USCIS ได้เพิ่มประเภท แบบฟอร์มที่ให้ จ่ายค่าธรรมเนียมด้วยบัตรเครดิตได้ 41แบบฟอร์ม https://www.uscis.gov/forms/forms-processed-uscis-lockbox-facilities: ประกาศใช้ 02/15/2018 https://www.uscis.gov/news/news-releases/uscis-expands-credit-card-payment-option-feesแบบฟอร์ม ที่มีคนใช้เยอะคือ I-130I-129FI-485I-131 แบบฟอร์มขอ re entry permitI-90 แบบฟอร์ม ขอ replace ใบเขียวN-400 แบบฟอร์มสมัครอเมริกันซิติเซ่นN-600 แบบฟอร์ม ขอเอกสารรับรองอเมริกันซิติเซ่น กรณีลูกได้อเมริกันซิติเซ่นตามพ่อแม่ หลังจากเกิด ( ก่อนอายุ 18 ปี )I-360 แบบฟอร์ม ขอใบเขียว กรณี คู่สมรสเสียชีวิต ในการส่งเอกสาร ไป USCIS ถ้าจะจ่ายด้วยบัตร เครดิต ต้องแนบแบบฟอร์มอนุญาตให้หักเงินในบัตรเครดิต คือ G-1450 Form วางด้านบนสุดเอกสารที่ส่งไป USCISN-400 และ I-90 ที่ทำรายการออนไลน์ จ่ายผ่านบัตรเครดิตทำรายการออนไลน์เลยไม่ต้องกรอกแบบฟอร์มนี้ถ้าส่งเป็นเอกสารไป USCIS และจะจ่ายผ่านบัตรเครดิต ต้องกรอกแบบฟอร์มนี้ แบบฟอร์ม I-751 ถอดถอนใบเขียว 2ปี เป็น 10ปี ไม่มีอยู่ในรายการที่ให้จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ ผู้ที่รายได้ต่ำกว่าเกณฑ์ ที่กำหนด...
การขอใบรับรองความประพฤติจากกรมตำรวจ http://www.mygreencardus.com/policecertificate/  เตรียมเอกสารยื่นคำร้องขอใบรับรองความประพฤติ วีซ่าคู่หมั้น  เอกสารประกอบการยื่นคำร้อง  http://pcscenter.sb.police.go.th/filedownload/infomation-ourservice-1.pdfเอกสารทุกอย่างที่เตรียมไป ถ่ายเอกสารและเซ็นสำเนาถูกต้องด้วย ถ้าต้องถ่ายเอกสารเพิ่ม ด้านหลังบริเวณติดรั้ว ถัดจากอาคารที่ไปเราติดต่อขอใบรับรองความประพฤติมีร้านถ่ายเอกสาร เพื่อความสะดวก ควรเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ถ้าเอารถส่วนตัวไป หาที่จอดยาก และรถติดมาก ลงสถานีสยาม ออกทางประตู 6 ใบรับรองความประพฤติที่ได้ จะออกเป็นภาษอังฤษ ยกเว้น มีคดี เอกสารจะเป็นภาษาไทย ต้องเอาไปแปลด้วย ใบรับรองความประพฤติที่ออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องมีรูปถ่ายติดในเอกสารด้วย การขอใบรับรองความประพฤติ ใช้เวลา ประมาณ  4-6 สัปดาห์เอกสารจะส่งมาที่บ้าน  เตรียมเอกสาร Packet3 วีซ่าคู่หมั้น http://www.mygreencardus.com/packet3-k1/วีซ่าคู่หมั้นได้ NOA2 แล้วทำอะไร http://www.mygreencardus.com/k1-packet3-thai/การชำระเงินค่าธรรมเนียมที่ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา วีซ่าคู่หมั้น  http://www.mygreencardus.com/k1-payment-thai/
สั่งพิมพ์ I-94 เพื่อเตรียมเอกสารปรับสถานะ / ค้นประวัติการเข้าออกอเมริกา เพื่อกรอกแบบฟอร์มสมัครอเมริกันซิติเซ่นคลิก เพื่อสั่งพิมพ์ I-94   https://i94.cbp.dhs.gov/I94/#/home?สั่งพิมพ์ I-94 ล่าสุด เลือก GET MOST RECENT I-94 เอามาใช้ในการปรับสถานะ ขอใบเขียว?ต้องการค้นหา ประวัติการเดินทางเข้าออก( จะกรอกแบบฟอร์มสมัครอเมริกันซิติเซ่น ) เลือก VIEW TRAVEL HISTORY ถ้าเดินทางเข้า วัน สองวัน อาจยังไม่มีข้อมูลในระบบ รอสักอาทิตย์ค่อยลองใหม่ถ้าเข้ามาเป็นเดือน ยังไม่มีข้อมูล ติดต่อ สอบถาม จนทโดยตรงตามข้อมูลการติดต่อ ใน หน้าเว็ปถ้าไม่มีข้อมูลในระบบ จนทจะให้ไปขอ เอกสารด้วยตัวเองที่ office ? เข้ามาด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ดูวันกำหนดที่อยู่ได้ในนี้ยืนยันอีกทีด้วย บางครั้ง จนท.ปั้มในพาสปอร์ต ไม่ตรงกับในนี้จนท.ให้ยึดตามข้อมูลในระบบออนไลน์จากที่ค้นหาข้อมูล ประสบการณ์ ตัวเอง ตั้งแต่มาอยู่  ใช้ พาสปอร์ตไทย 2เล่มแล้ว ใส่ ข้อมูลจากพาสปอร์ตที่หมดอายุไปแล้ว ข้อมูล พาสปอร์ตทั้ง 2 เล่ม แสดงขึ้นมารวมกันหมดแต่บางการเดินทางอาจไม่มีแสดงขึ้นมา ถ้า จนท กรอกข้อมูลเราผิดพลาดไปสักตัว ข้อมูลก็จะไม่มารวมอยู่ในนี้ถ้าจะกรอก N-400...
ตัวอย่าง เตรียมเอกสารถอดถอนใบเขียว 2 ปี เป็น10 ปี : เอกสารสนับสนุน I-751 Form*ส่งเอกสารก่อนวันที่ 23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียม 510 +85 = 590 $ ส่งเอกสารหลังวันที่23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียมขึ้นราคา https://www.uscis.gov/news/news-releases/uscis-announces-final-rule-adjusting-immigration-benefit-application-and-petition-feesเอกสารที่ใช้มีอะไรบ้าง 1.แบบฟอร์ม I-751 http://www.uscis.gov/files/form/i-751.pdf อย่าลืมเซ็นชื่อ 2.สำเนา green card หน้าหลัง ( Form I-551 ) 3. เอกสารสนับสนุนความสัมพันธ์ว่าแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคู่สมรสUS Citizen จริง ในระยะเวลา 2ปี ที่ผ่านมา ได้แก่เอกสารเอกสารที่มีชื่อร่วมต่างๆ ตัวอย่าง • Tax returns ที่มีชื่อเสียภาษีร่วมกัน 2 ปี ย้อนหลัง • บัญชีธนาคาที่มีชื่อร่วม Bank statement • ใบรับรองจากธนาคารว่าเรามีชื่อร่วมตั้งแต่เมื่อไหร่ • บัตรเครดิตร่วม ถ่ายเอกสารบัตรเครดิตทั้ง2คน • ประกันชีวิตของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งระบุชื่อคู่สมรสเป็นผู้รับผลประโยชน์ • ใบแสดงประกันสุขภาพซึ่งใช้สิทธิ์ตามคู่สมรส (ถ้ามี) • สัญญาซื้อรถร่วมกัน • ใบสัญญาซื้อบ้าน...
ข้อมูลปรับสถานะ ขอใบเขียวในอเมริกา  : เตรียมเอกสาร   : มาด้วยวีซ่าชั่วคราว แต่งงานกับอเมริกันซิติเซ่น  ขอใบเขียว แบบฟอร์มที่ใช้ ปรับสถานะ ขอใบเขียว I-130 อเมริกันซิติเซ่นกรอก /    I-130A  ผู้ต้องการใบเขียวกรอก  https://www.uscis.gov/i-130  I-864 แบบฟอร์มแสดงรายได้  https://www.uscis.gov/i-864 I-485  แบบฟอร์มปรับสถานะ  https://www.uscis.gov/i-485 I-765 ใบอนุญาตทำงาน ระหว่างรอใบเขียว ส่งหรือไม่ก็ได้ ควรส่ง ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่ม   https://www.uscis.gov/i-765 I-131 ใบขออนุญาตเดินทาง ระหว่างรอใบเขียว ส่งหรือไม่ก็ได้   ควรส่ง ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่ม https://www.uscis.gov/i-131 G-1145  แบบฟอร์มขอรับข้อมูล ทาง SMS , Email  Form G-1145, E-Notification of Application/Petition Acceptance (PDF, 229 KB) G-325A เอกสารประกอบของ I-485  ยกเลิก เอกสารประกอบ เอกสารที่ต้องใช้อีกอย่างคือ I -94สั่งพิมพ์ I-94  https://i94.cbp.dhs.gov/I94/คำแนะนำ สั่งพิมพ์...
October 02, 2017USCIS ออกแบบฟอร์ม I-765 ใหม่ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม  https://www.uscis.gov/i-765I-765 คือแบบฟอร์มขอใบอนุญาตทำงานชั่วคราว  ระหว่าง รอขั้นตอนปรับสถานะขอใบเขียวในอเมริกาในแบบฟอร์มใหม่ มีคำถาม ว่าต้องการ หมายเลข SSN เลยหรือไม่ถ้าต้องการ ตอบ Yesและตอบต่อว่า อนุญาตให้ส่งต่อข้อมูล ไปยังหน่วยงาน SSAUSCIS จะส่งต่อข้อมูลไป หน่วยงานSSA เพื่อ ออกหมายเลขSSN เลยโดยเราไม่ต้องไปติดต่อเอง หลังได้ ใบอนุญาตทำงาน*บางครั้งการส่งต่อข้อมูลอาจผิดพลาด จนท.อาจไม่ได้ส่งต่อข้อมูลหรือผิดพลาดด้วยสาเหตุใดก็ตามถ้าได้ใบทำงาน แล้ว ยังไม่ได้SSN ส่งมาที่บ้าน ไปติดต่อที่สำนักงาน SSA ใกล้บ้าน เหมือนขั้นตอนเเดิมในวีซ่าถาวรก็มีการออก SSN ให้เลยแบบนี้ แต่บางครั้ง บางคน ที่ระบุในขั้นตอนวีซ่าว่าขอ SSN เลยแต่ข้อมูลก็ไม่ถูกส่งต่อไปหน่วยงาน SSA ก็มีถ้ารอเกิน timeline คนอื่นๆ ไปติดต่อที่สำนักงาน SSA ใกล้บ้าน ก่อนส่งเอกสารดูให้แน่ใจว่าเราใช้แบบฟอร์มล่าสุดหรือยังบางแบบฟอร์มยังไม่หมดอายุ แต่ มีแบบฟอร์มใหม่กว่าออกมา เลือกใช้แบบฟอร์มใหม่ส่งI-765  form พร้อม เอกสารปรับสถานะขอใบเขียวในอเมริกา I-485 form ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มจ่ายค่าธรรมเนียมปรับสถานะผิดกัน...
มีใบเขียว ต้องการให้แฟนที่อยู่ไทยมาอยู่ ต้องจดทะเบียนสมรสก่อนผู้มีใบเขียว ไม่สามารถ ขอวีซ่าคู่หมั้นให้แฟนได้ต้องขอวีซ่าถาวร คู่สมรสเท่านั้น  สถานะ ต้องเป็นคู่สมรส มีทะเบียนสมรสจะเริ่มต้นวีซ่าพามาอยู่ด้วยกันที่อเมริกาได้ ต้องจดทะเบียนสมรสก่อน ถ้ามีโอกาสไปไทย ไปจดทะเบียนสมรสกับแฟนเมื่อมีใบสมรส เริ่มต้นขั้นตอนวีซ่าถาวรได้ทันที ( และเมื่อมีเอกสารอื่นๆพร้อม ) รอนานเท่าไหร่ได้วีซ่าวีซ่ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ต้องรอคิว ช่วงนี้คิวประมาณ 2 ปีนับจากส่งเอกสารขั้นตอนแรกไป ประมาณ 2 ปี แฟนที่อยู่ไทย จะได้วีซ่าถาวรเข้าอเมริกามาถึงอเมริกา ใบเขียวจะถูกผลิต และส่งมาที่บ้านที่อเมริกา โดยมาถึงอเมริกาไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่มเติมเลยคิวที่ต้องรอ เรียก คิว Bulletinอ่านข้อมูล คิว Bulletin  คืออะไร  http://www.mygreencardus.com/visa-bulletin/ ระหว่างที่รอคิววีซ่า ถ้าผู้ยื่นเรื่อง ถือ ผู้ถือใบเขียวสอบอเมริกันซิติเซ่นได้หลังได้อเมริกันซิติเซ่น แจ้ง จนท.USCIS ให้ทราบว่าเราเป็นอเมริกันซิติเซ่นแล้วจนท.จะหยิบเคสมาดำเนินการขั้นตอนต่อไป โดยไม่ต้องรอคิวต่อ รอเป็นอเมริกันซิติเซ่น แล้วค่อยเริ่มต้นวีซ่าถาวร ตอนนั้นทีเดียวเลยดีไหมหลายๆคนบอก ยื่นเอกสารทีเดียวเลยไม่ต้องยุ่งยาก แล้วแต่สถานการณ์ในรายละเอียดของแต่ละคน ได้ใบเขียวมาอย่างไร อีกนานเท่าไหร่จะสอบอเมริกันซิติเซ่นได้ ยกตัวอย่าง ได้ใบเขียวมาจาก พ่อ / แม่ ยื่นเรื่องขอให้ 1. เราได้ใบเขียวมาในปี 2017 เริ่มต้นขั้นตอนวีซ่าถาวรเลยโดยปลายปี 2017 เราไปจดทะเบียนสมรส กับแฟนที่ไทยต้นปี2018  เราเรื่มต้นส่งเอกสารขอวีซ่าถาวรให้คู่สมรสรอวีซ่า 2 ปี แฟนเราได้วีซ่าเข้ามาอเมริกา...
 ข้อมูลปรับสถานะ ขอใบเขียวในอเมริกา  : เตรียมเอกสาร : มาด้วยวีซ่าชั่วคราว แต่งงานกับอเมริกันซิติเซ่น  ขอใบเขียว แบบฟอร์มที่ใช้ ปรับสถานะ ขอใบเขียว I-130 อเมริกันซิติเซ่นกรอก /    I-130A  ผู้ต้องการใบเขียวกรอก  https://www.uscis.gov/i-130  I-864 แบบฟอร์มแสดงรายได้  https://www.uscis.gov/i-864 I-485  แบบฟอร์มปรับสถานะ  https://www.uscis.gov/i-485 I-765 ใบอนุญาตทำงาน ระหว่างรอใบเขียว ส่งหรือไม่ก็ได้ ควรส่ง ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่ม   https://www.uscis.gov/i-765 I-131 ใบขออนุญาตเดินทาง ระหว่างรอใบเขียว ส่งหรือไม่ก็ได้   ควรส่ง ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่ม https://www.uscis.gov/i-131 G-1145  แบบฟอร์มขอรับข้อมูล ทาง SMS , Email  Form G-1145, E-Notification of Application/Petition Acceptance (PDF, 229 KB) G-325A เอกสารประกอบของ I-485  ยกเลิก เอกสารประกอบ เอกสารที่ต้องใช้อีกอย่างคือ I -94สั่งพิมพ์ I-94  https://i94.cbp.dhs.gov/I94/ อ่านข้อมูล จาก...
ต้องการขอวีซ่าถารให้คนในครอบครัว  ( พ่อแม่ พี่น้อง คู่สมรส ลูก ) ขั้นตอนแรก ขั้นตอน USCISกรอกแบบฟอร์ม รวบรวมเอกสารสนับสนุน ส่งไป USCIS  พร้อมค่าธรรมเนียม เอกสารสนับสนุนมีอะไรบ้าง  ค่าธรรมเนียม ส่งไปที่ไหน อ่านรายละเอียด ใน I-130 Instruction https://www.uscis.gov/i-130 หลังจาก USCISรับเคส จะส่งเอกสารตอบรับเคสมาทางจดมาย หลังจากนั้นรอ เคสอนุมัติในขั้นตอน USCIS เวลาที่รอขั้นตอนนี้ เคสส่วนใหญ่ รอประมาณ  6 เดือน ( อาจเร็วหรือนานกว่านี้ ) หลังจาก เคสอนุมัติ ในขั้นตอน USCIS , USCIS จะส่งเคสไปหน่วยงานที่ดำเนินงานขั้นตอนต่อไป  คือNVC ขั้นตอน เคสส่งจาก USCIS ไป NVC ใช้เวลาประมาณ 30 วัน  ( อาจเร็วหรือช้ากว่านี้  ) เคสที่อยู่ในกลุ่มต้องรอคิวโควต้า รอคิวต่อที่ NVC  รอไปเรื่อยๆ...
รวม ข้อมูลวีซ่าคู่หมั้น  August 10 ,2017
ข้อมูลวีซ่าคู่หมั้น ขั้นตอนแรก - บางคนยังไม่ทราบว่า ค่าธรรมเนียมคู่หมั้นมีการเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ ธันวาคม 2016 จ่ายค่าธรรมเนียมเดิมไป $ 340 ทำให้เสียเวลา เอกสารถูกส่งกลับ ต้องส่งเอกสารไปใหม่ พร้อมค่าธรรมเนียมที่ถูกต้องค่าธรรมเนียมปัจจุบัน $ 535 https://www.uscis.gov/i-129f- บางคนยัง กรอก G-325A  อยู่แบบฟอร์มขั้นตอนแรกขอววีซ่าคู่หมั้น ปัจจุบัน ไม่ต้องกรอก G-325A แล้ว ยกเลิกไปเลย ยกคำถามใน G-325A เดิม ไปใส่ ใน แบบฟอร์มคู่หมั้น I-129F แบบฟอร์มใหม่  อ่านข้อมูล ปัจจุบัน ในนี้ https://www.uscis.gov/system/files_force/files/form/i-129finstr.pdf?download=1 แบบฟอร์มสมัครวีซ่าคู่หมั้น ปัจจุบัน  https://www.uscis.gov/i-129f เตรียมเอกสารวีซ่าคู่หมั้น   ขั้นตอนแรก http://www.mygreencardus.com/k1-first-step-document/ http://www.mygreencardus.com/checklist-k1-first-step-thai/ ตรวจสอบคำแนะนำ จาก USCIS โดยตรง http://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-129finstr.pdf How do I help my fiance become a permanent resident ? ...

WEATHER

New York
moderate rain
57.2 ° F
60.1 °
55 °
93 %
1.3mph
90 %
Mon
70 °
Tue
77 °
Wed
73 °
Thu
77 °
Fri
75 °