CR-1 (Conditional Resident)เป็นวีซ่าถาวร ที่ พลเมืองของสหรัฐอเมริกา ( US citizen ) ยื่นขอวีซ่าให้ คู่สมรส โดยมีระยะการแต่งงานมาน้อยกว่า 2 ปี ในวันที่ยื่นเอกสาร เมื่อมาถึงอเมริกาจะได้ green card 2 ปี ความหมายตรงคำ Conditional Resident คือ เป็นพลเมืองถาวรแบบมีเงื่อนไข กรีนการ์ดที่ได้มีอายุแค่ 2 ปี ภายใน90 วัน ก่อนกรีนการ์ด 2 ปี หมดอายุ เราต้องยื่นเอกสารขอถอดถอนเงื่อนไขนี้ เพื่อขอกรีนการ์ด 10 ปีIR1 ( Immediate Relative )เป็นวีซ่าถาวร ที่ พลเมืองของสหรัฐอเมริกา ( US citizen ) ยื่นขอวีซ่าให้ คู่สมรส ต่างกับ CR1 ตรงที่ ถ้าแต่งงานมาเป็นระยะเวลา 2 ปี ขึ้นไป แล้วยื่นขอวีซ่าถาวรคู่สมรสเมื่อเข้ามาอเมริกา จะได้กรีนการ์ด...
CR-1 (Conditional Resident) Green card แบบมีเงื่อนไข
CR-1 (Conditional Resident) green card แบบมีเงื่อนไขเงื่อนไขคืออะไร ?หลังจากได้วีซ่า ในวันที่เราเราเดินทางเข้ามาถึงอเมริกาเราแต่งงานจดทะเบียนสมรสมาน้อยกว่า 2 ปี เราจะได้เป็นพลเมืองอเมริกันแบบมีเงื่อนไข เงื่อนไขนั้นคือ เราได้green card จากการสมรสกับอเมริกันซิติเซ่น และแต่งงานมาน้อยกว่า2ปี green card ที่ได้มีอายุ 2 ปีภายในระยะเวลา 90 วัน ก่อน green card 2 ปี จะหมดอายุ เราจะต้องยื่นเอกสารเพื่อขอถอดถอนเงื่อนไขนี้ และจะได้ green card 10 ปี มาใช้แทน green card 2 ปี ที่หมดอายุการขอถอดถอนเงื่อนไขนี้ต้องยื่นเอกสารสนับสนุนว่าภายในระยะเวลา 2 ปี ที่ครอบครอง green cardมา เราใช้ชีวิตคู่กับคู่สมรสเราต่อเนื่องมาตลอดจริงหาก มีปัญหาต้องเลิกลากับคู่สมรส ก่อน2 ปี สามารถยื่นเรื่องด้วยตนเองได้ หากมีเอกสารสนับสนุนว่าการแต่งงานนั้นสุจริตจริง ไม่ใช่แต่งงานเพื่อต้องการgreen card เท่านั้น จนท.จะพิจารณาให้ green card 10...