เตรียมเอกสารปรับสถานะขอใบเขียว จากวีซ่า K1 , K2
06/26/2017 USCIS  แบบฟอร์ม I-485 มาใหม่ยกเลิก G-325A http://www.mygreencardus.com/i-485-form-new-062617-thai/แบบฟอร์มที่ใช้ คือ 1. I-485 2. G-325A      ยกเลิก 06/26/2017 3. I-765 ( Optional ) 4. I-131 ( Optional ) 5. G-1145 ( Optional )ขั้นตอนเตรียมเอกสาร 1.ดาวน์โหลดแบบฟอร์มต่าง ๆ จากเว็บไซต์ของ USCIS ดังนี้1.1 แบบฟอร์มการปรับสถานะ : I-485  http://www.uscis.gov/i-4851.2 แบบฟอร์มสนับสนุนทางการเงิน : I-864 Affidavit of Support http://www.uscis.gov/i-864 *แบบฟอร์มชุดปรับสถานะนี้ จะมีแบบฟอร์มตรวจสุขภาพ หรือ I-693 ด้วย สามารถใช้เอกสารการตรวจสุขภาพหรือใบวัคซีนจากเมืองไทยได้ ถ้ายังไม่ถึง 1 ปี  (อาจเจอจนท.พิจารณาเหตุผลให้ตรวจใหม่ เป็นรายๆ เช่น  มีปัญหาในการตรวจสุขภาพครั้งแรก)1.3 แบบฟอร์มขออนุญาตทำงาน : I-765 Employment Authorization Document http://www.uscis.gov/i-7651.4...
เอกสารที่ส่ง USCIS จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศหรือไม่อ่านจากบางที่ บอกว่าไม่จำเป็นอ่านจากบางที่ บอกว่าต้องรับรองอ่านจาก USCIS  ตามนี้ค่ะhttp://www.uscis.gov/forms/forms-and-fees/general-tips-assembling-applications-mailingคำแนะนำจากUSCIS  ระเบียบสำคัญคือ เอกสารแปล ต้องมีผู้มีแปลรับรองการแปลไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ สรุปในเอกสารที่ส่งไป USCIS จะทำแบบ ที่บอกว่าไม่จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ก็ได้ หรือ จะทำตามที่บอกว่าเอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศก็ได้ค่ะที่สำคัญคือมีผู้แปลรับรองการแปลถ้าอยากให้ดูน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นก็เอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ค่ารับรองสำเนาและเอกสารแปล ชุดละ 400 ถ้าจะใช้ในการส่งไป USCIS อย่างเดียว ไม่ได้เอาไปใช้กับเรื่องอื่น เอกสารแปลที่ส่ง USCIS รับรองเองได้ไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ  (เอกสารที่ส่ง USCIS ส่งเอกสารสำเนา)รับรองสั้นๆแบบนี้ก็ได้วีซ่าได้เช่นกัน (ถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องเอกสารตัวอื่น หรือสาเหตุอื่น )เอกสารสำเนาที่ส่ง USCIS ต้องรับรองหรือไม่ไม่ต้องรับรองค่ะส่งแบบถ่ายสำเนาธรรมดาได้เลยเอกสารที่ส่ง USCIS ส่งเอกสารสำเนา ถ้าหาก USCIS ต้องการเอกสารตัวจริงตัวไหนจะแจ้งมาเป็นรายๆไปค่ะ ต้องการขอวีซ่าถาวร / ใบเขียว ให้คนในครอบครัว เริ่มต้นอย่างไร  http://www.mygreencardus.com/how-to-apply-green-card/
การกรอก DS-160 วีซ่าคู่หมั้น K1
กรอกแบบฟอร์ม DS-160 ได้ที่  https://ceac.state.gov/genniv/ เลือกภาษาที่มุมขวาบน เลือกประเทศที่จะสัมภาษณ์  Thailand, Bangkok เลือก start an applicationตอบคำถามทุกข้อเป็นภาษาอังกฤษโดยใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ยกเว้นในกรณีที่คำแนะนำให้ใส่ชื่อเต็มของด้วยตัวอักษรในภาษา ท้องถิ่น ต้องอัพโหลดรูปถ่ายที่ถ่ายไว้ไม่เกินหกเดือน หากพักการกรอกใบสมัครเกิน 20 นาที ระบบจะแจ้งเตือนว่าหมดเวลา ต้องเริ่มกรอกใหม่ตั้งแต่ต้น เว้นแต่ว่าได้จดหมายเลขใบสมัครของท่านไว้ หรือบันทึกใบสมัครเป็นไฟล์ลงในคอมพิวเตอร์ก่อนหน้านี้แล้ว ควรจดบันทึกหมายเลขใบสมัครซึ่งหาได้จากมุมขวาบนของหน้าจอ หากจำเป็นต้องปิดเบราว์เซอร์ก่อนยื่นใบสมัคร จะต้องใช้หมายเลขนี้เพื่อกรอกใบสมัครต่อภายหลัง  จดหรือจำคำตอบที่ตอบไปในการตอบคำถาม security question เพื่อใช้ในการกลับมากรอกใบสมัครต่อภายหลัง หรือเข้ามาดูหน้าใบยืนยันการกรอก   กรอกข้อมูล ชื่อ สกุล ตรงกับพาสปอร์ต ข้อมูลเกี่ยวกับพาสปอร์ต Passport Book Number เลือก Does Not Apply ไปเลย แผนการเดินทางเลือกวัตถุประสงค์ของการเดินทางเข้าสหรัฐฯกรอกวันที่ที่ตั้งใจเดินทางถึงและ ระยะเวลาที่ตั้งใจพำนักในสหรัฐฯ ถ้าไม่แน่ใจเกี่ยวกับแผนเดินทางที่แน่นอน เขียนประมาณการณ์ วันที่ใกล้เคียงที่สุด  ข้อมูลการเดินทางเข้าสหรัฐฯ ที่ผ่านมาตอบ “Yes” หรือ “No” ส...
ตรวจสุขภาพ เตรียมสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา
ในขั้นตอนการสมัครวีซ่ารเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นพลเมืองถาวร  ผู้สมัครวีซ่าถาวรทุกท่านต้องผ่านการตรวจสุขภาพรายชื่อแพทย์ที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ เป็นแพทย์ที่ทางสถานทูตอนุมัติให้ทำการตรวจสุชภาพให้แก่ผู้สมัครวีซ่าทุกท่านค่าธรรมเนียมด้านล่างยังไม่รวมค่าฉีดวัคซีน  ค่าใช้จ่ายอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แล้วแต่รพ.จะแจ้งเราในวันที่เราไปใช้บริการ  ข้อมูลตัวเลขในนี้ให้ข้อมูลไว้เพื่อเตรียมการเงินในกระเป๋าในการไปตรวจสุขภาพหากฉีดวัคซีนด้วยเตรียมค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกประมาณ 4,000 บาทกรุงเทพ เชียงใหม่  ปัจจุบันมีการคัดกรอกโรคเพิ่ม ค่าธรรมเนียมการตรวจ เพิ่มขึ้น  ข้อมูล August 10, 2017  เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย  ท่านสามารถไปฉีดวัคซีน ที่สถานพยาบาลทั่วไปที่มีวัคซีนตามที่สถานทูตระบุ แล้วขอใบรับรองการฉีดนำไปแสดงวันตรวจสุขภาพร่างกาย ณ รพ.ที่สถานทูตแจ้งสามารถไปฉีดวัคซีนก่อนไปตรวจสุขภาพได้ใบรับรองการฉีดวัคซีนจากการฉีดวัคซีนที่ฉีดจากโรงพยาบาลทั่วไปก่อนไปตรวจสุขภาพ รับรองในภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ ผลตรวจสุขภาพมีวันหมดอายุโดยทั่วไปผลตรวจสุขภาพมีอายุ 6 เดือน ( นับไปจนถึงวันเดินทางเข้าอเมริกา )ไม่ควรรีบไปตรวจสุขภาพไว้หากท่านยังไม่ทราบว่าเคสของท่านเรียบร้อยได้วันสัมภาษณ์แล้วแน่นอนในวันที่ไปตรวจสุขภาพ จนท.รพ.จะถามว่าทำวีซ่าอะไร ระบุประเภทวีซ่าที่ทำ เช่น Immigration visa ประเภท IR2 , IR5อ่านคำแนะนำเพิ่มจากสถานทูตโดยตรง  คลิกหัวข้อ Packet4   http://bangkok.usembassy.gov/immigrant_visas/packets.html คำแนะนำจากคุณเมย์ เตรียมเอกสารไปตรวจสุขภาพ  คำถามที่พบบ่อยเรื่องตรวจสุขภาพ http://mayparichard.blogspot.com/2015/05/update-2015.html เตรียมเอกสาร packet3 K1   http://www.mygreencardus.com/packet3-k1/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์ K1 http://www.mygreencardus.com/checklist-prepare-interview-k1-bkk/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-cr1/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา  2 http://www.mygreencardus.com/interview-document-thai/ ...
เตรียมเอกสารสัมภาษณ์  วีซ่าคู่หมั้น :  K1
เอกสารตัวจริงที่เกี่ยวข้องทุกอย่าง  บัตรประชาชน ถ่ายสำเนาเอกสารตัวจริงที่เตรียมไป 1 ชุด เผื่อจนท.ขอ เอกสารที่ส่งไปแล้วใน packet3 ไม่จำเป็นต้องเตรียมไปอีก เอกสารภาษาไทยเช่น ใบเกิด  โบรับรองโสด ใบเปลี่ยนชื่อ ใบสิ้นสุดการสมรส เตรียมเอกสารแปลด้วย เอกสารที่จนท.อาจขอดูแต่ไม่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนวีซ่า เช่น ทะเบียนบ้าน   เตรียมไปด้วย เอกสารภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาไทยและอังกฤษต้องเตรียมเอกสารแปลด้วย  ถ้ามีเอกสารแปลอยู่แล้วเตรียมไปด้วย ใบรับรองความประพฤติที่ออกในภาษาไทยเพราะเคยมีคดี  เอกสารเกี่ยวกับคดี  ใบคำสั่งศาลต้องแปล เอกสารใดที่มีการเปลี่ยนแปลงมีเอกสารที่เป็นปัจจุบันกว่าเตรียมไปด้วย เช่น มีการทำเรื่องtax return เพิ่ม เตรียมชุดล่าสุดที่ยังไม่เคยส่งไปใน packet3 ไปด้วย เช่น ปัจจุบันใกล้วันสิ้นสุดการรายงาน Tax return 2015  วันสัมภาษณ์ ควรมี Tax return 2015 , W2 2915 ถือไปวันสัมภาษณ์ด้วยแม้ว่า ในแบบฟอร์มรายได้ที่ส่งไปใน Packet3 กรอกข้อมูล Tax return 2014 (ข้อมูล ณ ช่วง เมษา 2016...
 คำถามที่หลายๆคนจะเจอเมื่อมาถึงขั้นตอนนี้ขั้นตอนการจ่ายเงินค่าธรรมเนียมวีซ่าคู่หมั้นQ : จ่ายเงินไปแล้ว กลับมาlog in ใส่หมายเลขใบเสร็จไม่ได้?A: รอ log in ใหม่วันรุ่งขึ้นค่ะ Q : GSS confirmationคืออะไร ?A : คือเอกสารการยืนยันการลงทะเบียนที่อยู่ที่จะให้สถานทูตส่งเอกสารวีซ่ามาให้เราตามที่อยู่นั้นในวีซ่าคู่หมั้น ขั้นตอนนี้พ่วงมากับขั้นตอนการจ่ายเงินค่าธรรมเนียมให้สถานทูต วิธีการ ดำเนินการขั้นตอน สั่งพิมพ์ใบ confirm GSS  ทำโดย Log in ไปในweb เดียวกับที่เข้าไปทำรายการเพื่อให้ได้ใบไปจ่ายค่าธรรมเนียมทำรายการต่อ---------การสั่งพิมพ์ใบยืนยันการลงทเะบียนที่อยู่ GSSหลังจากจ่ายเงินที่ธนาคาร วันรุ่งขึ้น log in ในweb ที่ก่อนนี้ทำรายการเพื่อให้ได้ใบเสร็จมาจ่ายเงินนี้ เข้าไปในหน้าจอ กดเมนูเหมือนทำรายการเพื่อให้ได้ใบจ่ายเงินไปเรื่อยๆ เราจะไปหน้าจอต่อไปได้โดยไม่ต้องกรอกข้อมูลใหม่ แค่กดคลิกตามคำสั่งที่ขึ้นมาในหน้าจอ ไปถึงขั้นตอนจ่ายเงินที่หยุดค้างไปต่อไม่ได้ในวันที่ทำรายการจ่ายเงิน พอย้อนกลับเข้ามาlog in ใหม่ หลังจากจ่ายเงินไป1วัน จะมี หมายเลขใบเสร็จขึ้นมาโดยไม่ต้องใส่ลงไปเลย และมีเมนูให้สั่งพิมพ์การยืนยันการลงทะเบียน GSS กดคำสั่ง คำสั่งพ์ใบยืนยันออกมา ไม่ต้องกรอกข้อมูลที่อยู่ใหม่เพราะเรากรอกลงไปตอนจะทำรายการจ่ายเงินแล้ว ข้อมูลมีในระบบแล้ว เราแค่สั่งพิมพ์ใบยืนยันออกมา ใบที่เราต้องการนี้ ชื่อเอกสาร คือ Transaction confirmation(หน้าตาเอกสารอาจแตกต่างจากตัวอย่างนี้บ้าง)แนบส่งไปสถานทูตพร้อมกับเอกสารPacket3ทั้งหมด เอกสาร Packet3 มีอะไรบ้างดูในนี้  http://www.mygreencardus.com/k1-payment-thai/ เมื่อสถานทูตได้รับเอกสารpacket3ที่เราส่งไป ช่วงนี้รอประมาณแค่2-5วันทำการ จะได้รับการติดต่อนัดสัมภาษณ์Q : ไม่ได้ส่งใบ Confirm GSS...
การติดต่อเพื่อสอบถามสถานะเคส ข้อมูลเคสที่หน่วยงาน NVC ทางโทรศัพท์สำหรับเคสวีซ่าถาวรมีเบอร์หลักเบอร์เดียวติดต่อจากทั่วโลก โอกาสโทรติดค่อนข้างยากอีกหนึ่งทางเลือกที่จะติดต่อNVC คือติดต่อสอบถามสถานะ  ออนไลน์โดยการใช้แบบฟอร์ม Ask NVChttp://travel.state.gov/content/visas/english/contact/ask-nvc.html ตัวอย่างเนื้อหาที่อธิบายเกี่ยวกับเคส กรณี ที่ case approveที่ USCIS  รอมา เกิน 30 วัน  ไม่ได้รับการติดต่อจาก NVC ตามเวลาที่แจ้งในเอกสาร Approval Noticeตัวอย่างประโยคที่พอสื่อสารเข้าใจได้   สำหรับคนที่นึกไม่ออกเลยจะถามว่าอย่างไรดีกรณี รอ case number นานเกิน 1 เดือน ตัวอย่าง อาจไม่ถูกแกรมมาเป๊ะ แต่ก็น่าจะพอสื่อสารได้My case was  approved form USCIS on.....(วดป.ที่ระบุในเอกสาร Approval Notice)..............I have been waiting more than a month and did not hear anything from NVC.Did NVC receive my case...
ขอใบรับรองโสด ไปขอใบรับรองความประพฤติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  คำแนะนำขอใบรับรองความประพฤติ  http://www.mygreencardus.com/policecertificate/ คู่หมั้นทางอเมริกา เตรียมเอกสาร support การเงิน เตรียมครบส่งมาให้เราเพื่อรวบรวมส่งไปใน Packet3 ถ่ายรูป 2 x 2 นิ้ว ตามระเบียบวีซ่าอเมริกา  ขอ file รูปมาจากร้านด้วย เราต้องมา download ตอนกรอกข้อมูล DS-160 online  คำแนะนำรูปถ่าย  http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa/กรอกแบบฟอร์ม  DS-160 onlineเสร็จแล้ว สั่งพิม์หน้า confirmation DS-160 ออกมา  http://www.mygreencardus.com/how-to-fill-ds160-k1-thai/ ทำรายการลงทะเบียนจ่ายเงินค่าธรรมเนียมวีซ่าก่อนไปสัมภาษณ์   http://www.mygreencardus.com/k1-payment-thai/ ได้แบบฟอร์มการจ่ายเงินจากการทำรายการ online ของเรา ไปทำการจ่ายเงินค่าธรรมเนียมที่ธนาคารกรุงศรี ฯ สั่งพิมพ์ใบยืนยันการลงทะเบียนที่อยู่ GSS ที่จะให้สถานทูตส่งเอกสารวีซ่ามาให้ ทำรายการ online  ( รวมอยู่ในขั้นตอนการจ่ายค่าธรรมเนียม )  http://www.mygreencardus.com/gss-address-register/ กรอกแบบฟอร์ม DS-2001  http://photos.state.gov/libraries/thailand/591452/iv/ds2001.pdf ถ่ายสำเนาพาสปอร์ตเรา หน้าที่มี รูป ข้อมูลส่วนตัว พาสปอร์ตต้องมีอายุเหลือ...
การจ่ายค่าธรรมเนียม วีซ่า K  ธนาคารกรุงศรีฯ
ขั้นตอนที่ 1  เข้าไปที่นี่  https://cgifederal.secure.force.com/?language=Thai&country=Thailandสร้างโพรไฟล์ในระบบนัดหมายสัมภาษณ์วีซ่าออนไลน์ หากท่านยังไม่เคยสร้างโพรไฟล์ ให้คลิก “ผู้เข้าใช้ใหม่”ใส่ข้อมูล ชื่อ สกุล ตามพาสปอร์ตสร้างรหัสผ่านพิมพ์คำที่ปรากฎในช่องด้านล่างคลิก SUBMITขั้นตอนที่ 2 หลังจากสร้างแอคเค้าสำเร็จเลือก “การสมัครขอวีซ่าใหม่/นัดสัมภาษณ์วีซ่า” ด้านซ้ายมือของหน้าจอดำเนินการตามขั้นตอน เลือกชนิดวีซ่า สถานที่ยื่นคำร้องวีซ่า ประเภทวีซ่าเลือก   วีซ่าถาวร จะมีคำแนะนำสำหรับวีซ่าคู่หมั้น แสดงขึ้นมาคลิก OK หน้าจอคำแนะนำจากปิดลง คลิก ดำเนินการต่อ ขั้นตอนที่ 3 เลือก  ลงทะเบียนที่อยู่ สำหรับวีซ่า Kกรอกข้อมูลตามพาสปอร์ตต้องกรอกหมายเลขยืนยัน DS-160  เมื่อถึงหน้าชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า ให้เลือก “คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดวิธีการชำระเงิน” เพื่อเลือกวิธีที่ท่านต้องการชำระเงิน ดูรายละเอียดการชำระเงินเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างขั้นตอนที่ 4เลือกวิธีที่ผู้สมัครต้องการชำระเงิน และทำการชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าขั้นตอนที่ 5ผู้สมัครต้องเก็บเลขที่อ้างอิง Virtual Account ID ไว้เป็นหลักฐานในการทำนัดหมายสัมภาษณ์วีซ่า **** คลิก สั่งพิมพ์ **** แบบฟอร์มการชำระเงิน  http://www.ustraveldocs.com/th_th/BAYDepositSlip.pdfหลังจาก ได้ภาพตามใบด้านบนนี้มา คลิกที่หน้าบราวเซอที่เราทำรายการถึงขั้นตอนสุดท้าย คือ หน้าที่เลือก Cash paymentคลิก  closeจะสิ้นสุดที่หน้าจอนี้ ...
ขั้นตอนหลังได้ NOA2เอกสาร ที่เราเรียก NOA 2 ไม่มีคำว่า NOA 2 ในเอกสาร NOA 2 เป็นเอกสารNotice of Action ที่เราได้จาก USCIS เป็นฉบับที่ 2 หลังจากยื่นเอกสารวีซ่าคู่หมั้นไป USCIS   เราเลยเรียกสั้นๆ ว่า NOA 2 ในนั้นจะมีข้อความ Notice of Approval เราต้องนำสำเนา NOA 2 ใบขอใบรับรองความประพฤติหน้าตา เอกสารที่เรียก NOA2เมื่อทางฝั่งอเมริกันซิติเซ่นผู้ยื่นเรื่องทางอเมริกาได้รับเอกสารนี้ ให้scanเอกสารนี้ ส่งมาให้เราทางEmail เราสั่งพิมพ์ออกมาเพื่อนำไปเป็นแสดงว่าเราอยู่ในขั้นตอนการขอวีซ่าคู่หมั้นอเมริกาในการไปขอใบรับรองความประพฤติ ไม่ควรไปขอใบรับรองความประพฤติไว้เร็วเกินไป เพราะเอกสารนี้มีอายุการใช้งาน ถ้าเรารีบไปขอไว้ตั้งแต่ส่งเรื่องวีซ่าคู่หมั้นไปใหม่ๆ เราไม่รู้ว่าเคสเราจะอนุมัติในหนึ่งเดือน หรือ หกเดือน การไปขอใบรับรองความประพฤติหลังได้ NOA 2 เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะใบรับรองความประพฤติ หรือใบตำรวจใช้เวลา ประมาณ 3 อาทิตย์ จะได้รับเอกสารส่งมาที่บ้าน เรามีเวลาประมาณ 1 เดือนครึ่ง ในการรอขั้นตอน USCIS ส่งเคสไป NVC ออกหมายเลขเคสที่ NVC...

FOLLOW ME

6,039FansLike
0FollowersFollow
17FollowersFollow

WEATHER

New York
clear sky
23.4 ° F
26.6 °
19.4 °
53 %
1.3mph
1 %
Fri
29 °
Sat
35 °
Sun
36 °
Mon
39 °
Tue
47 °
Wed
45 °