ไปติดต่อหน่วยงานที่ออกใบเกิดเรา / หน่วยงานตามทะเบียนบ้าน 1. กรณีมีต้นขั้ว อยู่ที่หน่วยงานที่ออกใบเกิด ไปขอคัดลอกสำเนาใบเกิดจากหน่วยงานที่ออกเอกสารใบเกิด ใบเกิดที่จะนำมาใช้แทนใบเกิดตัวจริงกับขั้นตอนimmigration อเมริกาได้ ต้องเป็นสำเนาที่คัดลอกจากหน่วยงานที่ออกเอกสารได้โดยตรงมีลายเซ็นจนท.รับรอง มี ประทับตรายางหน่วยงาน2. ถ้าทางหน่วยงานนั้นไม่มีเอกสารต้นฉบับที่จะคัดลอกให้ ไม่มีหลักฐานใบเกิดเลย ต้นฉบับสูญหาย ชำรุด ถูกทำลาย หรือสาเหตุใดก็ตาม ที่จนท.ไม่สมารถคัดลอกใบเกิดให้ใหม่ได้ ขอเอกสารแทนใบเกิด ได้แก่ หนังสือรับรองการเกิด หรือหนังสือรับรองสถานที่เกิดมาใช้แทนใบเกิดตัวจริงตัวอย่างเอกสารรับรองการเกิดที่ใช้ในการขอวีซ่าถาวรอเมริกาแทนใบเกิดตัวจริงได้การขอหนังสือรับรองใบเกิด เจ้าตัวผู้ต้องการขอใบรับรองการเกิด พยาน คนรู้จักใกล้ชิด อายุมากกว่าที่จะสามารถเป็นพยานยืนยันการเกิดเราได้ รูปถ่าย 2นิ้ว 2ใบ เอกสารประจำตัวที่เกี่ยวข้อง บัตรประชาชน  ทะเบียนบ้าน  ใบเปลี่ยนชื่อ ใบหย่า ใบสมรส กรณีไปดำเนินการด้วยตัวเองไม่ได้ ใช้ใบมอบอำนาจ  (นำบัตรประชาชนผู้ที่ต้องการขอใบรับรองการเกิดผู้มอบอำนาจไปด้วย)http://www.mygreencardus.com/how-to-apply-green-card/http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-greencard-thai/http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/http://www.mygreencardus.com/translate-document-thai-english-sample/http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa/
ขั้นตอน NVC➡กรอก ข้อมูล Choice of Agent ใส่ชื่อผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาเป็นตัวแทน➡ จ่าย AOS Fee , จ่าย IV Fee เมื่อได้รับการติดต่อ➡ รวบรวมเอกสาร คือเอกสารsupport การเงิน sponsor , รวมรวมเอกสารลูกใบเกิด ใบตำรวจ(ถ้า ลูกอายุ16)และอื่นๆ➡เมื่อได้บาร์โค้ดจากการจ่ายเงิน ทั้ง 2 fee ส่งเอกสารทั้งหมดพร้อมบาร์โค้ดไปNVC➡กรอก DS-260 online (ในระบบเดียวกับที่จ่ายเงิน )*** เอกสารส่งNVC scan มาจากไทยทาง Email ให้ทางอเมริกาได้เพื่อประหยัดค่าส่งเอกสารและไม่ต้องกังวลเอกสารตัวจริงหาย เพราะปัจจุบันเอกสารที่ส่งNVC ส่งเอกสารสำเนา ไม่ค้องส่งตัวจริง เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปล เขียนมุมบนขวามือว่าคือเอกสารอะไรด้วยดินสอ ระบุ case number BNK....สิ่งที่ลูกตัองทำ เมื่อเข้าขั้นตอนNVCถ้าลูกอายุ>16ไปขอใบตำรวจ รวบรวมเอกสารชุดลูก ส่งเอกสารไปผู้ยื่นเรื่องทางอเมริกา scanส่งทางEmailได้ เอกสารในขั้นตอนนี้ไม่ต้องแปลถ้าเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษเอกสารส่งสำเนาธรรมดาได้  รวบรวมไปพร้อมกับเอกสารsponsor ถ้าส่งแยกจะถูกทวงหามาให้งง เพราะเราอาจส่งไปทั้งสองแล้วแต่NVCพึ่งตรวจแค่ชุดเดียวเลยทวงอีกชุดมาหลังจากนั้นรอNVCตรวจเอกสาร นัดสัมภาษณ์อ่านขั้นตอน NVC https://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/approved/contact.htmlเอกสารที่ส่ง NVC https://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/approved/contact.htmlขั้นตอน NVC ภาษาไทย  http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/การจ่ายเงินขั้นตอน NVC...
วีซ่าถาวร หลังได้ NOA2  ทำอะไร , ขั้นตอนแรก NVC
หลังจากได้ NOA2 หรือ เคส approve ในขั้นตอน USCISในเคสวีซ่าถาวรที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า Bulletin  อายุ > 16 ปี  เตรียมเอกสารไปขอใบรับรองความประพฤติhttp://www.mygreencardus.com/policecertificate/เคสที่ต้องรอคิว  รอการติดต่อจาก NVC ในปีที่คิวใกล้มาถึง ยังไม่ต้องไปขอใบรับรองความประพฤติ รอไปขอใบรับรองความประพฤติเมื่อ NVC ติดต่อมาเคสที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า หลังจาก ได้ NOA2 รอประมาณ 1-2 เดือน NVC จะติดต่อมา การติดต่อจาก NVCNVC จะติดต่อทั้งทางผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาและผู้ต้องการวีซ่าทางไทย โดยส่งเอกสารชุดเดียวกันผู้ที่อยู่อเมริกาจะได้รับการติดต่อก่อนเมื่อเอกสารชุดเดียวกันนี้ไปถึงไทย ผู้สมัครวีซ่าที่ไทยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะโดยทั่วไปจะดำเนินการหลังจากที่เอกสารนี้มาถึงผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาหากไม่ได้เอกสารนี้ที่ไทยด้วยเหตุผลใดก็ตามไม่ต้องสนใจ เพราะเราจะดำเนินการจากเอกสารชุดที่ส่งไปหาผู้สมัครที่อเมริกาอยู่แล้ว เอกสารชุดแรกที่จะได้รับจาก NVCเอกสารส่ง NVC ส่งสำเนาทุกอย่าง   : สำเนาธรรมดา :  เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปลข้อความจากหน้าเวป NVC : You must send photocopies of all required civil documents to...
: Your petitioner must present evidence that neither the principal applicant nor any dependent applicants (if applicable) will become a public charge in the United States. The petitioner’s income must meet 125% of the Poverty Guidelines. ( I-864p)  https://www.uscis.gov/i-864pDetailedinformation about the different forms required for the different types of visa applicants is available athttp://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/documents/Step_4_Collect_Financial_Documents.html Immediate relative (CR/IR) and family preference...
วีซ่าถาวรทุกเคสที่ดำเนินการผ่าน NVC จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่ NVC 2 ครั้งหลังจากทำรายการจ่ายเงินในขั้นตอน NVC เรียบร้อยจะได้เอกสารเป็นหลักฐาน 2 อย่างReceipt Document Cover Sheet (ใบนี้คือใบที่เรียกย่อว่าใบบาร์โค้ดที่จะต้องส่งNVC)สั่งพิมพ์เอกสารข้อ 2 เพื่อมาแนบเอกสารส่ง NVC การจ่ายค่าธรรมเนียมในขั้นตอนNVC  มี  2 ครั้งAOS fee 120 $  หลังทำรายการข่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ AOS fee 120 IV  fee 325 $  หลังทำรายการจ่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ IV fee 325 $ วิธีสั่งพิมพ์เอกสาร Document Cover Sheet ( บาร์โค้ดจากการจ่ายค่าธรรมเนียม)ที่หน้าจอการจ่ายเงินในระบบออนไลน์  หลังการจ่ายค่าธรรมเนียมเรียบร้อย คลิกที่เมนูด้านล่าง   Payment Receipt หน้าจอ จะแสดง  ตามภาพ คลิก Select ที่ค่าธรรมเนียมที่ต้องการสั่งพิมพ์  (ถ้า สถานะยังไม่ขึ้น PAID อาจยังสั่งพิมพ์ไม่ได้ ) ที่ด้านล่างหน้าจอ  จะมีเมนูต่างๆ ตามนี้ เลือกเมนูที่ต้องการกด Print...
วีซ่าถาวร ยื่น I-130. แล้วทำอะไรรอไปเรื่อยๆค่ะรอเคสอนุมัติในขั้นตอน USCISขั้นตอนวีซ่าถาวร มีขั้นตอนหลัก  3 ขั้นตอน ผ่านหน่วยงานหลัก 3 หน่วยงาน คือUSCIS NVC US embassy Bangkokเมื่อ เคสอนุมัติในขั้นตอนแรกที่ USCIS  ยังมีขั้นตอนต่อไปที่ต้องจัดการอีก คือขั้นตอนNVCขั้นตอน USCISในเคสทั่วไป ระยะเวลาที่เคสจะอนุมัติในขั้นตอนแรกที่ USCIS  ใช้เวลา 4-6เดือน โดยประมาณ บางศูนย์ เช่น CA เคสอาจอนุมัติในเวลา 1เดือน หลังจากเคสได้รับการอนุมัติในขั้นตอนแรก เคสจะถูกส่งจาก USCIS ไป NVCเมื่อเคสเข้าสู่หน่วยงาน NVCเคสกลุ่มที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า ( Immediate relative )จะได้รับการติดต่อจาก NVC ในเวลาประมาณ 1 เดือน หลังจากเคสอนุมติที่ USCIS เคสที่ต้องรอคิวโควต้าที่เรียกว่า Bulletin ต้องต่อคิวรอคิวBulletin ไปเรื่อยๆ จนกว่าคิวใกล้มาถึงเคสตัวเอง ถึงจะได้รับการติดต่อให้ดำเนินการขั้นตอน NVC  การรอคอยขั้นตอนนี้อาจนานถึง 10 ปี ในบางกลุ่มที่รอคิว Bulletin ขั้นตอน NVC ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมและส่งเอกสารไป NVC เมื่อเคสเรียบร้อยที่ NVC จะได้รับการติดต่อนัดสัมภาษณ์ที่สถานทูตอเมริกาที่ไทยวันนี้ได้รับคำถามว่า...
เอกสารที่ส่ง USCIS จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศหรือไม่อ่านจากบางที่ บอกว่าไม่จำเป็นอ่านจากบางที่ บอกว่าต้องรับรองอ่านจาก USCIS  ตามนี้ค่ะhttp://www.uscis.gov/forms/forms-and-fees/general-tips-assembling-applications-mailingคำแนะนำจากUSCIS  ระเบียบสำคัญคือ เอกสารแปล ต้องมีผู้มีแปลรับรองการแปลไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ สรุปในเอกสารที่ส่งไป USCIS จะทำแบบ ที่บอกว่าไม่จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ก็ได้ หรือ จะทำตามที่บอกว่าเอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศก็ได้ค่ะที่สำคัญคือมีผู้แปลรับรองการแปลถ้าอยากให้ดูน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นก็เอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ค่ารับรองสำเนาและเอกสารแปล ชุดละ 400 ถ้าจะใช้ในการส่งไป USCIS อย่างเดียว ไม่ได้เอาไปใช้กับเรื่องอื่น เอกสารแปลที่ส่ง USCIS รับรองเองได้ไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ  (เอกสารที่ส่ง USCIS ส่งเอกสารสำเนา)รับรองสั้นๆแบบนี้ก็ได้วีซ่าได้เช่นกัน (ถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องเอกสารตัวอื่น หรือสาเหตุอื่น )เอกสารสำเนาที่ส่ง USCIS ต้องรับรองหรือไม่ไม่ต้องรับรองค่ะส่งแบบถ่ายสำเนาธรรมดาได้เลยเอกสารที่ส่ง USCIS ส่งเอกสารสำเนา ถ้าหาก USCIS ต้องการเอกสารตัวจริงตัวไหนจะแจ้งมาเป็นรายๆไปค่ะ ต้องการขอวีซ่าถาวร / ใบเขียว ให้คนในครอบครัว เริ่มต้นอย่างไร  http://www.mygreencardus.com/how-to-apply-green-card/
หลายๆคนอยากขอใบเขียวให้คนในครอบครัว แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรวันนี้จะมาเล่าว่าเริ่มต้นที่อะไรแบบข้อมูลคร่าวๆที่ควรทราบในการเริ่มต้นที่จะยื่นเอกสารวีซ่าถาวรครอบครัวทั่วๆไปนะคะ1.หาข้อมูลก่อนว่า  เราจะทำวีซ่าถาวรในกลุ่มไหน โดยพิจารณาจากเราคือผู้ยื่นเรื่อง มีใบเขียว หรือเป็นอเมริกันซิติเซ่น  http://www.uscis.gov/green-card/green-card-through-family ผู้ที่ต้องการวีซ่า อายุ > หรือ < 21 ปี แต่งงานมีครอบครัวหรือยัง วีซ่าที่จะขออยู่ในกลุ่มไหน ต้องรอคิวโควต้าหรือไม่ ทำความเข้าใจโควต้า Bulletin คืออะไร รอนานแค่ไหน เพื่อจะได้วางแผนเรื่องเอกสารที่ต้องใช้และการงาน ภาระในประเทศไทย ของทางฝั่งผู้ต้องการวีซ่า http://www.mygreencardus.com/visa-bulletin/2.เราผู้ยื่นเรื่อง คือผู้ที่จะเป็น sponsorหลัก มีรายได้หรือไม่ถ้าไม่มี คนในครอบครัวมีรายได้มาช่วยได้หรือไม่ รายได้ที่มีผ่านเกณฑ์หรือไม่ เสียภาษีหรือไม่ ถ้าไม่มีรายได้หรือรายได้ไม่ผ่านเกณฑ์ เตรียมหา joint sponsor มาช่วย joint sponsor ไม่จำเป็นต้องเป็นญาติ ตรวจสอบเกณฑ์รายได้   http://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-864p.pdf3. เมื่อทราบว่าเราจะทำวีซ่าในกลุ่มไหน หาข้อมูลทำความเข้าใจเรื่องขั้นตอนการขอวีซ่าถาวร ใบเขียวให้คนในครอบครัว ขั้นตอนวีซ่าถาวรจะผ่าน 3หน่วยงานหลัก  USCIS , NVC และสถานทูตอเมริกาที่ไทย4. เมื่อทราบว่าเราจะทำวีซ่าครอบครัวในกลุ่มไหน เตรียมเอกสารขั้นตอนแรกทุกวีซ่าครอบครัวจะเริ่มที่ส่งแบบฟอร์มเดียวกันคือ I-130 และเอกสารสนับสนุน เอกสาร รายได้ sponsor ยังไม่ต้องส่งในขั้นตอนแรก หาข้อมูลในGoogle จาก คำ สั้นๆที่คาดว่าจะได้ข้อมูลในวีซ่าที่เราทำ เว้นวรรคแต่ละคำจะได้ขัอมูลที่เกี่ยวข้องแสดงขึ้นมาให้เราเลือกอ่าน   เช่น  step bring child , step bring...
ตรวจสุขภาพ เตรียมสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา
ในขั้นตอนการสมัครวีซ่ารเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นพลเมืองถาวร  ผู้สมัครวีซ่าถาวรทุกท่านต้องผ่านการตรวจสุขภาพรายชื่อแพทย์ที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ เป็นแพทย์ที่ทางสถานทูตอนุมัติให้ทำการตรวจสุชภาพให้แก่ผู้สมัครวีซ่าทุกท่านค่าธรรมเนียมด้านล่างยังไม่รวมค่าฉีดวัคซีน  ค่าใช้จ่ายอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แล้วแต่รพ.จะแจ้งเราในวันที่เราไปใช้บริการ  ข้อมูลตัวเลขในนี้ให้ข้อมูลไว้เพื่อเตรียมการเงินในกระเป๋าในการไปตรวจสุขภาพหากฉีดวัคซีนด้วยเตรียมค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกประมาณ 4,000 บาทกรุงเทพ เชียงใหม่  ปัจจุบันมีการคัดกรอกโรคเพิ่ม ค่าธรรมเนียมการตรวจ เพิ่มขึ้น  ข้อมูล August 10, 2017  เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย  ท่านสามารถไปฉีดวัคซีน ที่สถานพยาบาลทั่วไปที่มีวัคซีนตามที่สถานทูตระบุ แล้วขอใบรับรองการฉีดนำไปแสดงวันตรวจสุขภาพร่างกาย ณ รพ.ที่สถานทูตแจ้งสามารถไปฉีดวัคซีนก่อนไปตรวจสุขภาพได้ใบรับรองการฉีดวัคซีนจากการฉีดวัคซีนที่ฉีดจากโรงพยาบาลทั่วไปก่อนไปตรวจสุขภาพ รับรองในภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ ผลตรวจสุขภาพมีวันหมดอายุโดยทั่วไปผลตรวจสุขภาพมีอายุ 6 เดือน ( นับไปจนถึงวันเดินทางเข้าอเมริกา )ไม่ควรรีบไปตรวจสุขภาพไว้หากท่านยังไม่ทราบว่าเคสของท่านเรียบร้อยได้วันสัมภาษณ์แล้วแน่นอนในวันที่ไปตรวจสุขภาพ จนท.รพ.จะถามว่าทำวีซ่าอะไร ระบุประเภทวีซ่าที่ทำ เช่น Immigration visa ประเภท IR2 , IR5อ่านคำแนะนำเพิ่มจากสถานทูตโดยตรง  คลิกหัวข้อ Packet4   http://bangkok.usembassy.gov/immigrant_visas/packets.html คำแนะนำจากคุณเมย์ เตรียมเอกสารไปตรวจสุขภาพ  คำถามที่พบบ่อยเรื่องตรวจสุขภาพ http://mayparichard.blogspot.com/2015/05/update-2015.html เตรียมเอกสาร packet3 K1   http://www.mygreencardus.com/packet3-k1/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์ K1 http://www.mygreencardus.com/checklist-prepare-interview-k1-bkk/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-cr1/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา  2 http://www.mygreencardus.com/interview-document-thai/ ...
ขอวีซ่าถาวร : ใบเขียว ให้ลูก
Q : จะยื่นเรื่องทำวีซ่าถาวร 2 เคส   ลูกคนโตอายุเกิน 21 ปี และลูกคนเล็กอายุต่ำว่า 21 ปียื่นเอกสารอย่างไร  stepfather ที่เป็น US Citizen เป็นผู้ทำเรื่องให้ได้หรือไม่(แม่ถือใบเขียว  ลูกยังไม่แต่งงาน )A :Stepfather จะยื่นขอวีซ่าถาวรให้ลูก (stepchild)ได้ ก็ต่อเมื่อ การจดทะเบียน stepfatherกับแม่ เกิดขึ้นก่อนลูกอายุ 18 ปี ถ้าคุณสมบัติข้อนี้ผ่าน stepfather ที่เป็น US Citizen สามารถยื่นขอวีซ่าถาวรให้ลูกได้ ถ้าตอนแต่งงานกับคู่สมรสปัจจุบัน ลูกอายุ มากกว่า 18 ปี แล้ว แม่ต้องเป็นผู้ยื่นขอวีซ่าถาวรให้เองกรณีตัวอย่างลูกคนโต อายุ 22 ปี  ณ วันที่เราแต่งงานครั้งนี้ เราต้องยื่นเอกสารสารให้เอง ลูกคนเล็ก อายุ 17 ปี  คู่สมรสเราที่เป็น US Citizen ยื่นเอกสารขอวีซ่าให้ลูกได้ จะเร็วกว่าเราที่ถือใบเขียวเป็นคนยื่นเอกสารที่ส่ง สำหรับเคส พ่อ/แม่...

FOLLOW ME

6,039FansLike
0FollowersFollow
17FollowersFollow

WEATHER

New York
clear sky
28.7 ° F
30.2 °
26.6 °
42 %
3.2mph
1 %
Fri
27 °
Sat
33 °
Sun
32 °
Mon
45 °
Tue
40 °