ตรวจสอบสถานะเคสในขั้นตอนแรก ที่ USCIS
https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.doใส่หมายเลขเคส USCIS
แต่ถ้า สมัครรับข้อมูลทาง Electronic อยู่แล้ว ถ้าไม่มีข้อความเข้ามาแจ้งบอกเรา แสดงว่า สถานะ เคสยังไม่ขยับ ตรวจสอบก็จะได้สถานะเหมือนเดิมค่ะถ้าสมัครรับข้อมูลทาง Electronic แล้ว ไม่จำเป็นต้องเข้ามาตรวจสอบเคสในระบบนี้เลย

ตรวจสอบสถานะเคสในขั้นตอน NVC

https://ceac.state.gov/ceac/https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/Status.aspx?eQs=o/iS8zDpeAKjMWCuebHqOw==แต่ ไม่มีประโยชน์ที่จะตรวจสอบตามลิงค์ที่ให้มานี้ในขั้นตอน NVC เพราะ ถ้าเคสอยู่ในขั้นตอน NVC ตรวจสอบไปก็จะได้ รับคำอธิบายว่า ให้ทำตามคำแนะนำของNVC หากมีปัญหาให้ติดต่อ NVCโดยตรง
โดยทั่วไป NVC จะติดต่อมาตามขั้นตอนเป็นระยะ ๆ ไม่จำเป็นต้องติดต่อสอบถามไปที่ NVC แต่ ถ้าหาก เกินระยะเวลาที่ควรได้รับการติดต่อจากNVC แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อก็ติดต่อสอบถามNVC โดยตรง การติดต่อมีสองทาง คือ โทรศัพท์ หรือ Email การเขียน Email ต้อง ระบุข้อมูลใน Email ตามคำแนะนำNVCดูคำแนะนำในนี้  http://travel.state.gov/content/visas/english/immigrate/nvc/nvc-contact-information.html

เบอร์เดียวโทรเข้าจากทั่วโลก อาจต้องใช้ความพยายามโทรนานหน่อย กว่าจะติด หลีกเลี่ยงการโทรในช่วงเวลาที่มีคนใช้บริการเยอะ ก็จะโทรติดเร็วขึ้น เวลาตามนี้มีโอกาสโทรติดง่ายกว่า  OFF-PEAK Calling Times: 7am to 10am (EST)  8pm to midnight (EST).

การตรวจสอบสถานะเคส ขั้นตอน US Embassy BKK

ส่วนมาก จะ ตรวจสอบสถานะที่สถานทูต ในกรณีที่ สัมภาษณ์แล้วติดปัญหา ต้องส่งเอกสารเพิ่ม ตรวจสอบ หลังจากส่งเอกสารเพิ่ม ลิงค์เดียวกับ ตรวจสอบขั้นตอน NVC
หรือ สอบถามสถานทูตทาง Email ในกรณีเคสมีปัญหา ข้อมูลสถานะที่ให้ตรสจสอบจากลิงค์ที่ให้มา อาจไม่เป็นปัจจุบันเท่าไหร่

ถ้าเคสไม่ได้มีปัญหาอะไร ไม่ต้องตรวจสอบค่ะ ไม่ได้มีประโยชน์เท่าไหร่ รอไปสัมภาษณ์ตามนัดที่ NVC แจ้งมา ไม่ว่าจะมีชื่อขึ้นในตารางสัมภาษณ์ของ สถานทูตหรือไม่ ยึดข้อมูลที่ได้จากNVC เลย ถ้าได้รับนัดสัมภาษณ์จาก NVC แล้ว ไปสัมภาษณ์ตามนัดได้เลย

SHARE
Previous articleขั้นตอน Immigrant Visa step
Next articleImmigrant Visa Application Processing Fees
I am iiwswa @(^_^)@ บอกเล่าเรื่องราว ขั้นตอน ขอวีซ่าถาวรอเมริกาด้วยตัวเองโดยทำตามจากประสบการณ์คำแนะนำที่มีบอกไว้เลยอยากบอกต่อบ้าง ไม่ใช่ทนาย ไม่ได้จบกฎหมาย ข้อความทั้งหมดเขียนจากประสบการณ์และการหาข้อมูลเพิ่ม ข้อมูลอ้างอิงส่วนใหญ่ยึดจากข้อมูลจาก USCIS โดยตรง เอามาบอกต่อเพราะคิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่เริ่มหาข้อมูลขอวีซ่าถาวรอเมริกาด้วยตนเอง กรุณาตรวจสอบข้อมูลอ้างอิงด้วยตัวเองในลิงค์ที่แนบด้วยก่อนยื่นเอกสารแต่ละขั้นตอน ไม่อนุญาตให้คัดลอกข้อความไปทำการค้า I'm not a lawyer, just 'd like to share my immigrant visa experience here. Sorry for my improper English. I'm not native English.