Home » Green Card » ตัวอย่างเตรียมเอกสาร วีซ่าถาวรให้ลูก ขั้นตอนแรก

ตัวอย่างเตรียมเอกสาร วีซ่าถาวรให้ลูก ขั้นตอนแรก

i-130c

https://www.uscis.gov/family/family-us-citizens/children/bringing-children-sons-and-daughters-live-united-states-permanent-residents

ตัวอย่าง

อเมริกันซิติเซ่นขอวีซ่าถาวรให้ลูก ( stepchild )  อายุ  17 ปี

เอกสารขั้นตอนแรก  ( ส่งสำเนา )

  1. ใบเกิด หรือ พาสปอร์ตอเมริกัน เพื่อแสดงความเป็นอเมริกันซิติเซ่น
  2. ใบเกิดลูก
  3. ใบสมรส
  4. ใบสิ้นสุดการสมรสในอดีต ถ้ามี
  5. ใบเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุล ถ้ามี
  6. เอกสารแปลของเอกสารไทย หรือเอกสารอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ
  7. I-130 Form  https://www.uscis.gov/i-130
  8. ค่าธรรมเนียม $535
  9. G-1145 แบบฟอร์ม ขอรับแจ้งข้อมูลสถานะเคสทาง Email   ทางข้อความในโทรศัพท์

( บางเคสอาจมีเอกสารเพิ่มเติม ตามสถานการณ์ รายละเอียดในตัวเคส อ่านข้อมูลเอกสารที่ใช้ในคำแนะนำ I-130 Form )

 

แบบฟอร์ม  I-130 

ดู edition ของแบบฟอร์มที่มุมด้านล่างด้วย ต้องเป็น 02/27/17  ( ข้อมูล June 02, 2017 )

i-130a

ตรวจสอบเอกสารที่ต้องส่งสนับสนุนทั้งหมด ใน คำแนะนำของ I-130 Form  https://www.uscis.gov/system/files_force/files/form/i-130instr.pdf?download=1

 

ค่าธรรมเนียม  https://www.uscis.gov/i-130

i-130b

 

 

ส่งไปที่ไหน   ดูในคำแนะนำ ของ I-130 Form https://www.uscis.gov/i-130-addresses

IMG_1472

ขั้นตอน พ่อแม่ ขอวีซ่าถาวรให้ลูก http://www.mygreencardus.com/cr2-ir2

คำแนะนำทั่วไป ขอวีซ่าถาวรให้ลูก 2 คน เตรียมเอกสารอย่างไร ส่งอะไรบ้าง

ขอวีซ่าถาวร : ใบเขียว ให้ลูก

คำแนะนำทั่วไปการจัดเอกสารส่ง USCIS https://www.uscis.gov/forms/forms-and-fees/general-tips-assembling-applications-mailing

 

https://www.uscis.gov/forms-filing-tips

June 02, 2017

 

 

 

The following two tabs change content below.
parewa
I am iiwswa @(^_^)@ บอกเล่าเรื่องราว ขั้นตอน ขอวีซ่าถาวรอเมริกาด้วยตัวเองโดยทำตามจากประสบการณ์คำแนะนำที่มีบอกไว้เลยอยากบอกต่อบ้าง ไม่ใช่ทนาย ไม่ได้จบกฎหมาย ข้อความทั้งหมดเขียนจากประสบการณ์และการหาข้อมูลเพิ่ม ข้อมูลอ้างอิงส่วนใหญ่ยึดจากข้อมูลจาก USCIS โดยตรง เอามาบอกต่อเพราะคิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่เริ่มหาข้อมูลขอวีซ่าถาวรอเมริกาด้วยตนเอง กรุณาตรวจสอบข้อมูลอ้างอิงด้วยตัวเองในลิงค์ที่แนบด้วยก่อนยื่นเอกสารแต่ละขั้นตอน ไม่อนุญาตให้คัดลอกข้อความไปทำการค้า I'm not a lawyer, just 'd like to share my immigrant visa experience here. Sorry for my improper English. I'm not native English.