: Your petitioner must present evidence that neither the principal applicant nor any dependent applicants (if applicable) will become a public charge in the United States. The petitioner’s income must meet 125% of the Poverty Guidelines. ( I-864p)  https://www.uscis.gov/i-864pDetailedinformation about the different forms required for the different types of visa applicants is available athttp://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/documents/Step_4_Collect_Financial_Documents.html Immediate relative (CR/IR) and family preference...
 ขั้นตอน1. เช็ค ออนไลน์ https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do แสดงสถานะ Case was approved2. หลังจากสถานะแสดงข้อความนี้ USCIS จะส่งเอกสารแจ้งเคสอนุมัติไปให้ผู้ยื่นเรื่อง คือ อเมริกันซิติเซ่นเอกสารนี้ คือที่เราเรียกย่อๆว่า NOA2 (ประมาณ 1-2 อาทิตย์จากเช็คสถานะ approved แฟนจะได้รับเอกสารNOA2)2.1 หลังจากแฟนได้รับเอกสาร NOA2 มีข้อความระบุ Notice of Approval ให้แฟน scan ใบนี้ส่งมาให้เราทางEmail เราจะใช้ใบนี้ไปเตรียมขอใบตำรวจหรือใบรับรองความประพฤติ2.2 เราเตรียมเอกสารทั้งหมดไปขอใบตำรวจ หรือ ใบรับรองความประพฤติ 3. หลังจากเคส approve ที่ USCISUSCIS จะส่งต่อเคสไปNVC ขั้นตอนช่วงรอจนท.ส่งต่อเคสไปNVC เรียบร้อย ประมาณ30-45วัน4. NVC รับเคสจาก USCIS4.1 NVC ออกหมายเลขเคสในระบบNVC ขึ้นต้นด้วย BNK ปีนี้จะเป็น BNK2016 *******4.2 NVC ส่งเอกสารไปที่แฟน อเมริกันซิติเซ่น ต้อนรับเข้าสู่ขั้นตอนNVC แจ้ง case number NVC4.3...
วีซ่าถาวรทุกเคสที่ดำเนินการผ่าน NVC จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่ NVC 2 ครั้งหลังจากทำรายการจ่ายเงินในขั้นตอน NVC เรียบร้อยจะได้เอกสารเป็นหลักฐาน 2 อย่างReceipt Document Cover Sheet (ใบนี้คือใบที่เรียกย่อว่าใบบาร์โค้ดที่จะต้องส่งNVC)สั่งพิมพ์เอกสารข้อ 2 เพื่อมาแนบเอกสารส่ง NVC การจ่ายค่าธรรมเนียมในขั้นตอนNVC  มี  2 ครั้งAOS fee 120 $  หลังทำรายการข่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ AOS fee 120 IV  fee 325 $  หลังทำรายการจ่ายค่าธรรมเนียมนี้เรียบร้อย สั่งพิมพ์บาร์โค้ดของ IV fee 325 $ วิธีสั่งพิมพ์เอกสาร Document Cover Sheet ( บาร์โค้ดจากการจ่ายค่าธรรมเนียม)ที่หน้าจอการจ่ายเงินในระบบออนไลน์  หลังการจ่ายค่าธรรมเนียมเรียบร้อย คลิกที่เมนูด้านล่าง   Payment Receipt หน้าจอ จะแสดง  ตามภาพ คลิก Select ที่ค่าธรรมเนียมที่ต้องการสั่งพิมพ์  (ถ้า สถานะยังไม่ขึ้น PAID อาจยังสั่งพิมพ์ไม่ได้ ) ที่ด้านล่างหน้าจอ  จะมีเมนูต่างๆ ตามนี้ เลือกเมนูที่ต้องการกด Print...
เตรียมเอกสารปรับสถานะขอใบเขียว จากวีซ่า K1 , K2
06/26/2017 USCIS  แบบฟอร์ม I-485 มาใหม่ยกเลิก G-325A http://www.mygreencardus.com/i-485-form-new-062617-thai/แบบฟอร์มที่ใช้ คือ 1. I-485 2. G-325A      ยกเลิก 06/26/2017 3. I-765 ( Optional ) 4. I-131 ( Optional ) 5. G-1145 ( Optional )ขั้นตอนเตรียมเอกสาร 1.ดาวน์โหลดแบบฟอร์มต่าง ๆ จากเว็บไซต์ของ USCIS ดังนี้1.1 แบบฟอร์มการปรับสถานะ : I-485  http://www.uscis.gov/i-4851.2 แบบฟอร์มสนับสนุนทางการเงิน : I-864 Affidavit of Support http://www.uscis.gov/i-864 *แบบฟอร์มชุดปรับสถานะนี้ จะมีแบบฟอร์มตรวจสุขภาพ หรือ I-693 ด้วย สามารถใช้เอกสารการตรวจสุขภาพหรือใบวัคซีนจากเมืองไทยได้ ถ้ายังไม่ถึง 1 ปี  (อาจเจอจนท.พิจารณาเหตุผลให้ตรวจใหม่ เป็นรายๆ เช่น  มีปัญหาในการตรวจสุขภาพครั้งแรก)1.3 แบบฟอร์มขออนุญาตทำงาน : I-765 Employment Authorization Document http://www.uscis.gov/i-7651.4...
รวมเอกสารขั้นตอนต่างๆ วีซ่าถาวร คู่สมรส CR1/IR1
ขั้นตอน  USCISเตรียมเอกสารขั้นตอนแรก  http://www.mygreencardus.com/document_cr1_firststep/กรอก I-130   (แบบฟอร์มเปลี่ยนแล้ว ) http://www.mygreencardus.com/i-130-thai-how-to-fill/I-130A https://www.uscis.gov/i-130I-130A ออกมาแทน G-325A *เตรียมรูปถ่ายวีซ่าอเมริกา  http://www.mygreencardus.com/photo-us-visa/แบบฟอร์ม ตัวอย่างแปลเอกสารขั้นตอนแรก http://www.mygreencardus.com/translate-document-thai-english-sample/การขอรับรองเอกสารจากกระทรวงต่างประเทศทางไปรษณีย์ http://www.mygreencardus.com/notary-service-consular-thai/ ยื่นเอกสาร I-130 ขั้นตอนแรกแล้วทำอะไรต่อ  http://www.mygreencardus.com/what-next-after-i-130/ ขั้นตอน NVCคำแนะนำขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-process-document/เตรียมเอกสารขอใบรับรองความประพฤติ http://www.mygreencardus.com/policecertificate/จ่ายค่าธรรมเนียม NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-online-payment/คำถามเอกสารขั้นตอน NVC http://www.mygreencardus.com/nvc-q-answer/คำแนะนำจาก NVC โดยตรง http://travel.state.gov/content/visas/en/immigrate/immigrant-process/approved/step_2_pay_fees.html ขั้นตอน สถานทูตเตรียมเอกสารความสัมพันธ์ http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-cr1/ลงทะเบียนที่อยู่ GSS http://www.mygreencardus.com/gss-address-register/เตรียมตัวสัมภาษณ์วีซ่าถาวร  http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-greencard-thai/ข้อมูลเตรียมตรวจสุขภาพ http://www.mygreencardus.com/medical-exam-visa-usa/คำแนะนำ จ่ายค่าธรรมเนียม  $ 220หลังได้วีซ่า   http://www.mygreencardus.com/iv-fee-165/คำถามที่พบบ่อยวีซ่าถาวร คู่สมรส http://www.mygreencardus.com/question-cr1-ir1-k3/ * สรุปจากประสบการณ์และหาข้อมูลเพิ่มเติม  ไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยงาน immigration อเมริกา หรือสถานทูตกรุณาอ่านในลิงค์ จาก uscis ที่แนบไว้ในคำแนะนำทั้งหมดเพื่อตรวจสอบข้อมูลทุกอย่างด้วยตัวเองก่อนส่งเอกสารในแต่ละขั้นตอนค่ะMarch 2, 2017March 13, 2017 แก้ไขข้อมูล
วีซ่าถาวร ยื่น I-130. แล้วทำอะไรรอไปเรื่อยๆค่ะรอเคสอนุมัติในขั้นตอน USCISขั้นตอนวีซ่าถาวร มีขั้นตอนหลัก  3 ขั้นตอน ผ่านหน่วยงานหลัก 3 หน่วยงาน คือUSCIS NVC US embassy Bangkokเมื่อ เคสอนุมัติในขั้นตอนแรกที่ USCIS  ยังมีขั้นตอนต่อไปที่ต้องจัดการอีก คือขั้นตอนNVCขั้นตอน USCISในเคสทั่วไป ระยะเวลาที่เคสจะอนุมัติในขั้นตอนแรกที่ USCIS  ใช้เวลา 4-6เดือน โดยประมาณ บางศูนย์ เช่น CA เคสอาจอนุมัติในเวลา 1เดือน หลังจากเคสได้รับการอนุมัติในขั้นตอนแรก เคสจะถูกส่งจาก USCIS ไป NVCเมื่อเคสเข้าสู่หน่วยงาน NVCเคสกลุ่มที่ไม่ต้องรอคิวโควต้า ( Immediate relative )จะได้รับการติดต่อจาก NVC ในเวลาประมาณ 1 เดือน หลังจากเคสอนุมติที่ USCIS เคสที่ต้องรอคิวโควต้าที่เรียกว่า Bulletin ต้องต่อคิวรอคิวBulletin ไปเรื่อยๆ จนกว่าคิวใกล้มาถึงเคสตัวเอง ถึงจะได้รับการติดต่อให้ดำเนินการขั้นตอน NVC  การรอคอยขั้นตอนนี้อาจนานถึง 10 ปี ในบางกลุ่มที่รอคิว Bulletin ขั้นตอน NVC ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมและส่งเอกสารไป NVC เมื่อเคสเรียบร้อยที่ NVC จะได้รับการติดต่อนัดสัมภาษณ์ที่สถานทูตอเมริกาที่ไทยวันนี้ได้รับคำถามว่า...
เอกสารที่ส่ง USCIS จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศหรือไม่อ่านจากบางที่ บอกว่าไม่จำเป็นอ่านจากบางที่ บอกว่าต้องรับรองอ่านจาก USCIS  ตามนี้ค่ะhttp://www.uscis.gov/forms/forms-and-fees/general-tips-assembling-applications-mailingคำแนะนำจากUSCIS  ระเบียบสำคัญคือ เอกสารแปล ต้องมีผู้มีแปลรับรองการแปลไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ สรุปในเอกสารที่ส่งไป USCIS จะทำแบบ ที่บอกว่าไม่จำเป็นต้องรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ก็ได้ หรือ จะทำตามที่บอกว่าเอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศก็ได้ค่ะที่สำคัญคือมีผู้แปลรับรองการแปลถ้าอยากให้ดูน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นก็เอาไปรับรองที่กระทรวงต่างประเทศ ค่ารับรองสำเนาและเอกสารแปล ชุดละ 400 ถ้าจะใช้ในการส่งไป USCIS อย่างเดียว ไม่ได้เอาไปใช้กับเรื่องอื่น เอกสารแปลที่ส่ง USCIS รับรองเองได้ไม่จำเป็นต้องรับรองจากกระทรวงต่างประเทศ  (เอกสารที่ส่ง USCIS ส่งเอกสารสำเนา)รับรองสั้นๆแบบนี้ก็ได้วีซ่าได้เช่นกัน (ถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องเอกสารตัวอื่น หรือสาเหตุอื่น )เอกสารสำเนาที่ส่ง USCIS ต้องรับรองหรือไม่ไม่ต้องรับรองค่ะส่งแบบถ่ายสำเนาธรรมดาได้เลยเอกสารที่ส่ง USCIS ส่งเอกสารสำเนา ถ้าหาก USCIS ต้องการเอกสารตัวจริงตัวไหนจะแจ้งมาเป็นรายๆไปค่ะ ต้องการขอวีซ่าถาวร / ใบเขียว ให้คนในครอบครัว เริ่มต้นอย่างไร  http://www.mygreencardus.com/how-to-apply-green-card/
หลายๆคนอยากขอใบเขียวให้คนในครอบครัว แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรวันนี้จะมาเล่าว่าเริ่มต้นที่อะไรแบบข้อมูลคร่าวๆที่ควรทราบในการเริ่มต้นที่จะยื่นเอกสารวีซ่าถาวรครอบครัวทั่วๆไปนะคะ1.หาข้อมูลก่อนว่า  เราจะทำวีซ่าถาวรในกลุ่มไหน โดยพิจารณาจากเราคือผู้ยื่นเรื่อง มีใบเขียว หรือเป็นอเมริกันซิติเซ่น  http://www.uscis.gov/green-card/green-card-through-family ผู้ที่ต้องการวีซ่า อายุ > หรือ < 21 ปี แต่งงานมีครอบครัวหรือยัง วีซ่าที่จะขออยู่ในกลุ่มไหน ต้องรอคิวโควต้าหรือไม่ ทำความเข้าใจโควต้า Bulletin คืออะไร รอนานแค่ไหน เพื่อจะได้วางแผนเรื่องเอกสารที่ต้องใช้และการงาน ภาระในประเทศไทย ของทางฝั่งผู้ต้องการวีซ่า http://www.mygreencardus.com/visa-bulletin/2.เราผู้ยื่นเรื่อง คือผู้ที่จะเป็น sponsorหลัก มีรายได้หรือไม่ถ้าไม่มี คนในครอบครัวมีรายได้มาช่วยได้หรือไม่ รายได้ที่มีผ่านเกณฑ์หรือไม่ เสียภาษีหรือไม่ ถ้าไม่มีรายได้หรือรายได้ไม่ผ่านเกณฑ์ เตรียมหา joint sponsor มาช่วย joint sponsor ไม่จำเป็นต้องเป็นญาติ ตรวจสอบเกณฑ์รายได้   http://www.uscis.gov/sites/default/files/files/form/i-864p.pdf3. เมื่อทราบว่าเราจะทำวีซ่าในกลุ่มไหน หาข้อมูลทำความเข้าใจเรื่องขั้นตอนการขอวีซ่าถาวร ใบเขียวให้คนในครอบครัว ขั้นตอนวีซ่าถาวรจะผ่าน 3หน่วยงานหลัก  USCIS , NVC และสถานทูตอเมริกาที่ไทย4. เมื่อทราบว่าเราจะทำวีซ่าครอบครัวในกลุ่มไหน เตรียมเอกสารขั้นตอนแรกทุกวีซ่าครอบครัวจะเริ่มที่ส่งแบบฟอร์มเดียวกันคือ I-130 และเอกสารสนับสนุน เอกสาร รายได้ sponsor ยังไม่ต้องส่งในขั้นตอนแรก หาข้อมูลในGoogle จาก คำ สั้นๆที่คาดว่าจะได้ข้อมูลในวีซ่าที่เราทำ เว้นวรรคแต่ละคำจะได้ขัอมูลที่เกี่ยวข้องแสดงขึ้นมาให้เราเลือกอ่าน   เช่น  step bring child , step bring...
การกรอก DS-160 วีซ่าคู่หมั้น K1
กรอกแบบฟอร์ม DS-160 ได้ที่  https://ceac.state.gov/genniv/ เลือกภาษาที่มุมขวาบน เลือกประเทศที่จะสัมภาษณ์  Thailand, Bangkok เลือก start an applicationตอบคำถามทุกข้อเป็นภาษาอังกฤษโดยใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ยกเว้นในกรณีที่คำแนะนำให้ใส่ชื่อเต็มของด้วยตัวอักษรในภาษา ท้องถิ่น ต้องอัพโหลดรูปถ่ายที่ถ่ายไว้ไม่เกินหกเดือน หากพักการกรอกใบสมัครเกิน 20 นาที ระบบจะแจ้งเตือนว่าหมดเวลา ต้องเริ่มกรอกใหม่ตั้งแต่ต้น เว้นแต่ว่าได้จดหมายเลขใบสมัครของท่านไว้ หรือบันทึกใบสมัครเป็นไฟล์ลงในคอมพิวเตอร์ก่อนหน้านี้แล้ว ควรจดบันทึกหมายเลขใบสมัครซึ่งหาได้จากมุมขวาบนของหน้าจอ หากจำเป็นต้องปิดเบราว์เซอร์ก่อนยื่นใบสมัคร จะต้องใช้หมายเลขนี้เพื่อกรอกใบสมัครต่อภายหลัง  จดหรือจำคำตอบที่ตอบไปในการตอบคำถาม security question เพื่อใช้ในการกลับมากรอกใบสมัครต่อภายหลัง หรือเข้ามาดูหน้าใบยืนยันการกรอก   กรอกข้อมูล ชื่อ สกุล ตรงกับพาสปอร์ต ข้อมูลเกี่ยวกับพาสปอร์ต Passport Book Number เลือก Does Not Apply ไปเลย แผนการเดินทางเลือกวัตถุประสงค์ของการเดินทางเข้าสหรัฐฯกรอกวันที่ที่ตั้งใจเดินทางถึงและ ระยะเวลาที่ตั้งใจพำนักในสหรัฐฯ ถ้าไม่แน่ใจเกี่ยวกับแผนเดินทางที่แน่นอน เขียนประมาณการณ์ วันที่ใกล้เคียงที่สุด  ข้อมูลการเดินทางเข้าสหรัฐฯ ที่ผ่านมาตอบ “Yes” หรือ “No” ส...
ตรวจสุขภาพ เตรียมสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา
ในขั้นตอนการสมัครวีซ่ารเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นพลเมืองถาวร  ผู้สมัครวีซ่าถาวรทุกท่านต้องผ่านการตรวจสุขภาพรายชื่อแพทย์ที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ เป็นแพทย์ที่ทางสถานทูตอนุมัติให้ทำการตรวจสุชภาพให้แก่ผู้สมัครวีซ่าทุกท่านค่าธรรมเนียมด้านล่างยังไม่รวมค่าฉีดวัคซีน  ค่าใช้จ่ายอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แล้วแต่รพ.จะแจ้งเราในวันที่เราไปใช้บริการ  ข้อมูลตัวเลขในนี้ให้ข้อมูลไว้เพื่อเตรียมการเงินในกระเป๋าในการไปตรวจสุขภาพหากฉีดวัคซีนด้วยเตรียมค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกประมาณ 4,000 บาทกรุงเทพ เชียงใหม่  ปัจจุบันมีการคัดกรอกโรคเพิ่ม ค่าธรรมเนียมการตรวจ เพิ่มขึ้น  ข้อมูล August 10, 2017  เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย  ท่านสามารถไปฉีดวัคซีน ที่สถานพยาบาลทั่วไปที่มีวัคซีนตามที่สถานทูตระบุ แล้วขอใบรับรองการฉีดนำไปแสดงวันตรวจสุขภาพร่างกาย ณ รพ.ที่สถานทูตแจ้งสามารถไปฉีดวัคซีนก่อนไปตรวจสุขภาพได้ใบรับรองการฉีดวัคซีนจากการฉีดวัคซีนที่ฉีดจากโรงพยาบาลทั่วไปก่อนไปตรวจสุขภาพ รับรองในภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ ผลตรวจสุขภาพมีวันหมดอายุโดยทั่วไปผลตรวจสุขภาพมีอายุ 6 เดือน ( นับไปจนถึงวันเดินทางเข้าอเมริกา )ไม่ควรรีบไปตรวจสุขภาพไว้หากท่านยังไม่ทราบว่าเคสของท่านเรียบร้อยได้วันสัมภาษณ์แล้วแน่นอนในวันที่ไปตรวจสุขภาพ จนท.รพ.จะถามว่าทำวีซ่าอะไร ระบุประเภทวีซ่าที่ทำ เช่น Immigration visa ประเภท IR2 , IR5อ่านคำแนะนำเพิ่มจากสถานทูตโดยตรง  คลิกหัวข้อ Packet4   http://bangkok.usembassy.gov/immigrant_visas/packets.html คำแนะนำจากคุณเมย์ เตรียมเอกสารไปตรวจสุขภาพ  คำถามที่พบบ่อยเรื่องตรวจสุขภาพ http://mayparichard.blogspot.com/2015/05/update-2015.html เตรียมเอกสาร packet3 K1   http://www.mygreencardus.com/packet3-k1/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์ K1 http://www.mygreencardus.com/checklist-prepare-interview-k1-bkk/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา http://www.mygreencardus.com/prepare-interview-cr1/ เตรียมเอกสารสัมภาษณ์วีซ่าถาวร อเมริกา  2 http://www.mygreencardus.com/interview-document-thai/ ...

WEATHER

New York
moderate rain
58.8 ° F
62.1 °
55.9 °
84 %
3.9mph
90 %
Mon
70 °
Tue
77 °
Wed
73 °
Thu
77 °
Fri
75 °