Immigrant Visa Process 2015 ( CR1 / IR1 / CR2 / IR2 )USCIS Process  1.Sending a petition I-130 + Fee + supporting documents to USCIS 2. Receiving Notice of Receipt ( NOA1) 3. Case is approved, receiving  Notice of Approval ( NOA2 ) 4.Case will be transferred from USCIS to NVCNVC Process  5. NVC assigns case Number 6.Receiving case number and invoice ID number by...
โดยทั่วไปเราไม่ค่อยคำนึงถึงความแตกต่างCR1 / IR1 กันสักเท่าไหร่ ดูแค่ว่ามาแล้วได้ green card เลยเหมือนกัน ได้แบบไหนก็ได้ แล้วแต่อายุการแต่งงานเพราะถ้าคิดว่าไม่อยากได้ green card 2ปี อยากได้ green card 10ปีเลย เพื่อความประหยัดและไม่ต้องยุ่งยากเรื่องเอกสารขอgreen card 10ปี ในปีที่2ที่มาอยู่อเมริกา ก็ต้องรอแต่งงานไป 2ปีแล้วค่อยยื่นขอวีซ่าเข้ามาอยู่อเมริกา โดยทั่วไปหลังแต่งงานไม่มีใครอยากรอ   หลายๆคู่อยากอยู่ด้วยกันเร็วที่สุด ยกเว้นคู่ที่มีความจำเป็นไม่สามารถขอวีซ่าได้ทันทีด้วยหตุผลสถานการณ์ในชีวิตส่วนใหญ่หลังจากแต่งงานกับคู่สมรสชาวอเมริกัน เมื่อพร้อมก็ยื่นขอวีซ่าเพื่อเข้ามาอยู่ถาวรเลย โดยยื่นเอกสารขอวีซ่าาถาวรคู่สมรส ทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ หลังจากนั้น ระยะเวลาการจดทะเบียนสมรสกับคู่สมรสชาวอเมริกัน จะเป็นตัวตัดสิน ว่าเราจะได้วีซ่า CR1 หรือ IR1 / จะได้ green card 2 ปี หรือ 10 ปีบางคน ตอนยื่นเอกสารขอวีซ่าขั้นตอนแรก หลังแต่งงานไป แล้ว 1 ปี 5 เดือน ในเอกสารตอบรับการยื่นขอวีซ่า เราจะถูกระบุว่าทำวีซ่า CR1 (เพราะแต่งงานยังไม่ถึง 2 ปี )...
ระยะเวลาขั้นตอนการทำงานของ USCIS และ NVC USCIS ( US Citizenship and Immigration Services )เป็นหน่วยงานที่ทำงานในขั้นตอนแรกของการขอวีซ่าถาวรขอกรีนการ์ดของอเมริกา เคสจากทุกประเทศส่งไปที่นี่ เมื่อเคสส่งไปถึง จนท.เปิดรับเอกสาร จะออกหมายรับเคส แจ้งติดต่อมาทาง US Citizen เรียกว่าการได้ NOA1 ( Notice of action) ในเอกสารไม่มีคำว่า NOA1 เป็นการเรียกแทนใบ Notice ใบที่ 1 หลังจากนั้นเอกสารจะอยู่ในกองที่รอตรวจตามคิวจากเคสทั่วโลก อาจรอ 4 เดือน จนท.ถึงจับเอกสารมาตรวจ หรืออาจนานกว่านั้น 6-9 เดือนตามจำนวนเคสและการทำงานของจนท.เนื่องจากการรอคอยที่นาน เคสเยอะ ทาง USCIS หลัก อาจส่งเคสเราไปต่อที่ USCIS office ย่อยเพื่อกระจายงาน ถ้าจนท.ตรวจเอกสารแล้ว จะติดต่อเรามา เราอาจได้รับการติดต่อให้ส่งเอกสารเพิ่ม หรือได้รับ Approval notice เลยก็ได้ Approval Notice คือได้ NOA2 แล้วหลังจากนั้น USCIS...
CR-1 (Conditional Resident)เป็นวีซ่าถาวร ที่ พลเมืองของสหรัฐอเมริกา ( US citizen ) ยื่นขอวีซ่าให้ คู่สมรส โดยมีระยะการแต่งงานมาน้อยกว่า 2 ปี ในวันที่ยื่นเอกสาร เมื่อมาถึงอเมริกาจะได้ green card 2 ปี ความหมายตรงคำ Conditional Resident คือ เป็นพลเมืองถาวรแบบมีเงื่อนไข กรีนการ์ดที่ได้มีอายุแค่ 2 ปี ภายใน90 วัน ก่อนกรีนการ์ด 2 ปี หมดอายุ เราต้องยื่นเอกสารขอถอดถอนเงื่อนไขนี้ เพื่อขอกรีนการ์ด 10 ปีIR1 ( Immediate Relative )เป็นวีซ่าถาวร ที่ พลเมืองของสหรัฐอเมริกา ( US citizen ) ยื่นขอวีซ่าให้ คู่สมรส ต่างกับ CR1 ตรงที่ ถ้าแต่งงานมาเป็นระยะเวลา 2 ปี ขึ้นไป แล้วยื่นขอวีซ่าถาวรคู่สมรสเมื่อเข้ามาอเมริกา จะได้กรีนการ์ด...
CR-1 (Conditional Resident) Green card แบบมีเงื่อนไข
CR-1 (Conditional Resident) green card แบบมีเงื่อนไขเงื่อนไขคืออะไร ?หลังจากได้วีซ่า ในวันที่เราเราเดินทางเข้ามาถึงอเมริกาเราแต่งงานจดทะเบียนสมรสมาน้อยกว่า 2 ปี เราจะได้เป็นพลเมืองอเมริกันแบบมีเงื่อนไข เงื่อนไขนั้นคือ เราได้green card จากการสมรสกับอเมริกันซิติเซ่น และแต่งงานมาน้อยกว่า2ปี green card ที่ได้มีอายุ 2 ปีภายในระยะเวลา 90 วัน ก่อน green card 2 ปี จะหมดอายุ เราจะต้องยื่นเอกสารเพื่อขอถอดถอนเงื่อนไขนี้ และจะได้ green card 10 ปี มาใช้แทน green card 2 ปี ที่หมดอายุการขอถอดถอนเงื่อนไขนี้ต้องยื่นเอกสารสนับสนุนว่าภายในระยะเวลา 2 ปี ที่ครอบครอง green cardมา เราใช้ชีวิตคู่กับคู่สมรสเราต่อเนื่องมาตลอดจริงหาก มีปัญหาต้องเลิกลากับคู่สมรส ก่อน2 ปี สามารถยื่นเรื่องด้วยตนเองได้ หากมีเอกสารสนับสนุนว่าการแต่งงานนั้นสุจริตจริง ไม่ใช่แต่งงานเพื่อต้องการgreen card เท่านั้น จนท.จะพิจารณาให้ green card 10...

WEATHER

New York
light rain
65 ° F
71.6 °
57 °
59 %
1.3mph
75 %
Thu
69 °
Fri
81 °
Sat
73 °
Sun
79 °
Mon
71 °