov/i-864p Detailedinformation about the different forms required for the different...
Continue reading

ขั้นตอนNVC : สั่งพิมพ์บาร์โค้ดจากการจ่ายค่าธรรมเนียม

วีซ่าถาวรทุกเคสที่ดำเนินการผ่าน NVC จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่ NVC 2 ครั้ง หลังจากทำรายการจ่ายเงินในขั้นตอน NVC เรียบร้อยจะได้เอกสารเป็นหลักฐาน 2 อย่าง Receipt Document Cover Sheet (ใบนี้คือใบที่เรียกย่อว่าใบบาร์โค้ดที่จะต้องส่งNVC) สั่งพิมพ์เอกสารข้อ 2 เพื่อมาแนบเอกสารส่ง NVC   การจ่ายค่าธรรมเนียมในขั้นตอนNVC  มี  2 ครั้ง AOS fee 120 $  หลังทำรายการข่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ AOS fee 120 IV  fee 325 $  หลังทำรายการจ่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ IV fee 325 $   วิธีสั่งพิมพ์เอกสาร Document Cover...
Continue reading

รวมเอกสารขั้นตอนต่างๆ วีซ่าถาวร คู่สมรส CR1/IR1

รวมเอกสารขั้นตอนต่างๆ วีซ่าถาวร คู่สมรส CR1/IR1
ขั้นตอน  USCIS เตรียมเอกสารขั้นตอนแรก  http://www.mygreencardus.com/document_cr1_firststep/ กรอก I-130   (แบบฟอร์มเปลี่ยนแล้ว ) http://www.mygreencardus.com/i-130-thai-how-to-fill/ I-130A https://www.uscis.gov/i-130 I-130A ออกมาแทน G-325A * เตรียมรูปถ่ายวีซ่าอเมริกา  http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa/ แบบฟอร์ม ตัวอย่างแปลเอกสารขั้นตอนแรก http://www.mygreencardus.com/translate-document-thai-english-sample/ การขอรับรองเอกสารจากกระทรวงต่างประเทศทางไปรษณีย์ http://www.mygreencardus.com/notary-service-consular-thai/ ยื่นเอกสาร I-130 ขั้นตอนแรกแล้วทำอะไรต่อ  http://www.mygreencardus.com/what-next-after-i-130/   ขั้นตอน NVC คำแนะนำขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/ เตรียมเอกสารขอใบรับรองความประพฤติ http://www.mygreencardus.com/policecertificate/ จ่ายค่าธรรมเนียม NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-online-payment/ คำถามเอกสารขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-q-answer/ คำแนะนำจาก NVC โดยตรง http://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/approved/step_2_pay_fees.html   ขั้นตอน สถานทูต เตรียมเอกสารความสัมพันธ์...
Continue reading

เอกสารแปลที่ส่งไป USCIS จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศหรือไม่

เอกสารที่ส่ง USCIS จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศหรือไม่ อ่านจากบางที่ บอกว่าไม่จำเป็น อ่านจากบางที่ บอกว่าต้องรับรอง อ่านจาก USCIS  ตามนี้ค่ะ http://www.uscis.gov/forms/forms-and-fees/general-tips-assembling-applications-mailing คำแนะนำจากUSCIS  ระเบียบสำคัญคือ เอกสารแปล ต้องมีผู้มีแปลรับรองการแปล ไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ   สรุป ในเอกสารที่ส่งไป USCIS จะทำแบบ ที่บอกว่าไม่จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ก็ได้ หรือ จะทำตามที่บอกว่าเอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศก็ได้ค่ะ ที่สำคัญคือมีผู้แปลรับรองการแปล ถ้าอยากให้ดูน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นก็เอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ค่ารับรองสำเนาและเอกสารแปล ชุดละ 400   ถ้าจะใช้ในการส่งไป USCIS อย่างเดียว ไม่ได้เอาไปใช้กับเรื่องอื่น เอกสารแปลที่ส่ง USCIS รับรองเองได้ไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ  (เอกสารที่ส่ง USCIS ส่งเอกสารสำเนา) รับรองสั้นๆแบบนี้ก็ได้วีซ่าได้เช่นกัน (ถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องเอกสารตัวอื่น หรือสาเหตุอื่น ) เอกสารสำเนาที่ส่ง USCIS ต้องรับรองหรือไม่...
Continue reading

จะขอวีซ่าถาวร / ใบเขียวให้คนในครอบครัว เริ่มต้นอย่างไร

หลายๆคนอยากขอใบเขียวให้คนในครอบครัว แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้จะมาเล่าว่าเริ่มต้นที่อะไรแบบข้อมูลคร่าวๆที่ควรทราบในการเริ่มต้นที่จะยื่นเอกสารวีซ่าถาวรครอบครัวทั่วๆไปนะคะ 1.หาข้อมูลก่อนว่า  เราจะทำวีซ่าถาวรในกลุ่มไหน โดยพิจารณาจาก เราคือผู้ยื่นเรื่อง มีใบเขียว หรือเป็นอเมริกันซิติเซ่น  http://www.uscis.gov/green-card/green-card-through-family ผู้ที่ต้องการวีซ่า อายุ > หรือ < 21 ปี แต่งงานมีครอบครัวหรือยัง วีซ่าที่จะขออยู่ในกลุ่มไหน ต้องรอคิวโควต้าหรือไม่ ทำความเข้าใจโควต้า Bulletin คืออะไร รอนานแค่ไหน เพื่อจะได้วางแผนเรื่องเอกสารที่ต้องใช้และการงาน ภาระในประเทศไทย ของทางฝั่งผู้ต้องการวีซ่า http://www.mygreencardus.com/visa-bulletin/ 2.เราผู้ยื่นเรื่อง คือผู้ที่จะเป็น sponsorหลัก มีรายได้หรือไม่ ถ้าไม่มี คนในครอบครัวมีรายได้มาช่วยได้หรือไม่ รายได้ที่มีผ่านเกณฑ์หรือไม่ เสียภาษีหรือไม่ ถ้าไม่มีรายได้หรือรายได้ไม่ผ่านเกณฑ์ เตรียมหา joint sponsor มาช่วย joint sponsor ไม่จำเป็นต้องเป็นญาติ ตรวจสอบเกณฑ์รายได้   http://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-864p.pdf 3. เมื่อทราบว่าเราจะทำวีซ่าในกลุ่มไหน...
Continue reading