คุณสมบัติที่จะสมัครอเมริกันซิติเซ่น กรณียื่นสมัครโดยใช้คุณสมบัติจากการแต่งงานกับ US Citizen ข้อแม้เรื่อง ระยะเวลาครอบครอง Green Card มา3 ปี แต่งงานกับ US Citizen คนเดิมตลอดระยะเวลา 3 ปีที่นับนับวันเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกาตามวันเวลาที่อยู่จริง อย่างน้อย 18 เดือน ใน 3 ปี จากวันที่สมัครย้อนหลังไป และออกนอกอเมริกาแต่ละครั้งไม่เกิน 1 ปี ถ้าออกเกิน 1 ปี กลับมาต้องมาเริ่ม นับใหม่ แม้ว่าจะขอ Re entry permit ไว้ ( ยอดที่ยกมา อาจยกมาได้มากสุด 1 ปี ที่เหลือตัดทิ้ง เริ่มนับเพิ่มอีก 2 ปี หลังจากกลับมา )กรณีออกนานเกิน 6 เดือน ต่อครั้ง ต่อปี  ต้องมีเอกสารหลักฐานแสดงความผูกพันธ์กับอเมริกามากกว่าเคสปกติอื่นๆ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้การเดินทางออกนอกอเมริกาไม่มีผลต่อการสมัครซิติเซ่น จนท.ไม่ต้องพิจารณาเคสเรามากกว่าปกติในแต่ละปี ไม่ควรออกนอกอเมริกา เกิน 6 เดือน ถ้าไม่อยากให้เป็นประเด็นถูกตรวจสอบเอกสารเยอะ...

WEATHER

New York
broken clouds
66.8 ° F
70 °
63 °
88 %
1.3mph
75 %
Sat
72 °
Sun
66 °
Mon
51 °
Tue
48 °
Wed
46 °