ขั้นตอนที่1. USCIS 1.ส่งเอกสารในชุด I-130 พร้อมค่าธรรมเนียม ไป USCIS 2.ได้ใบตอบรับเคส 3.รอเคสอนุมัติขั้นตอนที่2. NVC   4. NVC แจ้ง NVC Case number 5. แจ้งข้อมูล Choice of agent  หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 6. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม NVC หลังจากมีการติดต่อจาก NVC7.ส่งเอกสารไป NVC 8. ทำรายการกรอกข้อมูล DS-260 9 .รอจนท.ตรวจสอบเอกสารในขั้นตอน NVC 10. เอกสารเรียบร้อย Case complete ที่ NVC 11. รอไปเรื่อยๆ จนกว่าคิว Bulletin มาถึง (กรณีเคสในกลุ่มที่รอคิวโควต้า ) 12.เคสจะถูกเอาไปจัดลงตารางวันนัดสัมภาษณ์เมื่อคิวBulletin มาถึงเคสกลุ่มที่ไม่ต้องรอคิวโควต้าวีซ่า  หลังจากรียบร้อยที่ขั้นตอน NVC รอวันนัดสัมภาษณ์เลย เคสในกลุ่มที่ต้องรอคิวโควต้า จะได้รับการติดต่อดำเนินการในขั้นตอนNVC เมื่อคิวBulletin ใกล้มาถึงเคสตัวเอง ขั้นตอนที่3. US Embassy BKK 13. ได้รับแจ้งวันสัมภาษณ์ 14. เข้าไปลงทะเบียนที่อยู่ในระบบ on line สำหรับการส่งเอกสารวีซ่า 15. ตรวจร่างกายจาก โรงพยาบาลที่มีกำหนดไว้ในข้อมูลจากสถานทูต...
NVC Process 2015ขั้นตอน NVC สิ่งที่ต้องทำ หลัก ๆ คือกรอกข้อมูล online (กรอกในคอม online ไม่ต้องสั่งพิมพ์แบบฟอร์มออกมาส่งทางจดหมาย) จ่ายค่าธรรมเนียม online ใครเข้าไปทำรายการจ่ายก็ได้ ขอให้มีคอม มีอินเตอร์เนท แต่ส่วนใหญ่ คนยื่นเอกสารทางอเมริกา เข้าไปทำรายการจ่ายเงิน เพราะต้องจ่ายผ่าน account บัญชีสถาบันการเงินอเมริกา รวมรวมเอกสารส่ง NVC ( ส่งไปทางไปรษณีย์ ) เมื่อถึงเวลาที่สามารถส่งได้ หลังจาก เคสอนุมัติที่ USCIS และได้ NOA2  USCIS จะส่งข้อมูลเคสเราไป NVC เรารอการติดต่อจาก NVC เพื่อดำเนินการในขั้นตอน NVC สิ่งที่ต้องทำระหว่างรอการติดต่อจาก NVC คือรวบรวมเอกสารไปขอใบรับรองความประพฤติ  เพื่อที่จะได้นำใบรับรองความประพฤติมาใช้ในขั้นตอนการส่งเอกสารไป NVC คำแนะนำการขอใบรับรองความประพฤติ http://www.mygreencardus.com/policecertificate/ หาก รอการติดต่อ จาก NVC นานเกิน 30 วัน หลังได้รับจดหมายเคส approve จาก USCIS ติดต่อ NVC โดยใช้แบบฟอร์ม online http://www.mygreencardus.com/ask-nvc-online/ รายละเอียด สิ่งที่ต้องทำในขั้นตอน NVC1....
: Your petitioner must present evidence that neither the principal applicant nor any dependent applicants (if applicable) will become a public charge in the United States. The petitioner’s income must meet 125% of the Poverty Guidelines. ( I-864p)  https://www.uscis.gov/i-864pDetailedinformation about the different forms required for the different types of visa applicants is available athttp://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/documents/Step_4_Collect_Financial_Documents.html Immediate relative (CR/IR) and family preference...
ระยะเวลาขั้นตอนการทำงานของ USCIS และ NVC USCIS ( US Citizenship and Immigration Services )เป็นหน่วยงานที่ทำงานในขั้นตอนแรกของการขอวีซ่าถาวรขอกรีนการ์ดของอเมริกา เคสจากทุกประเทศส่งไปที่นี่ เมื่อเคสส่งไปถึง จนท.เปิดรับเอกสาร จะออกหมายรับเคส แจ้งติดต่อมาทาง US Citizen เรียกว่าการได้ NOA1 ( Notice of action) ในเอกสารไม่มีคำว่า NOA1 เป็นการเรียกแทนใบ Notice ใบที่ 1 หลังจากนั้นเอกสารจะอยู่ในกองที่รอตรวจตามคิวจากเคสทั่วโลก อาจรอ 4 เดือน จนท.ถึงจับเอกสารมาตรวจ หรืออาจนานกว่านั้น 6-9 เดือนตามจำนวนเคสและการทำงานของจนท.เนื่องจากการรอคอยที่นาน เคสเยอะ ทาง USCIS หลัก อาจส่งเคสเราไปต่อที่ USCIS office ย่อยเพื่อกระจายงาน ถ้าจนท.ตรวจเอกสารแล้ว จะติดต่อเรามา เราอาจได้รับการติดต่อให้ส่งเอกสารเพิ่ม หรือได้รับ Approval notice เลยก็ได้ Approval Notice คือได้ NOA2 แล้วหลังจากนั้น USCIS...
เอกสารทุกใบ (ที่ไม่มีบาร์โค้ด) ใช้ดินสอเขียน A number ที่มุมขวาบน ถ้าจะเจาะรูหนีบเข้าด้วยกัน ในคำแนะนำของ USCIS ให้เจาะด้านบน ใช้ ตัวหนีบ หนีบเอกสารทั้งหมดเข้าด้วยกัน   (ยกเว้นแบบฟอร์การสมัครกับเช็คค่าธรรมเนียม หนีบไว้ต่างหากด้านบนสุด) ใช้ตัวหนีบแบบแกะออกง่าย( fastener ) ไม่ใส่แฟ้ม ในคำแนะนำของ USCIS ถ้าจะติดหมายเลข ให้ติดหมายเลขไว้ที่ด้านล่างของกระดาษเพื่อสะดวกต่อการเก็บเอกสารของจนท. ที่หน้าซอง ซองpacket ด้านล่างมุมใดมุมหนึ่ง ระบุ ประเภท ชนิดเอกสารที่เราส่ง เช่น I-130 , I-751 , N-400 ให้เห็นชัด เอกสารแปล  เราแปลเองได้ ผู้แปลรับรองการแปลด้านล่าง  มีข้อมูลชื่อ ที่อยู่ผู้รับรองการแปล  ไม่จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศตัวอย่างการรับรองจาก USCISCertification by TranslatorI , certify that I am fluent (conversant) in the English and ________ languages, and that the above/attached document...
วีซ่าถาวร หลังได้ NOA2  ทำอะไร , ขั้นตอนแรก NVC
หลังจากได้ NOA2 หรือ เคส approve ในขั้นตอน USCISในเคสวีซ่าถาวรที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า Bulletin  อายุ > 16 ปี  เตรียมเอกสารไปขอใบรับรองความประพฤติhttp://www.mygreencardus.com/policecertificate/เคสที่ต้องรอคิว  รอการติดต่อจาก NVC ในปีที่คิวใกล้มาถึง ยังไม่ต้องไปขอใบรับรองความประพฤติ รอไปขอใบรับรองความประพฤติเมื่อ NVC ติดต่อมาเคสที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า หลังจาก ได้ NOA2 รอประมาณ 1-2 เดือน NVC จะติดต่อมา การติดต่อจาก NVCNVC จะติดต่อทั้งทางผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาและผู้ต้องการวีซ่าทางไทย โดยส่งเอกสารชุดเดียวกันผู้ที่อยู่อเมริกาจะได้รับการติดต่อก่อนเมื่อเอกสารชุดเดียวกันนี้ไปถึงไทย ผู้สมัครวีซ่าที่ไทยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะโดยทั่วไปจะดำเนินการหลังจากที่เอกสารนี้มาถึงผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาหากไม่ได้เอกสารนี้ที่ไทยด้วยเหตุผลใดก็ตามไม่ต้องสนใจ เพราะเราจะดำเนินการจากเอกสารชุดที่ส่งไปหาผู้สมัครที่อเมริกาอยู่แล้ว เอกสารชุดแรกที่จะได้รับจาก NVCเอกสารส่ง NVC ส่งสำเนาทุกอย่าง   : สำเนาธรรมดา :  เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปลข้อความจากหน้าเวป NVC : You must send photocopies of all required civil documents to...
วีซ่าถาวรทุกเคสที่ดำเนินการผ่าน NVC จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่ NVC 2 ครั้งหลังจากทำรายการจ่ายเงินในขั้นตอน NVC เรียบร้อยจะได้เอกสารเป็นหลักฐาน 2 อย่างReceipt Document Cover Sheet (ใบนี้คือใบที่เรียกย่อว่าใบบาร์โค้ดที่จะต้องส่งNVC)สั่งพิมพ์เอกสารข้อ 2 เพื่อมาแนบเอกสารส่ง NVC การจ่ายค่าธรรมเนียมในขั้นตอนNVC  มี  2 ครั้งAOS fee 120 $  หลังทำรายการข่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ AOS fee 120 IV  fee 325 $  หลังทำรายการจ่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ IV fee 325 $ วิธีสั่งพิมพ์เอกสาร Document Cover Sheet ( บาร์โค้ดจากการจ่ายค่าธรรมเนียม)ที่หน้าจอการจ่ายเงินในระบบออนไลน์  หลังการจ่ายค่าธรรมเนียมเรียบร้อย คลิกที่เมนูด้านล่าง   Payment Receipt หน้าจอ จะแสดง  ตามภาพ คลิก Select ที่ค่าธรรมเนียมที่ต้องการสั่งพิมพ์  (ถ้า สถานะยังไม่ขึ้น PAID อาจยังสั่งพิมพ์ไม่ได้ ) ที่ด้านล่างหน้าจอ  จะมีเมนูต่างๆ ตามนี้ เลือกเมนูที่ต้องการกด Print...
NVC Documentขั้นตอน NVC ต้องส่งเอกสาร 2 ชุด ไปNVC1. เอกสารชุด ผู้ยื่นขอเรื่องทางอเมริกา ( petitioner / sponsor )2. เอกสารชุดผู้สมัครวีซ่าทางไทย ( petition applicant / beneficiary )เอกสารชุด sponsor ได้แก่ เอกสาร รับรองรายได้คำแนะนำจาก NVC  http://travel.state.gov/content/visas/english/immigrate/immigrant-process/documents/support/i-864-frequently-asked-questions.htmlแบบฟอร์ม Affidavit of SupportI-864  http://www.uscis.gov/i-864 I-864EZ http://www.uscis.gov/i-864ez I-864A http://www.uscis.gov/i-864a I-864P http://www.uscis.gov/i-864p   ตรวจสอบเกณฑ์รายได้เอกสารผู้สมัครวีซ่าทางไทย ได้แก่ เอกสาร ใบเกิด ใบสมรส ใบรับรองความประพฤติรูปถ่ายวีซ่าอเมริกา 2 x 2 นิ้ว  http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa/คำแนะนำจาก NVC เอกสารที่ต้องส่ง NVC   http://travel.state.gov/content/visas/english/immigrate/immigrant-process/documents/Supporting_documents.htmlส่งเอกสารทั้ง ชุด 2 นี้ไป NVC ทางไปรษณีย์ ควรลงทะเบียนเอกสารเพื่อสามารถตรวจสอบได้ว่าไปถึงปลายทางหรือไม่ จะส่งเอกสารได้หลังจาก จ่ายเงิน ในขั้นตอน NVC...
ขั้นตอน : พ่อแม่ อเมริกันซิติเซ่น ขอวีซ่าถาวร ใบเขียว ให้ลูก
ขั้นตอน : เอกสาร  ผู้ถือใบเขียวขอวีซ่าถาวร / ใบเขียว ให้ ลูกสามารถขอให้ ลูกโสดเท่านั้นผู้ถือใบเขียวไม่สามารถขอวีซ่าถาวร ใบเขียว ให้ ลูกที่แต่งงานจดทะเบียนสมรสแล้วขั้นตอนที่ 1. USCIS1.จ่ายเงินค่าธรรมเนียม $ 535  และส่งเอกสารในชุด I-130 ไป USCIS2.ได้ใบตอบรับ (NOA1)3.รอเคสอนุมัติ ในขั้นตอนแรกที่ USCIS หรือได้ NOA24.USCIS...
ขั้นตอนเดียวกับการขอวีซ่าถาวรคู่สมรส หรือ ขอวีซ่าถาวรให้ลูก ดูตัวอย่างตามกันได้อเมริกันซิติเซ่นเท่านั้นที่ขอวีซ่าถาวร ใบเขียวให้พ่อแม่ได้ ผู้ถือใบเขียวยื่นเรื่องขอวีซ่าถาวรหรือใบเขียวให้พ่อแม่ไม่ได้ ต้องรอเป็นอเมริกันซิติเซ่นถึงจะยื่นเรื่องได้ขั้นตอน1.ยื่นเอกสารขั้นตอนแรกไปUSCS ด้วยแบบฟอร์ม I-130พร้อมเอกสารประกอบ ค่าธรรมเนียม 420$2.USCIS ส่งเคสต่อไปNVC3. NVC ออกเคสนัมเบอร์ BNK******** และติดต่อผู้ยื่นวีซ่าให้คือเราซึ่งเป็นลูกที่อยู่อเมริกา ให้ดำเนินการขั้นตอน NVC4. ดำเนินการขั้นตอน NVC ................5. เคสเรียบร้อยที่NVC ไดัรับวันนัดสัมภาษณ์6. พ่อ/แม่ตรวจร่างกาย ไปสัมภาษณ์ ตามนัด7.ได้วีซ่าจ่ายค่าธรรมเนียมสุดท้ายก่อนเดินทาง8. มาถึงอเมริกา ใบเขียวจะถูกผลิตส่งมาที่อยู่ในอเมริการวมระยะเวลาประมาณ 1ปีดูตัวอย่างจากขั้นตอนวีซ่าถาวรจากการแต่งงานได้ทุกขั้นตอนเอกสารขั้นตอนแรก  http://www.mygreencardus.com/greencard-parent/ก่อนส่งเอกสารกรุณาตรวจสอบข้อมูลจาก USCIS โดยตรง  https://www.uscis.gov/family/family-us-citizens/parents/bringing-parents-live-united-states-permanent-residents ถ้าเราผู้ยื่นเรื่องอยู่ไทย 6 เดือนขึ้นไป สามารถยื่นเรื่องขอวีซ่าถาวรให้พ่อ/แม่ ผ่านสถานทูตอเมริกาในไทยได้เลย หาข้อมูลได้จาก ยื่นเอกสารขอวีซ่าถาวรแบบ DCF ถ้าเอกสารครบ ใช้เวลาประมาณ 3-4 เดือน ได้วีซ่าhttp://www.mygreencardus.com/direct-consulate-filing/ ขั้นตอน NVC ทำอะไรบ้าง http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/วิธีการจ่ายค่าธรรมเนียม NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-online-payment/ข้อมูลจาก  US Department of State : Bureau of Consular Affairs https://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process.htmlเอกสารขั้นตอนแรกวีซ่าถาวร จากการแต่งงาน http://www.mygreencardus.com/document_cr1_firststep/Bringing...

WEATHER

New York
light rain
56.9 ° F
59 °
54 °
58 %
2.5mph
1 %
Sat
74 °
Sun
68 °
Mon
49 °
Tue
51 °
Wed
64 °