สวัสดีครับ ตั้งแต่ได้กรีนการ์ดมา 5 ปีที่แล้ว ก็ห่างหายไปนานเลยครับ ด้วยภาระกิจ กิจการ งานต่างๆ ประสบการณ์ต่างๆในอเมริกา ตอนนี้พอจะว่างหร่ะ ตั้งแต่เริ่มเข้ามา us แรก ๆก็เกือบจะอยู่ไม่ได้ ทนมะได้ ๆ แบบว่ามาตอนอายุเลขสามแว้ววว สองปีแรกแทบจะถอดใจกลับบ้านเกิดเมืองนอนกันเลยทีเดียว แห่ะ ๆ แต่เอาฟ่ร่ะไหนๆ กว่าจะได้กรีนการ์ดคนทั่วโลกยากได้กันนักหนา รอเกือบ 8 ปีกว่าจะได้ ทนต่ออีก 5 ปีจะเป็นไรนะ จุดมุ่งหมายเส้นชัยคือ us citizen ตั้งใจแล้วยังไงต้องเอาให้ได้ซิ  ใครที่มาใหม่ๆ ผมว่าเกิดอาการท้อแท้กันทุกคนอ่ะคับยิ่งภาษาอังกฤษผมห่วยแตกมากเลย บอกตรงๆ ครับ อายจนเลิกอาย หน้าด้านไว้ก่อน 5555 ก็อยุ่จนรอดปลอดภัยจนสอบซิติเซ่นได้ ผมเชื่อว่าขนาดผมยังผ่านมาได้ คนอื่นผ่านชัวร์ป๊าบ เริ่มละกันครับ อิอิ เกริ่นยาวเกินหร่ะ  55อ่านออก เขียนได้ พูดฟังได้พอรู้เรื่อง ไม่ต้องเก่งอะไรมากเลย แบบผมเนี้ย ภาษาอังกฤษย่ำแย่  กรอกฟอร์มเอง ลุยเอง ไม่ต้องไปจ้างใครให้เสียกะตังค์นะครับ ไม่มีไรยากเลยจิงๆ 1. Form N-400 เริ่มโหลดฟอร์มกันเลย >> http://www.uscis.gov/n-400...
คุณสมบัติที่จะสมัครอเมริกันซิติเซ่น กรณียื่นสมัครโดยใช้คุณสมบัติจากการแต่งงานกับ US Citizen ข้อแม้เรื่อง ระยะเวลาครอบครอง Green Card มา3 ปี แต่งงานกับ US Citizen คนเดิมตลอดระยะเวลา 3 ปีที่นับนับวันเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกาตามวันเวลาที่อยู่จริง อย่างน้อย 18 เดือน ใน 3 ปี จากวันที่สมัครย้อนหลังไป และออกนอกอเมริกาแต่ละครั้งไม่เกิน 1 ปี ถ้าออกเกิน 1 ปี กลับมาต้องมาเริ่ม นับใหม่ แม้ว่าจะขอ Re entry permit ไว้ ( ยอดที่ยกมา อาจยกมาได้มากสุด 1 ปี ที่เหลือตัดทิ้ง เริ่มนับเพิ่มอีก 2 ปี หลังจากกลับมา )กรณีออกนานเกิน 6 เดือน ต่อครั้ง ต่อปี  ต้องมีเอกสารหลักฐานแสดงความผูกพันธ์กับอเมริกามากกว่าเคสปกติอื่นๆ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้การเดินทางออกนอกอเมริกาไม่มีผลต่อการสมัครซิติเซ่น จนท.ไม่ต้องพิจารณาเคสเรามากกว่าปกติในแต่ละปี ไม่ควรออกนอกอเมริกา เกิน 6 เดือน ถ้าไม่อยากให้เป็นประเด็นถูกตรวจสอบเอกสารเยอะ...

WEATHER

New York
mist
66.8 ° F
71.6 °
62.6 °
88 %
0.9mph
90 %
Wed
77 °
Thu
74 °
Fri
80 °
Sat
82 °
Sun
80 °