ตรวจสุขภาพ เตรียมสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา
ในขั้นตอนการสมัครวีซ่ารเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นพลเมืองถาวร  ผู้สมัครวีซ่าถาวรทุกท่านต้องผ่านการตรวจสุขภาพรายชื่อแพทย์ที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ เป็นแพทย์ที่ทางสถานทูตอนุมัติให้ทำการตรวจสุชภาพให้แก่ผู้สมัครวีซ่าทุกท่านค่าธรรมเนียมด้านล่างยังไม่รวมค่าฉีดวัคซีน  ค่าใช้จ่ายอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แล้วแต่รพ.จะแจ้งเราในวันที่เราไปใช้บริการ  ข้อมูลตัวเลขในนี้ให้ข้อมูลไว้เพื่อเตรียมการเงินในกระเป๋าในการไปตรวจสุขภาพหากฉีดวัคซีนด้วยเตรียมค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกประมาณ 4,000 บาทกรุงเทพ เชียงใหม่  ปัจจุบันมีการคัดกรอกโรคเพิ่ม ค่าธรรมเนียมการตรวจ เพิ่มขึ้น  ข้อมูล August 10, 2017  เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย  ท่านสามารถไปฉีดวัคซีน ที่สถานพยาบาลทั่วไปที่มีวัคซีนตามที่สถานทูตระบุ แล้วขอใบรับรองการฉีดนำไปแสดงวันตรวจสุขภาพร่างกาย ณ รพ.ที่สถานทูตแจ้งสามารถไปฉีดวัคซีนก่อนไปตรวจสุขภาพได้ใบรับรองการฉีดวัคซีนจากการฉีดวัคซีนที่ฉีดจากโรงพยาบาลทั่วไปก่อนไปตรวจสุขภาพ รับรองในภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ ผลตรวจสุขภาพมีวันหมดอายุโดยทั่วไปผลตรวจสุขภาพมีอายุ 6 เดือน ( นับไปจนถึงวันเดินทางเข้าอเมริกา )ไม่ควรรีบไปตรวจสุขภาพไว้หากท่านยังไม่ทราบว่าเคสของท่านเรียบร้อยได้วันสัมภาษณ์แล้วแน่นอนในวันที่ไปตรวจสุขภาพ จนท.รพ.จะถามว่าทำวีซ่าอะไร ระบุประเภทวีซ่าที่ทำ เช่น Immigration visa ประเภท IR2 , IR5อ่านคำแนะนำเพิ่มจากสถานทูตโดยตรง  คลิกหัวข้อ Packet4   http://bangkok.usembassy.gov/immigrant_visas/packets.html คำแนะนำจากคุณเมย์ เตรียมเอกสารไปตรวจสุขภาพ  คำถามที่พบบ่อยเรื่องตรวจสุขภาพ http://mayparichard.blogspot.com/2015/05/update-2015.html เตรียมเอกสาร packet3 K1   http://www.mygreencardus.com/packet3-k1/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์ K1 http://www.mygreencardus.com/checklist-prepare-interview-k1-bkk/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-cr1/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา  2 http://www.mygreencardus.com/interview-document-thai/ ...
เอกสารชุดของ Sponsor หรือเอกสารชุด I-864 นี้ เรียก Affidavit of Support หรือ I-864 AOS Package Purpose of Form : To show that the applying immigrant has enough financial support to live without concern of becoming reliant on U.S. government welfare ก่อนจะเลือกใช้แบบฟอร์มไหน ศึกษาในนี้Preparing Affidavit of Support Forms http://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-864instr.pdfเอกสารที่เกี่ยวข้องมีอะไรบ้างI-864 http://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-864.pdfถ้าเป็นไปได้ แบบฟอร์มนี้ควรพิมพ์จากคอม และ ใช้ตัวอักษรตัวใหญ่ แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไร ใช้หมึกดำกรอกด้วยลายมือตัวเองThe petitioner must ALWAYS Submit an I-864....even if there's...
ขอวีซ่าถาวรให้แม่เมื่อมาถึงขั้นตอน NVC จะต้องเอกสารชุดผู้สมัครวีซ่าทางไทยไป NVC จัดส่ง NVC ตามนี้ เอกสารภาษาไทย ไม่ต้องแปล ใช้ดินสอเขียนมุมกระดาษว่าคือเอกสารอะไรคำแนะนำเรื่องเอกสารจาก NVC http://travel.state.gov/content/visas/english/immigrate/immigrant-process/documents/submit/documents-to-submit-to-nvc.html คำแนะนำเอกสารในขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-document/
วีซ่าถาวรทุกเคสที่ดำเนินการผ่าน NVC จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่ NVC 2 ครั้งหลังจากทำรายการจ่ายเงินในขั้นตอน NVC เรียบร้อยจะได้เอกสารเป็นหลักฐาน 2 อย่างReceipt Document Cover Sheet (ใบนี้คือใบที่เรียกย่อว่าใบบาร์โค้ดที่จะต้องส่งNVC)สั่งพิมพ์เอกสารข้อ 2 เพื่อมาแนบเอกสารส่ง NVC การจ่ายค่าธรรมเนียมในขั้นตอนNVC  มี  2 ครั้งAOS fee 120 $  หลังทำรายการข่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ AOS fee 120 IV  fee 325 $  หลังทำรายการจ่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ IV fee 325 $ วิธีสั่งพิมพ์เอกสาร Document Cover Sheet ( บาร์โค้ดจากการจ่ายค่าธรรมเนียม)ที่หน้าจอการจ่ายเงินในระบบออนไลน์  หลังการจ่ายค่าธรรมเนียมเรียบร้อย คลิกที่เมนูด้านล่าง   Payment Receipt หน้าจอ จะแสดง  ตามภาพ คลิก Select ที่ค่าธรรมเนียมที่ต้องการสั่งพิมพ์  (ถ้า สถานะยังไม่ขึ้น PAID อาจยังสั่งพิมพ์ไม่ได้ ) ที่ด้านล่างหน้าจอ  จะมีเมนูต่างๆ ตามนี้ เลือกเมนูที่ต้องการกด Print...
ขั้นตอน NVC➡กรอก ข้อมูล Choice of Agent ใส่ชื่อผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาเป็นตัวแทน➡ จ่าย AOS Fee , จ่าย IV Fee เมื่อได้รับการติดต่อ➡ รวบรวมเอกสาร คือเอกสารsupport การเงิน sponsor , รวมรวมเอกสารลูกใบเกิด ใบตำรวจ(ถ้า ลูกอายุ16)และอื่นๆ➡เมื่อได้บาร์โค้ดจากการจ่ายเงิน ทั้ง 2 fee ส่งเอกสารทั้งหมดพร้อมบาร์โค้ดไปNVC➡กรอก DS-260 online (ในระบบเดียวกับที่จ่ายเงิน )*** เอกสารส่งNVC scan มาจากไทยทาง Email ให้ทางอเมริกาได้เพื่อประหยัดค่าส่งเอกสารและไม่ต้องกังวลเอกสารตัวจริงหาย เพราะปัจจุบันเอกสารที่ส่งNVC ส่งเอกสารสำเนา ไม่ค้องส่งตัวจริง เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปล เขียนมุมบนขวามือว่าคือเอกสารอะไรด้วยดินสอ ระบุ case number BNK....สิ่งที่ลูกตัองทำ เมื่อเข้าขั้นตอนNVCถ้าลูกอายุ>16ไปขอใบตำรวจ รวบรวมเอกสารชุดลูก ส่งเอกสารไปผู้ยื่นเรื่องทางอเมริกา scanส่งทางEmailได้ เอกสารในขั้นตอนนี้ไม่ต้องแปลถ้าเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษเอกสารส่งสำเนาธรรมดาได้  รวบรวมไปพร้อมกับเอกสารsponsor ถ้าส่งแยกจะถูกทวงหามาให้งง เพราะเราอาจส่งไปทั้งสองแล้วแต่NVCพึ่งตรวจแค่ชุดเดียวเลยทวงอีกชุดมาหลังจากนั้นรอNVCตรวจเอกสาร นัดสัมภาษณ์อ่านขั้นตอน NVC https://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/approved/contact.htmlเอกสารที่ส่ง NVC https://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/approved/contact.htmlขั้นตอน NVC ภาษาไทย  http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/การจ่ายเงินขั้นตอน NVC...
ขั้นตอน : เอกสาร ขอวีซ่าถาวรใบเขียวให้ลูก ( พ่อแม่มีใบเขียว )
ขั้นตอน : เอกสาร  ผู้ถือใบเขียวขอวีซ่าถาวร / ใบเขียว ให้ ลูกสามารถขอให้ ลูกโสดเท่านั้นผู้ถือใบเขียวไม่สามารถขอวีซ่าถาวร ใบเขียว ให้ ลูกที่แต่งงานจดทะเบียนสมรสแล้วขั้นตอนที่ 1. USCIS1.จ่ายเงินค่าธรรมเนียม$420 และส่งเอกสารในชุด I-130 ไป USCIS2.ได้ใบตอบรับ (NOA1)3.รอเคสอนุมัติ หรือได้ NOA24.USCIS ส่งเคสไป NVCหลังได้ NOA2 หรือเคสอนุมัติในขั้นตอน USCIS รอคิว Bulletin ไปเรื่อยๆเมื่อคิวใกล้มาถึงเคสเรา  NVC จะติดต่อไปยังผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาขั้นตอนที่ 2. NVC5.NVC แจ้ง NVC Case number มาที่เรา ขึ้นต้นด้วย BNK6. NVC แจ้งให้ดำเนินการขั้นตอน NVC  ผู้ต้องการวีซ่าทางไทยไปขอใบตำรวจ 7. แจ้งข้อมูล Choice of agent DS-261 online หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 8. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม AOS $120 หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 9. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม IV...
วีซ่าถาวร หลังได้ NOA2  ทำอะไร , ขั้นตอนแรก NVC
หลังจากได้ NOA2 หรือ เคส approve ในขั้นตอน USCISในเคสวีซ่าถาวรที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า Bulletin  อายุ > 16 ปี  เตรียมเอกสารไปขอใบรับรองความประพฤติhttp://www.mygreencardus.com/policecertificate/เคสที่ต้องรอคิว  รอการติดต่อจาก NVC ในปีที่คิวใกล้มาถึง ยังไม่ต้องไปขอใบรับรองความประพฤติ รอไปขอใบรับรองความประพฤติเมื่อ NVC ติดต่อมาเคสที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า หลังจาก ได้ NOA2 รอประมาณ 1-2 เดือน NVC จะติดต่อมา การติดต่อจาก NVCNVC จะติดต่อทั้งทางผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาและผู้ต้องการวีซ่าทางไทย โดยส่งเอกสารชุดเดียวกันผู้ที่อยู่อเมริกาจะได้รับการติดต่อก่อนเมื่อเอกสารชุดเดียวกันนี้ไปถึงไทย ผู้สมัครวีซ่าที่ไทยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะโดยทั่วไปจะดำเนินการหลังจากที่เอกสารนี้มาถึงผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาหากไม่ได้เอกสารนี้ที่ไทยด้วยเหตุผลใดก็ตามไม่ต้องสนใจ เพราะเราจะดำเนินการจากเอกสารชุดที่ส่งไปหาผู้สมัครที่อเมริกาอยู่แล้ว เอกสารชุดแรกที่จะได้รับจาก NVCเอกสารส่ง NVC ส่งสำเนาทุกอย่าง   : สำเนาธรรมดา :  เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปลข้อความจากหน้าเวป NVC : You must send photocopies of all required civil documents to...
ขั้นตอน NVC การจ่ายค่าธรรมเนียม การส่งเอกสาร Q : เอกสารที่ส่งไป NVC ต้องแปลหรือไม่ A : เอกสารที่ส่งไป NVC ถ้าเป็นภาษาไทยไม่ต้องแปล จะแปลในกรณีที่เป็นภาษาประเทศอื่นที่ไม่ใช่อังกฤษหรือไทย  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -- - - - - - - - - - - - - - - - - - Q : ถ้าเอกสารยังไม่พร้อม ยังไม่ส่งได้หรือไม่ นานแค่ไหนA : ในขั้นตอน NVC ทุกขั้นตอน NVC จะเก็บเคสไว้ในระบบ 1 ...
การจ่ายค่าธรรมเนียมในขั้นตอน NVC มี 2 ค่าธรรมเนียม แยกจ่ายทีละค่าธรรมเนียมAOS Fee  $ 120 IV Fee  $ 325ใครทำรายการจ่ายก็ได้ เพราะเป็นการทำรายการ online มีคอม มี internet หมายเลขบัญชีที่จะให้หักเงิน (บัญชีสถาบันการเงินอเมริกา) สามารถทำรายการได้จากทุกที่ในโลก  โดยทั่วไปผู้ยื่นขอวีซ่าทางอเมริกา (sponsor) จะเป็นคนเข้าไปทำรายการจ่ายเงิน ใครต้องจ่ายค่าธรรมเนียมนี้บ้าง วีซ่าถาวรทุกประเภทที่ทำเรื่องผ่าน NVC  ผู้ต้องการวีซ่ารอสัมภาษณ์ที่ไทย จะจ่ายค่าธรรมเนียม NVC ได้เมื่อไหร่หลังจาก NVC รับเคสจาก NVCNVC ออกหมายเลข case number BNKตามด้วยหมายเลขปีที่รับเรื่องเลขประจำเคส  NVC จะติดต่อมายัง ผู้ยื่นขอเรื่องวีซ่าทางอเมริกา  ( sponsor ) และ ส่งเอกสารชุดเดียวกันมาให้ผู้ต้องการวีซ่าที่ไทย ทางอเมริกาจะได้รับก่อนเพราะอยู่ใกล้ ในนั้นจะมีเอกสารบอกหมายเลข case number และใบแจ้งให้จ่ายเงิน AOS Fee Bill คือ การจ่ายเงินค่าธรรมเนียม 120$ (  ข้อมูล ณ ปัจจุบัน April 14 ,...
ไปติดต่อหน่วยงานที่ออกใบเกิดเรา / หน่วยงานตามทะเบียนบ้าน 1. กรณีมีต้นขั้ว อยู่ที่หน่วยงานที่ออกใบเกิด ไปขอคัดลอกสำเนาใบเกิดจากหน่วยงานที่ออกเอกสารใบเกิด ใบเกิดที่จะนำมาใช้แทนใบเกิดตัวจริงกับขั้นตอนimmigration อเมริกาได้ ต้องเป็นสำเนาที่คัดลอกจากหน่วยงานที่ออกเอกสารได้โดยตรงมีลายเซ็นจนท.รับรอง มี ประทับตรายางหน่วยงาน2. ถ้าทางหน่วยงานนั้นไม่มีเอกสารต้นฉบับที่จะคัดลอกให้ ไม่มีหลักฐานใบเกิดเลย ต้นฉบับสูญหาย ชำรุด ถูกทำลาย หรือสาเหตุใดก็ตาม ที่จนท.ไม่สมารถคัดลอกใบเกิดให้ใหม่ได้ ขอเอกสารแทนใบเกิด ได้แก่ หนังสือรับรองการเกิด หรือหนังสือรับรองสถานที่เกิดมาใช้แทนใบเกิดตัวจริงตัวอย่างเอกสารรับรองการเกิดที่ใช้ในการขอวีซ่าถาวรอเมริกาแทนใบเกิดตัวจริงได้การขอหนังสือรับรองใบเกิด เจ้าตัวผู้ต้องการขอใบรับรองการเกิด พยาน คนรู้จักใกล้ชิด อายุมากกว่าที่จะสามารถเป็นพยานยืนยันการเกิดเราได้ รูปถ่าย 2นิ้ว 2ใบ เอกสารประจำตัวที่เกี่ยวข้อง บัตรประชาชน  ทะเบียนบ้าน  ใบเปลี่ยนชื่อ ใบหย่า ใบสมรส กรณีไปดำเนินการด้วยตัวเองไม่ได้ ใช้ใบมอบอำนาจ  (นำบัตรประชาชนผู้ที่ต้องการขอใบรับรองการเกิดผู้มอบอำนาจไปด้วย)http://www.mygreencardus.com/how-to-apply-green-card/http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-greencard-thai/http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/http://www.mygreencardus.com/translate-document-thai-english-sample/http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa/

WEATHER

New York
moderate rain
61.8 ° F
64 °
59 °
96 %
2.2mph
90 %
Tue
78 °
Wed
81 °
Thu
78 °
Fri
79 °
Sat
74 °