Home Green Card วีซ่า คู่หมั้น - แต่งงาน

วีซ่า คู่หมั้น - แต่งงาน

ตัวอย่าง เตรียมเอกสารถอดถอนใบเขียว 2 ปี เป็น10 ปี : เอกสารสนับสนุน I-751 Form*ส่งเอกสารก่อนวันที่ 23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียม 510 +85 = 590 $ ส่งเอกสารหลังวันที่23 ธันวาคม 2016 ค่าธรรมเนียมขึ้นราคา https://www.uscis.gov/news/news-releases/uscis-announces-final-rule-adjusting-immigration-benefit-application-and-petition-feesเอกสารที่ใช้มีอะไรบ้าง 1.แบบฟอร์ม I-751 http://www.uscis.gov/files/form/i-751.pdf อย่าลืมเซ็นชื่อ 2.สำเนา green card หน้าหลัง ( Form I-551 ) 3. เอกสารสนับสนุนความสัมพันธ์ว่าแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคู่สมรสUS Citizen จริง ในระยะเวลา 2ปี ที่ผ่านมา ได้แก่เอกสารเอกสารที่มีชื่อร่วมต่างๆ ตัวอย่าง • Tax returns ที่มีชื่อเสียภาษีร่วมกัน 2 ปี ย้อนหลัง • บัญชีธนาคาที่มีชื่อร่วม Bank statement • ใบรับรองจากธนาคารว่าเรามีชื่อร่วมตั้งแต่เมื่อไหร่ • บัตรเครดิตร่วม ถ่ายเอกสารบัตรเครดิตทั้ง2คน • ประกันชีวิตของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งระบุชื่อคู่สมรสเป็นผู้รับผลประโยชน์ • ใบแสดงประกันสุขภาพซึ่งใช้สิทธิ์ตามคู่สมรส (ถ้ามี) • สัญญาซื้อรถร่วมกัน • ใบสัญญาซื้อบ้าน...
ต้องการขอวีซ่าถารให้คนในครอบครัว  ( พ่อแม่ พี่น้อง คู่สมรส ลูก ) ขั้นตอนแรก ขั้นตอน USCISกรอกแบบฟอร์ม รวบรวมเอกสารสนับสนุน ส่งไป USCIS  พร้อมค่าธรรมเนียม เอกสารสนับสนุนมีอะไรบ้าง  ค่าธรรมเนียม ส่งไปที่ไหน อ่านรายละเอียด ใน I-130 Instruction https://www.uscis.gov/i-130 หลังจาก USCISรับเคส จะส่งเอกสารตอบรับเคสมาทางจดมาย หลังจากนั้นรอ เคสอนุมัติในขั้นตอน USCIS เวลาที่รอขั้นตอนนี้ เคสส่วนใหญ่ รอประมาณ  6 เดือน ( อาจเร็วหรือนานกว่านี้ ) หลังจาก เคสอนุมัติ ในขั้นตอน USCIS , USCIS จะส่งเคสไปหน่วยงานที่ดำเนินงานขั้นตอนต่อไป  คือNVC ขั้นตอน เคสส่งจาก USCIS ไป NVC ใช้เวลาประมาณ 30 วัน  ( อาจเร็วหรือช้ากว่านี้  ) เคสที่อยู่ในกลุ่มต้องรอคิวโควต้า รอคิวต่อที่ NVC  รอไปเรื่อยๆ...
เตรียมเอกสารขั้นตอนแรกวีซ่าคู่หมั้น
  G-325A no longer needed for K1   April 10, 2017Checklist  เอกสารขั้นตอนแรก K1  ให้แฟนคนอเมริกัน เช็คตามด้านบนนี้สิ่งที่เราต้องเตรียมเพื่อส่งไปให้เแฟนในขั้นตอนแรกIntent to Marry Letter  ( พิมพ์คำนี้ ใน Google มีตัวอย่างมากมาย ) รูปวีซ่าอเมริกา 2x2 "  http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa-thai/ อาจเตรียมเอกสารความสัมพันธ์ช่วย เช่นจัดภาพใส่ไฟล์ใส่โปรแกรม ให้สามารถสั่งพิมพ์ออกมาในกระดาษ A4 ได้  ( แฟนทางอเมริกาสั่งพิมพ์ออกมาเพื่อส่งในขั้นตอนแรก ) นอกนั้นเป็นเอกสารส่วนที่แฟนต้องเตรียมให้แฟนดูรายละเอียดในนี้ https://www.uscis.gov/i-129fเตรียมเอกสารตามนี้ ข้อมูลอธิบายละเอียดทุกเอกสารที่ต้องใช้ I-129F Instruction https://www.uscis.gov/system/files_force/files/form/i-129finstr.pdf?download=1เอกสารขั้นตอนแรก วีซ่าคู่หมั้นhttp://www.mygreencardus.com/k1-first-step-document/   07/05/2017
แบบฟอร์มปรับสถานะขอใบเขียวในอเมริกา  I-485  edition 06/26/17
 edition เดิม จะใช้ได้ ถึง 03/06/2018Starting 03/06/2018, we will only accept the 12/13/17 edition. ข้อมูล January  24, 2018   แบบฟอร์ม I-485 ล่าสุด edition 12/13/17  ดาวน์โหลดแบบฟอร์มล่าสุด https://www.uscis.gov/i-485แบบฟอร์มใหม่ ต้องตอบคำถาม อยู่เกินวีซ่าหรือไม่ เคยทำงานโดยไม่มีใบทำงานหรือไม่ช่วงที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนฟอร์มหลายแบบฟอร์มและมีคนเจอจนทส่งเอกสารกลับ ต้องใช้แบบฟอร์มใหม่ โดยที่ใช้แบบฟอร์มที่ยังไม่หมดอายุไป ( แต่ไม่ใช่ edition ล่าสุด )ช่วงที่มีการปรับปรุงแบบฟอร์ม แบบฟอร์มเก่ายังไม่หมดอายุ แต่มีแบบฟอร์มใหม่ออกมา ให้ใช้แบบฟอร์มใหม่  แม้ว่าแบบฟอร์มเดิมจะยังไม่หมดอายุสิ่งที่ต้องดูนอกจากวันหมดอายุ คือ edition ของแบบฟอร์ม / วันออกแบบฟอร์มนั้นออกมาใช้อยู่ที่ด้านล่างของแบบฟอร์ม ต้องใช้ edition ล่าสุดตอนนี้ เป็น edition  ใหม่แล้ว ใครกำลังจะกรอก แบบฟอร์มนี้ ให้ใช้แบบฟอร์มล่าสุดที่มีในหน้าเวป uscis.gov ณ ตอนนี้ ? ในแบบฟอร์ม I-485 ใหม่ เอาคำถามใน G-325A ยกมาใส่ในนี้ ด้วย ใครกรอก...
ตรวจสอบสถานะเคสในขั้นตอนต่างๆ ของ immigration อเมริกา
 ยื่นเอกสารขอวีซ่าถาวร ใบเขียว ตรวจสอบสถานะในขั้นตอน USCIS https://egov.uscis.gov/casestatus/mycasestatus.doใส่หมายเลขเคสในระบบUSCIS ขึ้นต้นด้วยตัวอักษร 3 ตัว เช่น WAC12345678 วีซ่าถาวร มาถึงแล้วได้ใบเขียวเลย ใบเขียวส่งมาที่บ้านที่อเมริกา ต้องการตรวจสอบว่าใบเขียวผลิตหรือยัง ตรวจสอบเคสในระบบ USCIS เช่นกันใส่หมายเลขที่ได้จากการทำรายการจ่ายเงินค่าผลิตใบเขียว สมัคร ลงทะเบียนในนี้หลังส่งเอกสารขั้นตอนแรก และมีหมายเลขเคสแล้วhttps://egov.uscis.gov/casestatus/disclaimer.doสมัครลงทะเบียนในนี้แล้ว จะไม่ต้องเข้ามาเช็คสถานะ เรื่อยๆ ในระบบออนไลน์  ถ้าสถานะเคสมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ  จะได้รับการแจ้งข้อมูลทาง Email /SMS ในหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ ว่าสถานะมีการเปลี่ยนแปลง ตรวจสอบสถานะเคสเมื่อเคสเข้าขั้นตอน NVChttps://ceac.state.gov/ceacstattracker/status.aspx  หลังสัมภาษณ์  ตรวจสอบสถานะพาสปอร์ต ส่งออกมาหรือยังhttp://www.ustraveldocs.com/th_th/th-niv-passporttrack.asp ดูคิว Bulletin ในเคสที่ต้องรอคิวโควต้าวีซ่า/ใบเขียวhttps://travel.state.gov/content/visas/en/law-and-policy/bulletin.html ขอวีซ่าถาวร/ใบเขียว ให้คนในครอบครัว เริ่มต้นอย่างไร http://www.mygreencardus.com/how-to-apply-green-card/ วีซ่า Bulletin คืออะไร http://www.mygreencardus.com/visa-bulletin/ ทำความเข้าใจขั้นตอน  USCIS ,NVC http://www.mygreencardus.com/uscis-nvc/ March 12, 2017 
ขั้นตอนที่1. USCIS 1.ส่งเอกสารในชุด I-130 พร้อมค่าธรรมเนียม ไป USCIS 2.ได้ใบตอบรับเคส 3.รอเคสอนุมัติขั้นตอนที่2. NVC   4. NVC แจ้ง NVC Case number 5. แจ้งข้อมูล Choice of agent  หลังจากมีการติดต่อจาก NVC 6. จ่ายเงินค่าธรรมเนียม NVC หลังจากมีการติดต่อจาก NVC7.ส่งเอกสารไป NVC 8. ทำรายการกรอกข้อมูล DS-260 9 .รอจนท.ตรวจสอบเอกสารในขั้นตอน NVC 10. เอกสารเรียบร้อย Case complete ที่ NVC 11. รอไปเรื่อยๆ จนกว่าคิว Bulletin มาถึง (กรณีเคสในกลุ่มที่รอคิวโควต้า ) 12.เคสจะถูกเอาไปจัดลงตารางวันนัดสัมภาษณ์เมื่อคิวBulletin มาถึงเคสกลุ่มที่ไม่ต้องรอคิวโควต้าวีซ่า  หลังจากรียบร้อยที่ขั้นตอน NVC รอวันนัดสัมภาษณ์เลย เคสในกลุ่มที่ต้องรอคิวโควต้า จะได้รับการติดต่อดำเนินการในขั้นตอนNVC เมื่อคิวBulletin ใกล้มาถึงเคสตัวเอง ขั้นตอนที่3. US Embassy BKK 13. ได้รับแจ้งวันสัมภาษณ์ 14. เข้าไปลงทะเบียนที่อยู่ในระบบ on line สำหรับการส่งเอกสารวีซ่า 15. ตรวจร่างกายจาก โรงพยาบาลที่มีกำหนดไว้ในข้อมูลจากสถานทูต...
 ขั้นตอนแรก ค่าธรรเนียม I-129F 340 $ส่งPacket3 ค่าธรรมเนียม 265 $ ( 265 x 37 = 9,805 baht )  อัตราแลกเปลี่ยนอาจเปลี่ยนแปลงใบตำรวจ 200 baht ( ประมาณ 6 $ )ฉีดวัคซีน ตรวจสุขภาพ ประมาณ 6,000 baht อาจน้อยกว่านี้ถ้าสถานที่ไปฉีดวัคซีนไว้ราคาประหยัด  รวมประมาณ 150-170 $ตั๋วเครื่องบินมาถึงอเมริกา ปรับสถานะ 1,070 $ถ้าต้องตรวจสุขภาพใหม่ 300 – 500 $รวมเตรียมค่าใช้จ่าย โดยประมาณ 2,000 $ รวมค่าปรับสถานะ (ไม่ตรวจร่างกายใหม่ที่อเมริกา ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)เอกสาร ขั้นตอนแรกวีซ่าคู่หมั้น  http://www.mygreencardus.com/k1-first-step-document/ข้อมูลจาก USCIS  กรุณาตรวจสอบข้อมูลก่อนส่งเอกสาร  https://www.uscis.gov/family/family-us-citizens/fiancee-visa/fiancee-visasคำแนะนำแบบฟอร์มวีซ่าคู่หมั้น    https://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-129finstr.pdf
ไปติดต่อหน่วยงานที่ออกใบเกิดเรา / หน่วยงานตามทะเบียนบ้าน 1. กรณีมีต้นขั้ว อยู่ที่หน่วยงานที่ออกใบเกิด ไปขอคัดลอกสำเนาใบเกิดจากหน่วยงานที่ออกเอกสารใบเกิด ใบเกิดที่จะนำมาใช้แทนใบเกิดตัวจริงกับขั้นตอนimmigration อเมริกาได้ ต้องเป็นสำเนาที่คัดลอกจากหน่วยงานที่ออกเอกสารได้โดยตรงมีลายเซ็นจนท.รับรอง มี ประทับตรายางหน่วยงาน2. ถ้าทางหน่วยงานนั้นไม่มีเอกสารต้นฉบับที่จะคัดลอกให้ ไม่มีหลักฐานใบเกิดเลย ต้นฉบับสูญหาย ชำรุด ถูกทำลาย หรือสาเหตุใดก็ตาม ที่จนท.ไม่สมารถคัดลอกใบเกิดให้ใหม่ได้ ขอเอกสารแทนใบเกิด ได้แก่ หนังสือรับรองการเกิด หรือหนังสือรับรองสถานที่เกิดมาใช้แทนใบเกิดตัวจริงตัวอย่างเอกสารรับรองการเกิดที่ใช้ในการขอวีซ่าถาวรอเมริกาแทนใบเกิดตัวจริงได้การขอหนังสือรับรองใบเกิด เจ้าตัวผู้ต้องการขอใบรับรองการเกิด พยาน คนรู้จักใกล้ชิด อายุมากกว่าที่จะสามารถเป็นพยานยืนยันการเกิดเราได้ รูปถ่าย 2นิ้ว 2ใบ เอกสารประจำตัวที่เกี่ยวข้อง บัตรประชาชน  ทะเบียนบ้าน  ใบเปลี่ยนชื่อ ใบหย่า ใบสมรส กรณีไปดำเนินการด้วยตัวเองไม่ได้ ใช้ใบมอบอำนาจ  (นำบัตรประชาชนผู้ที่ต้องการขอใบรับรองการเกิดผู้มอบอำนาจไปด้วย)http://www.mygreencardus.com/how-to-apply-green-card/http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-greencard-thai/http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/http://www.mygreencardus.com/translate-document-thai-english-sample/http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa/
เอกสาร packet 3 วีซ่าถาวร DCF
และเอกสารคดี ถ้ามี แปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยส่งน้อยหรือมากกว่านี้ก็ได้วันนัดสัมภาษณ์เช่นกัน เอกสารอื่นๆ ที่คิดอาจได้ใช้ เช่น ทะเบียนบ้าน  ใบเปลี่ยนนามสกุล  ใบมรณะบัตรบิดามารดา ถ้ามี  เอกสารแปลต่างๆที่มีอยู่แล้ว เอกสารตัวจริง ของเอกสารต่างๆ เอกสำรสนับสนุน domicile เอกสารความสัมพันธ์ ผลตรวจร่างกาย  ถือไปวันสัมภาษณ์ และเอกสารอื่นๆ ที่มาทราบทีหลังว่าน่าจะส่งไปในpacket3 แต่ไม่ได้ส่งไปในpacket3  ถือไปวัน สัมภาษณ์ได้ดาวน์โหลด DS-2001 http://photos.state.gov/libraries/thailand/591452/iv/ds2001.pdfI-864 Form    https://www.uscis.gov/i-864 ส่งเอกสารไปที่อยู่ที่ระบุใน DS-2001 ด้านล่าง  http://photos.state.gov/libraries/thailand/591452/iv/ds2001.pdf ตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร packet3 จากข้อมูลจากสถานทูต โดยตรง http://bangkok.usembassy.gov/immigrant_visas/packets.htmlอ่าน  DCF คืออะไร  ขั้นตอน http://www.mygreencardus.com/dcf-direct-consular-filing-thai/เขียนเพื่อเป็นแนวทางในการเตรียมเอกสารสำหรับ ผู้ที่เตรียมเอกสารด้วยตัวเองไม่ใช่ทนาย  ไม่ได้ทำงานหน่วยงาน immigration อเมริกาไม่ได้รับจ้างทำวีซ่า เขียนแจกฟรี เพื่อช่วยให้คนที่ต้องการประหยัดค่าจ้างได้มีแนวทางเตรียมเอกสารง่ายขึ้น  ตรวจสอบข้อมูลได้จาก ลิงค์ที่แนบขอความกรุณาไม่คัดลอกไปทำการค้าส่วนตัว
วีซ่าถาวร หลังได้ NOA2  ทำอะไร , ขั้นตอนแรก NVC
หลังจากได้ NOA2 หรือ เคส approve ในขั้นตอน USCISในเคสวีซ่าถาวรที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า Bulletin  อายุ > 16 ปี  เตรียมเอกสารไปขอใบรับรองความประพฤติhttp://www.mygreencardus.com/policecertificate/เคสที่ต้องรอคิว  รอการติดต่อจาก NVC ในปีที่คิวใกล้มาถึง ยังไม่ต้องไปขอใบรับรองความประพฤติ รอไปขอใบรับรองความประพฤติเมื่อ NVC ติดต่อมาเคสที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า หลังจาก ได้ NOA2 รอประมาณ 1-2 เดือน NVC จะติดต่อมา การติดต่อจาก NVCNVC จะติดต่อทั้งทางผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาและผู้ต้องการวีซ่าทางไทย โดยส่งเอกสารชุดเดียวกันผู้ที่อยู่อเมริกาจะได้รับการติดต่อก่อนเมื่อเอกสารชุดเดียวกันนี้ไปถึงไทย ผู้สมัครวีซ่าที่ไทยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะโดยทั่วไปจะดำเนินการหลังจากที่เอกสารนี้มาถึงผู้ยื่นเรื่องที่อเมริกาหากไม่ได้เอกสารนี้ที่ไทยด้วยเหตุผลใดก็ตามไม่ต้องสนใจ เพราะเราจะดำเนินการจากเอกสารชุดที่ส่งไปหาผู้สมัครที่อเมริกาอยู่แล้ว เอกสารชุดแรกที่จะได้รับจาก NVCเอกสารส่ง NVC ส่งสำเนาทุกอย่าง   : สำเนาธรรมดา :  เอกสารภาษาไทยไม่ต้องแปลข้อความจากหน้าเวป NVC : You must send photocopies of all required civil documents to...

WEATHER

New York
mist
74.5 ° F
80.6 °
69.8 °
78 %
1.4mph
1 %
Sun
86 °
Mon
87 °
Tue
86 °
Wed
87 °
Thu
79 °