คุณสมบัติที่จะสมัครอเมริกันซิติเซ่น กรณียื่นสมัครโดยใช้คุณสมบัติจากการแต่งงานกับ US Citizen ข้อแม้เรื่อง ระยะเวลาครอบครอง Green Card มา3 ปี แต่งงานกับ US Citizen คนเดิมตลอดระยะเวลา 3 ปีที่นับนับวันเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกาตามวันเวลาที่อยู่จริง อย่างน้อย 18 เดือน ใน 3 ปี จากวันที่สมัครย้อนหลังไป และออกนอกอเมริกาแต่ละครั้งไม่เกิน 1 ปี ถ้าออกเกิน 1 ปี กลับมาต้องมาเริ่ม นับใหม่ แม้ว่าจะขอ Re entry permit ไว้ ( ยอดที่ยกมา อาจยกมาได้มากสุด 1 ปี ที่เหลือตัดทิ้ง เริ่มนับเพิ่มอีก 2 ปี หลังจากกลับมา )กรณีออกนานเกิน 6 เดือน ต่อครั้ง ต่อปี  ต้องมีเอกสารหลักฐานแสดงความผูกพันธ์กับอเมริกามากกว่าเคสปกติอื่นๆ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้การเดินทางออกนอกอเมริกาไม่มีผลต่อการสมัครซิติเซ่น จนท.ไม่ต้องพิจารณาเคสเรามากกว่าปกติในแต่ละปี ไม่ควรออกนอกอเมริกา เกิน 6 เดือน ถ้าไม่อยากให้เป็นประเด็นถูกตรวจสอบเอกสารเยอะ...

FOLLOW ME

6,039FansLike
0FollowersFollow
17FollowersFollow

WEATHER

New York
clear sky
23.4 ° F
26.6 °
19.4 °
53 %
1.3mph
1 %
Fri
29 °
Sat
35 °
Sun
36 °
Mon
39 °
Tue
47 °
Wed
45 °