ใช้เวลาสัมภาษณ์ประมาณ 30 นาที

เอกสารเตรียมไป จนท. ไม่ได้ขอดูเพิ่ม 
(จนท.บอก มีแล้วในแฟ้มไม่ขอเพิ่ม)

จนท. ถามคำถามทั่วไป เหมือนให้เล่าเรื่องราวของเราสองคน ประมาณ เจอกันที่ไหน อย่างไร ไปเที่ยวเมืองไทยมากี่ครั้ง นานไหมตัดสินใจแต่งงานกัน เท่านี้

แล้วก็ถามข้อมูลในแบบฟอร์ม I751 ชื่อสกุล วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ปัจจุบัน

จนท. แจ้งว่าเคสเร็วมากๆ เลย เคสอื่นรอกันเป็นปี ยินดีด้วย your case is approved. จะส่งกรีนการ์ดให้ภายใน 2-4 อาทิตย์ แถมบอกว่าสเต็ปต่อไปเตรียมตัวสอบซิติเซนได้เลย

🚩รวมระยะเวลา 5 เดือน หลังจากยื่นเรื่องได้สัมภาษณ์🚩

December 13, 2018 – USCIS รับเอกสาร

December 18, 2018 – ได้รับเลขเคสจาก USCIS ทางมือถือ

December 21, 2018 – ได้รับจดหมายตอบรับเคส ยืดอายุกรีนการ์ด 18 เดือน

January 21, 2019 – ได้รับจดหมายพิมพ์ลายนิ้วมือ

February 7, 2019 – ไปพิมพ์ลายนิ้วมือ

April 4, 2019 – สถานะเคสเปลี่ยนเป็น Interview was scheduled 

April 8, 2019 – ได้รับจดหมายนัดสัมภาษณ์

May 9, 2019 – สัมภาษณ์ ผ่านเรียบร้อย

รวม 5 เดือน Timeline ส่วนใหญ่ ประมาณ ปี ครึ่ง ศูนย์นี้อาจ มีเคสน้อย เลยเรียบร้อยเร็ว

ปัจจุบันจากระเบียบใหม่ มีผลกับเคสที่ส่งหลัง 10 December 2018 
ถ้าอเมริกันซิติเซนไม่เคยเข้าไปให้เจ้าหน้าที่เห็นในการสัมภาษณ์เลย เจ้าหน้าที่จะเรียกสัมภาษณ์


เคสที่เข้าอเมริกามาด้วยวีซ่ถาวรคู่สมรสมาถึงแล้วได้กรีนการ์ดเลย คู่สมรสอเมริกันซิติเซ่นไม่เคยได้พบกับเจ้าหน้าที่ และส่งเรื่องหลัง 10 ธันวาคม 2018 จนท.จะเรียกไปสัมภาษณ์ตามระเบียบใหม่ เคสนี้ต้องไปสัมภาษณ์ ตามระเบียบใหม่ ไม่ใช่ถูกเรียกสัมภาษณ์จาก จนท.ไม่เชื่อในความสัมพันธ์

📍คำแนะนำเรื่องระเบียบสัมภาษณ์ใหม่

https://www.uscis.gov/news/alerts/uscis-revises-interview-waiver-guidance-form-i-751

ส่งเอกสารอะไรบ้าง https://www.uscis.gov/i-751

อ่านเอกสารที่ส่ง http://www.mygreencardus.com/remove-codition-greencard-i-751-2/

สรุป เอกสารที่ส่ง

  1. สำเนาใบเขียว หน้า หลัง
  2. ค่าธรรมเนียม $ 680 ( ข้อมูล 05/09/2019 ตรวจสอบข้อมูลค่าธรรมเนียมล่าสุดก่อนส่งด้วย )
  3. แบบฟอร์ม I-751 คู่สมรส ร่วมเซ็นชื่อด้วย ใน part 8
  4. เอกสารสนับสนุนความสัมพันธ์

Checklist of Required Initial Evidence : I-751

If you are filing a joint petition, did you provide the following?

  • Copies of the front and back of your Permanent Resident Card 
  • Copies of the front and back of the Permanent Resident Cards of any conditional resident children you are including in your petition (if applicable)
  • Evidence of the relationship
    • Submit copies of documents indicating that the marriage upon which you were granted status was entered in good faith and was not for the purpose of circumventing immigration laws. Submit copies of as many documents as you can to establish this fact, to demonstrate the circumstances of the relationship from the date of the marriage to the present date. 

———————————————————————————————————————

  • An explanation for reason you are filing late (if applicable)
  • An explanation for the reason you are filing separately from your primary conditional permanent resident parent (if applicable)
  • Dispositions on criminal charges, arrests, or convictions (if applicable)

E-Notification: If you want to receive an e-mail and/or a text message that your Form I-751 has been accepted at a USCIS Lockbox facility, complete Form G-1145, E-Notification of Application/Petition Acceptance, and clip it to the first page of your petition.

Filing Fee

$595. All Form I-751 petitions also require an $85 biometric service fee for each person applying to remove conditions on their residence on the same form. You may pay the fee with a money order, personal check, or cashier’s check.  When filing at a USCIS Lockbox facility, you may also pay by credit card using Form G-1450, Authorization for Credit Card Transactions. If you pay by check, you must make your check payable to the U.S. Department of Homeland Security. Please note that service centers are not able to process credit card payments. 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง https://www.uscis.gov/green-card/after-green-card-granted/conditional-permanent-residence/remove-conditions-permanent-residence-based-marriage

Remove My Conditional Status

https://my.uscis.gov/exploremyoptions/remove_conditional_status

พูกคุย อ่านข้อมูลประสบการณ์ เพิ่มเติมที่กรุ๊ป visausa@thai https://www.facebook.com/groups/visausa.thai/

https://my.uscis.gov/exploremyoptions/remove_conditional_status

SHARE
Previous articleขั้นตอน : เอกสาร ผู้ถือใบเขียวขอวีซ่าถาวร / ใบเขียว ให้ ลูก
Avatar
I am iiwswa @(^_^)@ บอกเล่าเรื่องราว ขั้นตอน ขอวีซ่าถาวรอเมริกาด้วยตัวเองโดยทำตามจากประสบการณ์คำแนะนำที่มีบอกไว้เลยอยากบอกต่อบ้าง ไม่ใช่ทนาย ไม่ได้จบกฎหมาย ข้อความทั้งหมดเขียนจากประสบการณ์และการหาข้อมูลเพิ่ม ข้อมูลอ้างอิงส่วนใหญ่ยึดจากข้อมูลจาก USCIS โดยตรง เอามาบอกต่อเพราะคิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่เริ่มหาข้อมูลขอวีซ่าถาวรอเมริกาด้วยตนเอง กรุณาตรวจสอบข้อมูลอ้างอิงด้วยตัวเองในลิงค์ที่แนบด้วยก่อนยื่นเอกสารแต่ละขั้นตอน ไม่อนุญาตให้คัดลอกข้อความไปทำการค้า I'm not a lawyer, just 'd like to share my immigrant visa experience here. Sorry for my improper English. I'm not native English.