ขั้นตอน ขอวีซ่าถาวร / ใบเขียวให้ คนในครอบครัว :  พี่น้อง :
วันที่ 23 ธันวาคม 2016 เริ่มใช้ค่าธรรมเนียมใหม่  https://www.uscis.gov/news/news-releases/uscis-announces-final-rule-adjusting-immigration-benefit-application-and-petition-feesค่าธรรมเนียมแบบฟอร์ม I-130 ใหม่  $ 535  (จากเดิม 420 ) https://www.uscis.gov/forms/our-feesแบบฟอร์ม I-130 ออก edition มาใหม่  https://www.uscis.gov/i-130ขอใบเขียวให้คนในครอบครัวอย่างไร  : https://www.uscis.gov/sites/default/files/USCIS/Resources/A1en.pdf ขั้นตอน ขอวีซ่าถาวร / ใบเขียวให้ คนในครอบครัว : พี่น้อง ( ผู้ยื่นเรื่องต้องเป็นอเมริกันซิติเซ่น ; ผู้ถือใบเขียวไม่สามารถยื่นขอวีซ่าถาวร/ใบเขียวให้พี่น้องได้ )ขั้นตอนแรก USCIS1.ยื่นเอกสารขั้นตอนแรกไปUSCS ด้วยแบบฟอร์ม I-130 พร้อมเอกสารประกอบ ค่าธรรมเนียม $ 535 ( ข้อมูล March 30 2017 )   https://www.uscis.gov/i-1302.ได้รับเอกสารตอบรับเคส มี หมายเลขเคส ระบุ priority date ( เอาไว้ใช้ตรวจสอบคิว Bulletin  ) เก็บเอกสารนี้ให้ดี  อีกนานมากกว่าจะถึงขั้นตอนต่อไป3.USCIS อนุมัติเคส  ( ประมาณ 6เดือน...
ขั้นตอน : เอกสาร ขอวีซ่าถาวรใบเขียวให้ลูก ( พ่อแม่มีใบเขียว )
ขั้นตอน : เอกสาร  ผู้ถือใบเขียวขอวีซ่าถาวร / ใบเขียว ให้ ลูกสามารถขอให้ ลูกโสดเท่านั้นผู้ถือใบเขียวไม่สามารถขอวีซ่าถาวร ใบเขียว ให้ ลูกที่แต่งงานจดทะเบียนสมรสแล้วขั้นตอนที่ 1. USCIS1.จ่ายเงินค่าธรรมเนียม$420 และส่งเอกสารในชุด I-130 ไป USCIS2.ได้ใบตอบรับ (NOA1)3.รอเคสอนุมัติ หรือได้ NOA24.USCIS ส่งเคสไป NVCหลังได้ NOA2 หรือเคสอนุมัติในขั้นตอน USCIS รอคิว Bulletin ไปเรื่อยๆเมื่อคิวใกล้มาถึงเคสเรา  NVC จะติดต่อไปยังผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาขั้นตอนที่ 2. NVC5.NVC แจ้ง NVC Case number มาที่เรา ขึ้นต้นด้วย BNK6. NVC แจ้งให้ดำเนินการขั้นตอน NVC  ผู้ต้องการวีซ่าทางไทยไปขอใบตำรวจ 7. แจ้งข้อมูล Choice of agent DS-261 online หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 8. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม AOS $120 หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 9. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม IV...
ตัวอย่าง ขั้นตอน Timeline ขอวีซ่าถาวรให้ พ่อแม่
Timeline ขอวีซ่าถาวรให้พ่อ/แม่   IR5 visa   ค่าธรรมเนียมพ่อ/แม่อยู่ไทย  ลูกอเมริกันซิติเซ่น ยื่นขอวีซ่าถาวรให้พ่อแม่สัมภาษณ์ที่สถานทูตอเมริกาที่ไทยขั้นตอน USCIS     http://www.mygreencardus.com/greencard-parent/ 07/06/2015     ส่งเอกสาร ชุด I-130 และค่าธรรมเนียมไป USCIS   https://www.uscis.gov/i-130 07/11/2015     ได้รับเอกสารตอบรับ Receipt Notice ทางจดหมาย 12/17/2015      ได้รับเอกสารเคสอนุมัติทางจดหมาย     http://www.mygreencardus.com/after-noa2-next-step-nvc/ 12/24/2016     ขอหนังสือรับรองความประพฤติ   http://www.mygreencardus.com/policecertificate/ ขั้นตอน NVC  http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/01/26/2016      รับใบรับรองความประพฤติ ทางจดหมาย 01/27/2016      ได้รับการติดต่อจากNVC ทางEmail แจ้ง case number + หมายเลข IIN และใบแจ้งให้จ่าย AOS Fee $120   http://www.mygreencardus.com/nvc-online-payment/ 01/28/2016        แจ้งข้อมูล Choice of Agent  DS261 online 01/30/2016        จ่าย AOS Fee $120 online 02/03/2016       สถานะจ่าย AOS Fee $120  เปลี่ยนเป็น PAID สั่งพิมพ์...
ขั้นตอนที่1. USCIS 1.ส่งเอกสารในชุด I-130 พร้อมค่าธรรมเนียม ไป USCIS 2.ได้ใบตอบรับเคส 3.รอเคสอนุมัติขั้นตอนที่2. NVC   4. NVC แจ้ง NVC Case number 5. แจ้งข้อมูล Choice of agent  หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 6. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม NVC หลังจากมีการติดต่อจาก NVC7.ส่งเอกสารไป NVC 8. ทำรายการกรอกข้อมูล DS-260 9 .รอจนท.ตรวจสอบเอกสารในขั้นตอน NVC 10. เอกสารเรียบร้อย Case complete ที่ NVC 11. รอไปเรื่อยๆ จนกว่าคิว Bulletin มาถึง (กรณีเคสในกลุ่มที่รอคิวโควต้า ) 12.เคสจะถูกเอาไปจัดลงตารางวันนัดสัมภาษณ์เมื่อคิวBulletin มาถึงเคสกลุ่มที่ไม่ต้องรอคิวโควต้าวีซ่า  หลังจากรียบร้อยที่ขั้นตอน NVC รอวันนัดสัมภาษณ์เลย เคสในกลุ่มที่ต้องรอคิวโควต้า จะได้รับการติดต่อดำเนินการในขั้นตอนNVC เมื่อคิวBulletin ใกล้มาถึงเคสตัวเอง ขั้นตอนที่3. US Embassy BKK 13. ได้รับแจ้งวันสัมภาษณ์ 14. เข้าไปลงทะเบียนที่อยู่ในระบบ on line สำหรับการส่งเอกสารวีซ่า 15. ตรวจร่างกายจาก โรงพยาบาลที่มีกำหนดไว้ในข้อมูลจากสถานทูต...
ขั้นตอนเดียวกับการขอวีซ่าถาวรคู่สมรส หรือ ขอวีซ่าถาวรให้ลูก ดูตัวอย่างตามกันได้อเมริกันซิติเซ่นเท่านั้นที่ขอวีซ่าถาวร ใบเขียวให้พ่อแม่ได้ ผู้ถือใบเขียวยื่นเรื่องขอวีซ่าถาวรหรือใบเขียวให้พ่อแม่ไม่ได้ ต้องรอเป็นอเมริกันซิติเซ่นถึงจะยื่นเรื่องได้ขั้นตอน1.ยื่นเอกสารขั้นตอนแรกไปUSCS ด้วยแบบฟอร์ม I-130พร้อมเอกสารประกอบ ค่าธรรมเนียม 420$2.USCIS ส่งเคสต่อไปNVC3. NVC ออกเคสนัมเบอร์ BNK******** และติดต่อผู้ยื่นวีซ่าให้คือเราซึ่งเป็นลูกที่อยู่อเมริกา ให้ดำเนินการขั้นตอน NVC4. ดำเนินการขั้นตอน NVC ................5. เคสเรียบร้อยที่NVC ไดัรับวันนัดสัมภาษณ์6. พ่อ/แม่ตรวจร่างกาย ไปสัมภาษณ์ ตามนัด7.ได้วีซ่าจ่ายค่าธรรมเนียมสุดท้ายก่อนเดินทาง8. มาถึงอเมริกา ใบเขียวจะถูกผลิตส่งมาที่อยู่ในอเมริการวมระยะเวลาประมาณ 1ปีดูตัวอย่างจากขั้นตอนวีซ่าถาวรจากการแต่งงานได้ทุกขั้นตอนเอกสารขั้นตอนแรก  http://www.mygreencardus.com/greencard-parent/ก่อนส่งเอกสารกรุณาตรวจสอบข้อมูลจาก USCIS โดยตรง  https://www.uscis.gov/family/family-us-citizens/parents/bringing-parents-live-united-states-permanent-residents ถ้าเราผู้ยื่นเรื่องอยู่ไทย 6 เดือนขึ้นไป สามารถยื่นเรื่องขอวีซ่าถาวรให้พ่อ/แม่ ผ่านสถานทูตอเมริกาในไทยได้เลย หาข้อมูลได้จาก ยื่นเอกสารขอวีซ่าถาวรแบบ DCF ถ้าเอกสารครบ ใช้เวลาประมาณ 3-4 เดือน ได้วีซ่าhttp://www.mygreencardus.com/direct-consulate-filing/ ขั้นตอน NVC ทำอะไรบ้าง http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/วิธีการจ่ายค่าธรรมเนียม NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-online-payment/ข้อมูลจาก  US Department of State : Bureau of Consular Affairs https://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process.htmlเอกสารขั้นตอนแรกวีซ่าถาวร จากการแต่งงาน http://www.mygreencardus.com/document_cr1_firststep/Bringing...
ไปติดต่อหน่วยงานที่ออกใบเกิดเรา / หน่วยงานตามทะเบียนบ้าน 1. กรณีมีต้นขั้ว อยู่ที่หน่วยงานที่ออกใบเกิด ไปขอคัดลอกสำเนาใบเกิดจากหน่วยงานที่ออกเอกสารใบเกิด ใบเกิดที่จะนำมาใช้แทนใบเกิดตัวจริงกับขั้นตอนimmigration อเมริกาได้ ต้องเป็นสำเนาที่คัดลอกจากหน่วยงานที่ออกเอกสารได้โดยตรงมีลายเซ็นจนท.รับรอง มี ประทับตรายางหน่วยงาน2. ถ้าทางหน่วยงานนั้นไม่มีเอกสารต้นฉบับที่จะคัดลอกให้ ไม่มีหลักฐานใบเกิดเลย ต้นฉบับสูญหาย ชำรุด ถูกทำลาย หรือสาเหตุใดก็ตาม ที่จนท.ไม่สมารถคัดลอกใบเกิดให้ใหม่ได้ ขอเอกสารแทนใบเกิด ได้แก่ หนังสือรับรองการเกิด หรือหนังสือรับรองสถานที่เกิดมาใช้แทนใบเกิดตัวจริงตัวอย่างเอกสารรับรองการเกิดที่ใช้ในการขอวีซ่าถาวรอเมริกาแทนใบเกิดตัวจริงได้การขอหนังสือรับรองใบเกิด เจ้าตัวผู้ต้องการขอใบรับรองการเกิด พยาน คนรู้จักใกล้ชิด อายุมากกว่าที่จะสามารถเป็นพยานยืนยันการเกิดเราได้ รูปถ่าย 2นิ้ว 2ใบ เอกสารประจำตัวที่เกี่ยวข้อง บัตรประชาชน  ทะเบียนบ้าน  ใบเปลี่ยนชื่อ ใบหย่า ใบสมรส กรณีไปดำเนินการด้วยตัวเองไม่ได้ ใช้ใบมอบอำนาจ  (นำบัตรประชาชนผู้ที่ต้องการขอใบรับรองการเกิดผู้มอบอำนาจไปด้วย)http://www.mygreencardus.com/how-to-apply-green-card/http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-greencard-thai/http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/http://www.mygreencardus.com/translate-document-thai-english-sample/http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa/
ขั้นตอน NVC➡กรอก ข้อมูล Choice of Agent ใส่ชื่อผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาเป็นตัวแทน➡ จ่าย AOS Fee , จ่าย IV Fee เมื่อได้รับการติดต่อ➡ รวบรวมเอกสาร คือเอกสารsupport การเงิน sponsor , รวมรวมเอกสารลูกใบเกิด ใบตำรวจ(ถ้า ลูกอายุ16)และอื่นๆ➡เมื่อได้บาร์โค้ดจากการจ่ายเงิน ทั้ง 2 fee ส่งเอกสารทั้งหมดพร้อมบาร์โค้ดไปNVC➡กรอก DS-260 online (ในระบบเดียวกับที่จ่ายเงิน )*** เอกสารส่งNVC scan มาจากไทยทาง Email ให้ทางอเมริกาได้เพื่อประหยัดค่าส่งเอกสารและไม่ต้องกังวลเอกสารตัวจริงหาย เพราะปัจจุบันเอกสารที่ส่งNVC ส่งเอกสารสำเนา ไม่ค้องส่งตัวจริง เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปล เขียนมุมบนขวามือว่าคือเอกสารอะไรด้วยดินสอ ระบุ case number BNK....สิ่งที่ลูกตัองทำ เมื่อเข้าขั้นตอนNVCถ้าลูกอายุ>16ไปขอใบตำรวจ รวบรวมเอกสารชุดลูก ส่งเอกสารไปผู้ยื่นเรื่องทางอเมริกา scanส่งทางEmailได้ เอกสารในขั้นตอนนี้ไม่ต้องแปลถ้าเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษเอกสารส่งสำเนาธรรมดาได้  รวบรวมไปพร้อมกับเอกสารsponsor ถ้าส่งแยกจะถูกทวงหามาให้งง เพราะเราอาจส่งไปทั้งสองแล้วแต่NVCพึ่งตรวจแค่ชุดเดียวเลยทวงอีกชุดมาหลังจากนั้นรอNVCตรวจเอกสาร นัดสัมภาษณ์อ่านขั้นตอน NVC https://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/approved/contact.htmlเอกสารที่ส่ง NVC https://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/approved/contact.htmlขั้นตอน NVC ภาษาไทย  http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/การจ่ายเงินขั้นตอน NVC...
วีซ่าถาวร หลังได้ NOA2  ทำอะไร , ขั้นตอนแรก NVC
หลังจากได้ NOA2 หรือ เคส approve ในขั้นตอน USCISในเคสวีซ่าถาวรที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า Bulletin  อายุ > 16 ปี  เตรียมเอกสารไปขอใบรับรองความประพฤติhttp://www.mygreencardus.com/policecertificate/เคสที่ต้องรอคิว  รอการติดต่อจาก NVC ในปีที่คิวใกล้มาถึง ยังไม่ต้องไปขอใบรับรองความประพฤติ รอไปขอใบรับรองความประพฤติเมื่อ NVC ติดต่อมาเคสที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า หลังจาก ได้ NOA2 รอประมาณ 1-2 เดือน NVC จะติดต่อมา การติดต่อจาก NVCNVC จะติดต่อทั้งทางผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาและผู้ต้องการวีซ่าทางไทย โดยส่งเอกสารชุดเดียวกันผู้ที่อยู่อเมริกาจะได้รับการติดต่อก่อนเมื่อเอกสารชุดเดียวกันนี้ไปถึงไทย ผู้สมัครวีซ่าที่ไทยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะโดยทั่วไปจะดำเนินการหลังจากที่เอกสารนี้มาถึงผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาหากไม่ได้เอกสารนี้ที่ไทยด้วยเหตุผลใดก็ตามไม่ต้องสนใจ เพราะเราจะดำเนินการจากเอกสารชุดที่ส่งไปหาผู้สมัครที่อเมริกาอยู่แล้ว เอกสารชุดแรกที่จะได้รับจาก NVCเอกสารส่ง NVC ส่งสำเนาทุกอย่าง   : สำเนาธรรมดา :  เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปลข้อความจากหน้าเวป NVC : You must send photocopies of all required civil documents to...
: Your petitioner must present evidence that neither the principal applicant nor any dependent applicants (if applicable) will become a public charge in the United States. The petitioner’s income must meet 125% of the Poverty Guidelines. ( I-864p)  https://www.uscis.gov/i-864pDetailedinformation about the different forms required for the different types of visa applicants is available athttp://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/documents/Step_4_Collect_Financial_Documents.html Immediate relative (CR/IR) and family preference...
วีซ่าถาวรทุกเคสที่ดำเนินการผ่าน NVC จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่ NVC 2 ครั้งหลังจากทำรายการจ่ายเงินในขั้นตอน NVC เรียบร้อยจะได้เอกสารเป็นหลักฐาน 2 อย่างReceipt Document Cover Sheet (ใบนี้คือใบที่เรียกย่อว่าใบบาร์โค้ดที่จะต้องส่งNVC)สั่งพิมพ์เอกสารข้อ 2 เพื่อมาแนบเอกสารส่ง NVC การจ่ายค่าธรรมเนียมในขั้นตอนNVC  มี  2 ครั้งAOS fee 120 $  หลังทำรายการข่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ AOS fee 120 IV  fee 325 $  หลังทำรายการจ่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ IV fee 325 $ วิธีสั่งพิมพ์เอกสาร Document Cover Sheet ( บาร์โค้ดจากการจ่ายค่าธรรมเนียม)ที่หน้าจอการจ่ายเงินในระบบออนไลน์  หลังการจ่ายค่าธรรมเนียมเรียบร้อย คลิกที่เมนูด้านล่าง   Payment Receipt หน้าจอ จะแสดง  ตามภาพ คลิก Select ที่ค่าธรรมเนียมที่ต้องการสั่งพิมพ์  (ถ้า สถานะยังไม่ขึ้น PAID อาจยังสั่งพิมพ์ไม่ได้ ) ที่ด้านล่างหน้าจอ  จะมีเมนูต่างๆ ตามนี้ เลือกเมนูที่ต้องการกด Print...

FOLLOW ME

6,039FansLike
0FollowersFollow
17FollowersFollow

WEATHER

New York
clear sky
25.1 ° F
28.4 °
21.2 °
42 %
1.3mph
1 %
Fri
25 °
Sat
33 °
Sun
32 °
Mon
45 °
Tue
40 °